Vì Sao QBO không lọt vào Top 5 Chim én?

  

Vì Sao QBO không lọt vào Top 5 Chim én?

Bài viết chưa xemgửi bởi DucHoa » Thứ 2 Tháng 6 29, 2009 11:13 am

Sáng nay lọ mọ dậy sớm để xem kết quả trao giải én. Hóng hớt xem kết quả ở đầu cầu Thủ Đô.
Đọc xong các bài viết mà thấy buồn :smt028 . Không hiểu ban tổ chức căn cứ vào những chỉ tiêu nào đê đánh giá thành công của các tổ chức. Nhìn lại cả chặng đường và kết quả của QBO so với các tổ chức khác thì QBO nỗi trội hơn nhiều so với 4 tiêu chí mà ban tổ chức đặt ra.
Hơn nữa trong quá trình bình chon cho Én QBO tổ chức rất khoa học và chặt chẻ về mọi mặt. Vậy các tổ chức khác hơn QBO ở điểm nào?
Anh em làm rỏ cho cái !!! :smt016 :smt017
Xin hãy cho mưa qua miền đất rộng
Ngày sau sỏi đá cũng cần có nhau
Hình đại diện của thành viên
DucHoa
Tôi yêu QBO
Tôi yêu QBO
 
Bài viết: 689
Ngày tham gia: Thứ 2 Tháng 4 14, 2008 3:10 pm
Đến từ: Cồn Rậy Xóm NT xã BT huyện

Re: Vì Sao QBO không lọt vào Top 5 Chim én?

Bài viết chưa xemgửi bởi focus » Thứ 2 Tháng 6 29, 2009 11:27 am

Hê hê hê, có nhiều lý do (chủ yếu về phía BTC và BGK)
Từ đầu thật sự là miềng thấy lởm lắm nhưng điều miềng quan tâm là cơ hội mang 25T về cho cộng đồng thôi thứ mọi thứ của trên VCĐ nó chỉ (chưa chắc) bằng tổ chức EWC của mình (phương diện tổ chức sự kiện offline) Miss QBO (phương diện online). Ngoài ra vai trò BGK theo mình là mờ nhạt, nó chỉ là hình nộm thôi, mà nhóm tổ chức VCĐ này thì "trình" chưa đủ để đánh giá mình.
Hôm qua, mình và As_eros ngồi chấm điểm BTC khi tổ chức sự kiện này và miềng ko đánh giá cao bộ phận giám khảo (quyết định sự "đẹp" của giải thưởng)

(từng nớ đạ)
1. Đơn giản không có nghĩa là không đẹp.
2. Cần nói đúng sự thật, lời ton hót chỉ biện hộ cho s gi to <focus>
Hình đại diện của thành viên
focus
Bạn không thể rời QBO
Bạn không thể rời QBO
 
Bài viết: 3476
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 11 23, 2006 4:04 pm
Đến từ: Đồng Hới

Re: Vì Sao QBO không lọt vào Top 5 Chim én?

Bài viết chưa xemgửi bởi Hoa sữa » Thứ 2 Tháng 6 29, 2009 11:50 am

Làm rõ để rút kinh nghiệm cũng là một điều cần thiết.
Em làm trước nhé:
1 Về tiêu chí 1: Khẳng định một điều về nhân lực của mình không thua kém bất kì nhóm nào không muốn nói là hơn, có trình độ và ai cũng có thể làm việc độc lập được. Nhưng nó lại cũng là điểm yếu của chúng ta. Chưa phát huy được hết khả năng tiềm tàng trong mỗi thành viên, các thành viên trong nhóm quản lý chưa muôn người như một chưa thực sự nhìn về một hướng với công việc chung vẫn còn chờ đợi .... các thành viên khác thì luôn chờ " sự phân công" sự thụ động trong công việc đó chính là cái ta thua về sự nhiệt tình không mệt mỏi của lớp trẻ các nhóm khác
.....
thế đã nhỉ.
Yêu hơn mọi yêu thương
Mà cuộc đời đã có...
Hoa sữa
Tôi yêu QBO
Tôi yêu QBO
 
Bài viết: 425
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 5 31, 2007 7:36 am

Re: Vì Sao QBO không lọt vào Top 5 Chim én?

Bài viết chưa xemgửi bởi focus » Thứ 2 Tháng 6 29, 2009 1:16 pm

Miềng thấy có thêm 1 số lý do nữa
1. Có thể khái niệm cộng đồng của BGK là cả Việt Nam (thậm chí nước ngoài) chứ không phải ở một địa phương cụ thể nào (rất dễ mang tiếng cục bộ :smt017 ). Chính vì vậy ngay từ tên gọi của mình, chúng họ đã loại :D
2. Hồ sơ của mình dài và khoa học nhưng BKG chưa đủ tầm và tâm để chấm.
(lại vấn đề BGK - mình thấy hội này mập mờ lắm, tiêu chí rồi thang điểm rồi điểm chưa thấy công bố gì cả. Kiểu chấm này khác gì thấy đội A người to thì suy ra chim (én) to :smt043 và trao giải luôn, ngoài ra còn quen biết chim trong chim ngoài - àh quên, chân ... =P~ )
3. Có vẻ như họ đánh giá hoạt động của năm 2008 (vì hôm qua mình thấy cụm từ này được nhắc nhiều) - nhưng nếu thế thì năm 2008 mình cũng làm đc nhiều việc đấy chứ nhỉ nếu không muốn nói là hoạt động rất thành công.

@All: Hehehe, khi 1 người thầy không đủ tầm thì miềng cũng đừng có băn khoăn điểm thầy chấm làm gì cho nó mệt đầu. Dư âm của chim sẽ qua thôi nhưng cứ nghĩ lại vụ chim này mà én lại thành .... cú :smt061 .
1. Đơn giản không có nghĩa là không đẹp.
2. Cần nói đúng sự thật, lời ton hót chỉ biện hộ cho s gi to <focus>
Hình đại diện của thành viên
focus
Bạn không thể rời QBO
Bạn không thể rời QBO
 
Bài viết: 3476
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 11 23, 2006 4:04 pm
Đến từ: Đồng Hới

Re: Vì Sao QBO không lọt vào Top 5 Chim én?

Bài viết chưa xemgửi bởi goals » Thứ 2 Tháng 6 29, 2009 6:10 pm

"Tiên trách kỷ, hậu trách nhân". Chúng ta chưa có sự chuẩn bị kỹ càng cho cuộc thi, chưa đủ thời gian để hiểu BGK, BTC, bằng chứng rõ nhất là chúng ta "lên sàn" vào đúng phút cuối cùng, dù rằng chúng ta đã rất cố gắng, nhưng nếu có nhiều thời gian hơn thì bài dự thi của chúng ta sẽ tốt hơn nhiều. Chứ về các hoạt động thì QBO không hề thua kém gì ai.
Quảng Bình nắng cát quê anh đó
Yêu mãi một đời vẫn nỏ bưa... (@Goals)
Hình đại diện của thành viên
goals
Quản trị viên QBO
Quản trị viên QBO
 
Bài viết: 2126
Ngày tham gia: Thứ 4 Tháng 11 22, 2006 6:22 pm

Re: Vì Sao QBO không lọt vào Top 5 Chim én?

Bài viết chưa xemgửi bởi Banana » Thứ 2 Tháng 6 29, 2009 9:09 pm

Nếu vấn đề thời gian "lên sàn" sớm hay muộn thực sự có ý nghĩa quan trọng đến vậy trong chuyện xét nhóm xuất sắc hay không, thì quả thực mình đã góp một tay khiến QBO thất bại.

Khi bước vào vòng 3, mình có trách nhiệm tổng hợp và chuyển slide cùng các file audio, video tới BGK, nhưng vì một số lý do chủ quan nên không gửi tới BGK đúng giờ qui định, chậm tới gần 1 tiếng. Sau đó, mình có trần tình với hai bác Dê, Kiến. Mình đã định khi kết thúc cuộc thi, dù kết quả ra sao cũng sẽ nhận lỗi với diễn đàn. Bởi lẽ, một sai sót dù nhỏ cũng có thể làm hỏng đại sự. Bây giờ đã đến lúc, mình xin nhận lỗi, thực sự lấy làm tiếc, nếu quả thực vì lỗi của mình mà công sức của bao nhiêu người suốt cả tháng trời nay phải đổ xuống sông xuống biển thì đúng là lỗi tày đình.

Vài lời bộc bạch, cũng là trách nhiệm đối với một cộng đồng không lớn không nhỏ nhưng đã gắn bó với mình suốt gần 3 năm qua.

Banana
"Đời người chỉ sống có một lần..."
Banana
Tôi yêu QBO
Tôi yêu QBO
 
Bài viết: 657
Ngày tham gia: Thứ 4 Tháng 6 27, 2007 3:10 pm

Re: Vì Sao QBO không lọt vào Top 5 Chim én?

Bài viết chưa xemgửi bởi focus » Thứ 2 Tháng 6 29, 2009 9:51 pm

Bác DucHoa ới ời, đây có được xem là những cái "vì" mà bác tìm không :) :) :) - Focus quote sang đây cho có hệ thống gọi là ngân hàng câu hỏi và giải đáp về Chim :smt043

fantôme đã viết:Em không biết các anh chị có xem kĩ hồ sơ của các tổ chức khác không, chứ xem rồi chắc cũng không có gì phải buồn. QBO tốt là điều đáng mừng của mình, các anh chị có thể tự hào, nhưng trong một cuộc xét chọn thì không những mình mà còn các bạn khác.
Em thì thật sự thấy không lọt vào top 5 là điều hợp lý.
Vạch ra vài điểm thế này:
- Nhìn vào tôn chỉ và mục đích của QBO, em không thấy được nét chính mà các anh chị làm được. Nếu đó là việc trao các học bổng và các dự án sách, thi EWC... thì phải nói bật lên được ở các gạch đầu dòng đầu tiên, em chắc hẳn đó cũng là cái mà các anh chị có thể tự hào nhất. Em đọc, chỉ thấy nó sinh ra để giao lưu, học hỏi, giới thiệu QB, làm cầu nối,..không nêu bật được mục tiêu trọng tâm nào về giúp đỡ cộng đồng. Thấy thì rất nhiều mục tiêu nhưng phần nhiều xoay quanh việc PR cho QB, vậy mục đích của nó là không sát với ý nghĩa của cuộc thi và hơn nữa cũng không mang nhiều ý nghĩa dưới góc độ từ thiện, vạch ra nhiều mục tiêu lại làm nhỏ các mục tiêu ấy .
- Các thành tựu đã đạt được, em rất tiếc là người làm hồ sơ lại đưa những thành tích nhỏ nhoi lên đầu tiên, chẳng hạn như 3 cái mục tiêu đầu tiên chẳng có ý nghĩa gì lớn. Mọi forum đều có ý nghĩa đó. Cái mình muốn nhấn mạnh phải là cái được gạch đầu dòng đầu tiên.
- Về cơ cấu tổ chức, ấn tượng để lại về một cộng đồng ảo, không chặt chẽ là rõ ràng. Vì chẳng ai đi thi mà danh sách thành viên vẫn là những nickname trong diễn đàn cả, kể cả có là tiến sỹ, thạc sỹ hay cử nhân. Em không cho rằng bằng cấp như thế là "nhỉnh" hơn các tổ chức khác.
- Những điều trên là những cái các anh chị đã có, nhưng lại không thể hiện được tốt. Không thể bắt người ta hiểu rõ mình khi mà mình thể hiện chưa tốt. Đấy là nhìn về bản thân QBO, còn nhìn ra các tổ chức bạn khác cùng cạnh tranh, rõ là QBO còn nhiều thứ chưa bằng được (em rất quý những gì các anh chị đã làm được, nhưng thế không có nghĩa là người khác không làm được thế hoặc tốt hơn thế). QBO mang tính cục bộ là rõ ràng, so với 5 tổ chức được giải khác. Em thấy, mình là người QB thì mình nghe bình thường, chứ 64 tỉnh thành mà đều có forum kiểu đó và tham gia chim én thì thế nào, hội đồng hương Nghệ Tĩnh chẳng hạn, giúp cho dân Nghệ Tĩnh thì mình đâu có nhiều cảm tình được, giám khảo cũng thế. Người trong tỉnh thì ý nghĩa, chứ người của cả nước đâu còn nguyên như thế nữa. Hạn chế ấy các anh chị không thể không thấy, đó không phải là điểm yếu mà là QBO với đặc thù của nó không phải là tổ chức thật sự cho chim én xét giải. Điểm nữa là QBO thành lập chưa lâu (trong hồ sơ là mới 3 năm), hoạt động kể đã tích cực nhưng chưa có bề dày, tiền ra vào chưa thể gọi là nhiều, anh chị thử so sánh với tổ chức Đồng Hành thì thấy rõ.

Em chỉ có vài lời thế, mong các anh chị luôn giữ được tấm lòng cho QBO và có cái nhìn bác ái với tất cả các tổ chức từ thiện khác, cả ban tổ chức, giám khảo. Họ là những người thật sự đủ "tâm và tầm" đấy, những chi tiết nhỏ em không cần quan tâm, nhưng việc tổ chức giải và khuyến khích các tổ chức vì cộng đồng phát triển đã thấy họ có "tâm và tầm" rồi. Nếu có "đánh giá lại" họ thì em mong chỉ là những ý kiến thật xây dựng.
Thân chào các anh chị!
1. Đơn giản không có nghĩa là không đẹp.
2. Cần nói đúng sự thật, lời ton hót chỉ biện hộ cho s gi to <focus>
Hình đại diện của thành viên
focus
Bạn không thể rời QBO
Bạn không thể rời QBO
 
Bài viết: 3476
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 11 23, 2006 4:04 pm
Đến từ: Đồng Hới

Re: Vì Sao QBO không lọt vào Top 5 Chim én?

Bài viết chưa xemgửi bởi math0 » Thứ 2 Tháng 6 29, 2009 10:26 pm

Banana đã viết:Nếu vấn đề thời gian "lên sàn" sớm hay muộn thực sự có ý nghĩa quan trọng đến vậy trong chuyện xét nhóm xuất sắc hay không, thì quả thực mình đã góp một tay khiến QBO thất bại.

Banana


Cái này không phải là nguyên nhân. Bởi vậy cậu không cần áy náy. Cuộc chơi nào cũng có người thắng kẻ thua mà :).
Non-stop, please
___________________________
Always simple, honest, trust, no lie
Hình đại diện của thành viên
math0
Ở chùa một mình
Ở chùa một mình
 
Bài viết: 1317
Ngày tham gia: Thứ 4 Tháng 11 22, 2006 5:29 pm

Re: Vì Sao QBO không lọt vào Top 5 Chim én?

Bài viết chưa xemgửi bởi goals » Thứ 3 Tháng 6 30, 2009 12:11 am

Banana đã viết:Nếu vấn đề thời gian "lên sàn" sớm hay muộn thực sự có ý nghĩa quan trọng đến vậy trong chuyện xét nhóm xuất sắc hay không, thì quả thực mình đã góp một tay khiến QBO thất bại.
...
Vài lời bộc bạch, cũng là trách nhiệm đối với một cộng đồng không lớn không nhỏ nhưng đã gắn bó với mình suốt gần 3 năm qua.

Banana


Chuyện "lên sàn" mình nói là ở vòng 1, cái này ý như Hoa sữa đã nói, QBO đã thụ động trong công việc và chờ sự phân công nên đến sát giờ lên sàn thì mọi thứ mới xong, khi đó không có nhiều thời gian để chỉnh sửa được nhiều nữa, bởi thế nên khi "lên sàn" thì không được như ý lắm. Cái này gần như là 1 đặc điểm của QBO, phụ thuộc nhiều vào "thủ lĩnh" Rec trong mọi việc. Tuy nhiên khi mọi thứ đã thành hình hài thì chúng ta đã làm rất tốt việc còn lại, từ việc vận động bình cho đến buổi lễ tổng kết của Chim Én. Thực sự mọi người đã rất cố gắng để có QBO đạt được những kết quả nhất định trong lần tham dự này. Riêng bản thân Goals tớ thì thấy rất khâm phục những Banana, Hoa sữa, KGR, As_Eros, Canaraxao, Thuy, Rec, No,... và nhiều người khác nữa, những người đã giúp Chim Én QBO bay cao trong suốt thời gian vừa qua.
Banana nói lời áy náy làm Goals tớ thấy xấu hổ cho mình quá.
Quảng Bình nắng cát quê anh đó
Yêu mãi một đời vẫn nỏ bưa... (@Goals)
Hình đại diện của thành viên
goals
Quản trị viên QBO
Quản trị viên QBO
 
Bài viết: 2126
Ngày tham gia: Thứ 4 Tháng 11 22, 2006 6:22 pm

Re: Vì Sao QBO không lọt vào Top 5 Chim én?

Bài viết chưa xemgửi bởi snake » Thứ 3 Tháng 6 30, 2009 7:45 am

QBO tham gia "Chim Én", mình không được tham gia nhưng mấy hôm rồi có thời gian nên mình đọc từ đầu đến cuối những gì có liên quan đến cuộc thi này.

Một cuộc thi, cho dù cấp độ nhỏ hay lớn thì luôn có người đoạt giải và người không đoạt giải. Trong trường hợp này, QBO của chúng ta đã không được giải cao, chúng ta phải làm gì? Mình có mấy ý kiến như ri...

1. Những người tham gia nên có trao đổi với nhau theo chiều hướng tích cực và nghiêm túc để tìm ra những nguyên nhân mà QBO chưa đạt giải cao. Để làm được như vậy, mình nghĩ là:
- Đánh giá một cách tổng thể cuộc thi
- Cần nhìn nhận một cách tích cực và khách quan về thực lực của nhóm QBO, tương quan với các nhóm khác.
- Thẳng thắn rút ra kết luận và kinh nghiệm

2. Nếu xem là "Dự án Chim Én", có thể rà lại xem chúng ta bị khuyết ở khâu nào
I. Mục tiêu và chiến lược:
* Mục tiêu cuối cùng khi tham gia Chim Én của QBO? Tham gia cho vui, đoạt giải khuyến khích hay phải vào Top5 or giải cao nhất? nếu không có mục tiêu thì làm sao biết để mà phấn đấu.
* Chiến lược thực hiện? làm sao để đạt được mục tiêu đề ra?
* Kế hoạch thực hiện? lên schedule để thực hiện chiến lược, chia ra thành các nhóm nhỏ để thực hiện (sách, mùa đông ấm nồng, học bổng, contests...)...
II. Nhân sự
* Nòng cốt: ai chỉ đạo chung, ai phụ trách mảng MDAN, ai làm mảng sách, ai làm học bổng...
* Nhân lực trực tiếp: ai viết bài, ai làm presentation, ai chạy, ai.. ai...
III. Quan hệ và đánh giá đối thủ
Cuộc thi nào cũng có đối thủ, sơ sơ chia ra 2 loại:
- Đối thủ tiềm năng: phải tìm hiểu thật kỹ về họ mới có thể hy vọng đạt được giải. Nếu không biết ai là đối thủ tiềm năng thì đi thi chỉ mang tính chất may rủi, đến đâu hay đó, khả năng thắng là ít. Còn việc làm thế nào để tìm hiểu thì đó là chiến lược và quan hệ của QBO.
- Đối thủ thường: có thể nhìn nhận rõ họ qua những cái nhìn đầu tiên và có thể loại họ ra khỏi sự cạnh tranh
* Nhìn chung, phải đánh giá đối thủ một cách khách quan và nhìn nhận năng lực của đội mình một cách khách quan, so sánh khách quan. Nếu có, nên chữa trị căn bệnh tự sướng và tự mãn của đội mình (đơn giản là mình làm được như vậy thì họ cũng có thể làm được, đơn giản là mình không biết họ đã làm gì thôi).

(đây chỉ là ý kiến cá nhân với mong muốn đóng góp chứ không hề có ý gì khác, có thời gian mình sẽ viết tiếp)
Where have you been? I'm just not myself when you're away
Hình đại diện của thành viên
snake
Bạn tri kỷ QBO
Bạn tri kỷ QBO
 
Bài viết: 291
Ngày tham gia: Thứ 4 Tháng 2 11, 2009 2:39 pm

Trang kế tiếp

Quay về • QBO & Chim Én 2009

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến4 khách

cron