Men bia sống và những lợi ích với sức khỏe

  
Thư gửi Quảng Bình, xúc cảm quê hương, kêu gọi các hoạt động tương ái,...

Men bia sống và những lợi ích với sức khỏe

Bài viết chưa xemgửi bởi nhatanh » Thứ 6 Tháng 10 12, 2012 3:02 pm

Men bia sống có tác dụng chống nhiễm trùng, tăng cường hệ miễn nhiễm, giúp tái tạo những vi khuẩn cần thiết cho sự tiêu hóa, giúp cơ thể sảng khoái, khí huyết lưu thông, giảm stress.

Thành phần chính của bia là nước, ngũ cốc đã mạch nha hoá, hoa bia và đặc biệt là men bia. Men bia là các vi sinh vật được nuôi cấy với độ tinh khiết cao, có tác dụng chuyển hoá đường thu được từ ngũ cốc thành cồn và carbon dioxit. Tiêu chí cơ bản để phân định loại bia chính là men bia.

Hầu hết hiện nay chúng ta quen thuộc với loại bia lên men sơ cấp, sau đó khử trùng và lọc, đóng chai hoặc lon. Bên cạnh đó còn có bia sống, là loại bia lên men thứ cấp, không sử dụng chất bảo quản vì thế sẽ giữ được phần lớn các vi sinh vật có lợi cho sức khoẻ.
Men bia sống kết hợp với selenium tạo thành phân tử selenium hữu cơ, có tác dụng gia tăng hiệu năng, làm chậm quá trình lão hóa, đào thải muối nhôm và là một yếu tố quan trọng trong nhóm các kháng thể bảo vệ tế bào gan, ngăn ngừa xơ mỡ động mạch, các bệnh ngoài da do gan suy yếu… Trong y học, men bia sống được dùng làm thuốc, thành phần cơ bản của loại thuốc này có tới 20 tỷ tế bào sống saccharomyces cerevisiae/1gr, 16 loại axit amin, 17 loại vitamin, 14 loại muối khoáng. Đây được xem như loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao.
Có lợi cho sức khỏe và hương vị đậm đà, nồng nàn khác biệt nên với những ai đã một lần được thưởng thức bia sống sẽ rất khó để họ không tìm uống nó.

Theo vnexpress
nhatanh
Mới tìm hiểu QBO
Mới tìm hiểu QBO
 
Bài viết: 15
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 27, 2011 1:17 pm

Quay về • Nhịp cầu quê hương

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến2 khách

cron