Phấn hoa người ta dùng làm gì nhỉ?

  

Phấn hoa người ta dùng làm gì nhỉ?

Bài viết chưa xemgửi bởi saokhue » Thứ 2 Tháng 1 26, 2009 8:36 pm

Mình được người ta tặng cho 1kg phấn hoa nhưng chẳng biết để làm gì. Các bạn tư vấn cho mình tí nhé

Cảm ơn trước
saokhue
Trưởng thôn bản QBO
Trưởng thôn bản QBO
 
Bài viết: 596
Ngày tham gia: Thứ 6 Tháng 12 07, 2007 3:52 pm

Re: Phấn hoa người ta dùng làm gì nhỉ?

Bài viết chưa xemgửi bởi Ms bear » Thứ 2 Tháng 1 26, 2009 10:05 pm

Phấn hoa tốt cho cơ thể lắm, nhưng chỉ định chỉ nên dùng cho người gầy hoặc bị suy nhược cơ thể. Nếu dùng cho người mập thì chắc sẽ thành "lu".
Cách sd đơn giản nhất là pha với mật ong uống mỗi ngày khoảng 4 thìa cà phê. Hoặc pha với nước ấm để uống. Ngoài ra có nhiều cách để sd phấn hoa lắm nhưng mà thấy cung hơi rắc rối. ( mình thì đã uống rồi nhưng mà thấy mùi khó nuốt quá nên gắng xài hết 1 hũ rồi thôi). May mà chưa ra "lu" he he!
Ngoài ra có thể dùng để chăm sóc da cũng đơn giản thôi bôi lên da hằng ngày là được. Cũng pha với mật ong (va chanh nếu muốn). Thự ra có nhiều cách pha chế lắm nhưng kể ra cũng dài quá nên thôi.
Phấn hoa ngoài tác dụng bồi bổ cơ thể chống suy nhược thì còn có tác dụng chống lão hóa, làm mịn da mặt. :mozilla_sealed:
Sống là phải cho đi! Hãy cho đi tất cả những gì bạn có,để rồi hối hận nhận ra rằng đòi lại sẽ rất khó !
Hình đại diện của thành viên
Ms bear
Tôi yêu QBO
Tôi yêu QBO
 
Bài viết: 646
Ngày tham gia: Thứ 3 Tháng 4 15, 2008 10:20 am
Đến từ: đâu thì đâu hỏi làm chi

Re: Phấn hoa người ta dùng làm gì nhỉ?

Bài viết chưa xemgửi bởi saokhue » Thứ 3 Tháng 1 27, 2009 10:18 am

,Cảm ơn Ms Bear nhé, bây giờ tết nhất không có thời gian thì thôi, sau nay rảnh rảnh tí bạn post các cách dài dòng kia lên với nhé. Nhà mình mật ong nhiều nhưng không dám dùng vì tình hình là mụn nó biểu tình ầm ầm ấy. , Cảm ơn bạn nhiều,Tặng hoa bạn này :mozilla_sealed: :mozilla_sealed:
Năm mới chúc các bạn gái QBO ngày càng xinh đẹp :
saokhue
Trưởng thôn bản QBO
Trưởng thôn bản QBO
 
Bài viết: 596
Ngày tham gia: Thứ 6 Tháng 12 07, 2007 3:52 pm

Re: Phấn hoa người ta dùng làm gì nhỉ?

Bài viết chưa xemgửi bởi Ms bear » Thứ 3 Tháng 1 27, 2009 9:17 pm

Người ta thường dùng phấn hoa bằng cách ăn tự nhiên, pha với nước sôi để uống, ngâm rượu hoặc trộn lẫn với mật ong để dùng. Với trẻ em có thể dùng dưới dạng nấu lẫn với bột hoặc cháo. Cho đến nay, quan điểm về liều lượng dùng phấn hoa mỗi ngày cũng chưa thật sự thống nhất. Phần đông cho rằng ở người trưởng thành tối đa nên dùng từ 5-10g, trẻ em thì giảm bớt liều, mỗi ngày từ 2-3g. Trung tâm nghiên cứu ong Trung ương khuyên nên dùng mỗi lần từ 1-2 thìa cà phê, mỗi ngày 2 lần. Nói chung, mỗi ngày nên dùng chừng 5g là vừa phải, chia uống 2-3 lần.

Dùng phấn hoa phải biết cách bảo quản nếu không thì chất lượng sẽ giảm dần. Tốt nhất nên mua ở những cơ sở chế biến có đủ các trang bị để làm khô triệt để, diệt được hết vi khuẩn và trứng côn trùng. Khi mua về, sau mỗi lần dùng, cần đóng nắp lọ thật chặt và để trong tủ lạnh. Cũng có thể dùng mật ong hoặc đường trắng để bảo quản, người ta thường trộn đều phấn hoa với đường theo tỷ lệ 2/1 rồi cho vào lọ, nén chặt, phủ lên trên một lớp đường dày từ 10-15 cm, bịt kín miệng lọ, để ở nơi thoáng mát và khô ráo.
Sống là phải cho đi! Hãy cho đi tất cả những gì bạn có,để rồi hối hận nhận ra rằng đòi lại sẽ rất khó !
Hình đại diện của thành viên
Ms bear
Tôi yêu QBO
Tôi yêu QBO
 
Bài viết: 646
Ngày tham gia: Thứ 3 Tháng 4 15, 2008 10:20 am
Đến từ: đâu thì đâu hỏi làm chi

Re: Phấn hoa người ta dùng làm gì nhỉ?

Bài viết chưa xemgửi bởi Ms bear » Thứ 3 Tháng 1 27, 2009 9:42 pm

Phấn hoa là một sản phẩm của nghề nuôi ong, do con ong lấy những hạt phấn từ nhị của các loài hoa, mang về tổ cất giữ, dùng làm “lương thực”.
Phấn hoa được sử dụng trong Đông y từ nhiều thế kỷ trước. Theo Đông y: phấn hoa có vị ngọt, tính bình; có tác dụng bổ thận, ích tinh, mạnh tỳ vị, dưỡng tâm thần, bổ khí huyết
phấn hoa cà chua. Thành phần: Phấn hoa 50 g, mật ong 50 g, đường trắng 50 g, cà chua tươi 500 g. Cách chế biến: Đem cà chua chần qua nước sôi, vớt ra bóc bỏ vỏ, thái vụn, cho vào nồi đun nhỏ lửa đến khi sôi; thêm phấn hoa, mật ong và đường trắng vào trộn đều, đun tiếp 1 - 2 phút; chờ nguội, cho vào lọ đã sát trùng nút kín, dùng dần
Cách dùng: Mỗi ngày dùng 2 lần, mỗi lần 20g, có thể ăn trực tiếp hoặc phết lên bánh mì ăn điểm tâm. Tác dụng: Bồi bổ khí huyết, an thần; chữa hoa mắt chóng mặt, ăn không ngon miệng, da mặt kém tươi, giảm trí nhớ, ngủ hay mê
Rượu phấn hoa. Thành phần: Phấn hoa 50 g, mật ong 40 g, rượu trắng trên 40 độ 500 ml, citric acid 0,2g. Cách chế biến: Rót 400 ml nước sôi vào bình, cho phấn hoa và rượu vào, khoắng cho tan đều, chờ nguội hẳn cho mật ong và citric acid vào, khoắng liên tục trong 10 phút
Để cho lắng trong 24 tiếng, chắt lấy phần nước trong, cho vào một cái bình đã sát trùng, nút kín dùng dần. Cách dùng: Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 20 g, có thể pha vào nước ấm uống. Tác dụng: Bổ tỳ và bổ thận, chữa váng đầu ù tai, lưng gối đau mỏi, tinh thần uể oải, tính dục suy giảm.
Chúc bạn luôn giữ gìn được sắc đẹp
Sống là phải cho đi! Hãy cho đi tất cả những gì bạn có,để rồi hối hận nhận ra rằng đòi lại sẽ rất khó !
Hình đại diện của thành viên
Ms bear
Tôi yêu QBO
Tôi yêu QBO
 
Bài viết: 646
Ngày tham gia: Thứ 3 Tháng 4 15, 2008 10:20 am
Đến từ: đâu thì đâu hỏi làm chi


Quay về • Thời trang - Làm đẹp

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron