Cùng nhau vào bếp ...

  

Kim Chi cải thảo HQ-QB đây

Bài viết chưa xemgửi bởi hoa cỏ may » Thứ 5 Tháng 1 31, 2008 12:34 am

Bên cạnh dưa món, dưa chua và củ kiệu (của bác Rec), chị em QBO có thể trổ tài ướp kim chi cải thảo để thêm hương vị những bữa ăn ngày Tết trong gia đình.

Theo bảo tàng kim chi ở Seoul, đã có gần 200 loại kim chi khác nhau cho đến nay. Các loại kim chi khác nhau có một số nguyên liệu khác nhau, nhưng kim chi truyền thống thường được chế biến như sau:

Nguyên liệu:

Cải thảo, củ cải

Hành, tỏi, ớt (ớt nhà bác Rec ấy nhé!)

Gừng

Tôm, cá hoặc hải sản (nếu ăn chay thì không cần)

Đường, muối

Sơ chế:

Cải thảo và củ cải rửa sạch, thái miếng vừa ăn, phơi ráo.

Hành rửa sạch, cắt sợi dài vừa phải.

Gừng gọt vỏ thái sợi

Tỏi, ớt giả nhuyễn

Tôm, mực luộc sơ

Ngâm kim chi:

Trộn hỗn hợp ớt, tỏi, gừng, hành, đường, muối vừa khẩu vị

Cho hỗn hợp trên vào cải thảo và củ cải, trộn đều khoảng 20 phút.

Dùng lọ hoặc hộp kín đựng hỗn hợp kim chi trên và để vào tủ lạnh.

Khoảng 3-4 ngày sau, có thể lấy ra dùng.

Lưu ý: nếu ớt nhà bác Rẹc cay quá thì các chị cho ít ớt thôi, mà phải cho thêm 1 ít cà rốt thái sợi vào để cho đẹp mắt.
Khắp nẻo dâng đầy hoa cỏ may
Áo em sơ ý cỏ găm đầy
Lời yêu mỏng mảnh như màu khói
Ai biết lòng anh có đổi thay
Hình đại diện của thành viên
hoa cỏ may
Tôi yêu QBO
Tôi yêu QBO
 
Bài viết: 437
Ngày tham gia: Thứ 7 Tháng 1 12, 2008 8:27 am
Đến từ: Cha Trạch

Trang trước

Quay về • Nữ công gia chánh

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron