Thả phanh với Norimaki cá ngừ
Một loại sushi vừa dễ làm lại dễ ăn. Đầy đủ chất và đặc biệt là hem sợ béo nữa chứ
Norimaki (hay còn có tên là Makizushi) là món cơm sushi thông dụng nhất ở Nhật Bản. Chỉ cần nghe tên thôi là người ta đã biết được cách làm của món sushi này rùi, bởi vì “nori” là rong biển còn “maki” có nghĩa là quấn mà. Nhân của Norimaki rất đa dạng, thường là dưa chuột, thịt cá ngừ, kanpyo, tôm, trứng…. Và nghe đâu là do nhờ ăn nori mà người Nhật sống lâu đấy
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Lá rong biển
- cơm
- xúc xích, chả cua, cá ngừ
- dưa chuột, cà rốt, su hào muối
- Trứng rán
- Mayonnaise
Nào, cùng thực hiện nhé :
Bước 1:
- Dùng môi xúc cơm, miết đều cơm lên lá rong biển.
Bước 2:
- Xếp đều xúc xích, chả cua, dưa chuột, cà rốt và su hào muối lên trên cơm.
- Thêm một chút mayonnaise nữa nhá!
Bước 3:
- Cuối cùng là phủ trứng lên phần nhân vừa rồi.
Các bạn nên làm xếp các thứ theo thứ tự thế này thì khi cắt ra miếng sushi của bọn mình sẽ đẹp mắt hơn đó!
Bước 4:
- Dùng mành tre cuốn sushi lại thật chặt nha!
Măm măm thui nào!!!