Các món bánh

  

Con gái QBO hay ăn, hay làm đây

Bài viết chưa xemgửi bởi Mit » Thứ 7 Tháng 3 29, 2008 9:38 am

ĐẦU TIÊN LÀ MÓN KẸO MÚT ĐẶC BIỆT NÀY

Một cách thưởng thức rất khác biệt của táo và caramen.
Chuẩn bị rất dễ dàng:
Hình ảnh
- 1 quả táo

- Si-rô caramen

- Lạc rang bóc vỏ

- Đĩa giấy (bạn kiếm đĩa giấy của bánh ga-tô "mini" để bày sẽ đẹp hơn nhìu đấy)

- Tăm tre hoặc dĩa xiên bằng nhựa xinh xắn

Cách làm đơn giản:
Bước 1:
Hình ảnh
- Gọt vỏ táo, dùng thìa có phần đầu hình bán cầu nạo các miếng táo như hình vẽ.


Bước 2:
Hình ảnh- Để riêng táo vừa nạo ra một đĩa riêng.

- Chuẩn bị caramen, lạc ra bát nông lòng.

- Tăm tre, đĩa giấp xếp riêng.

Bước 3:
Hình ảnh- Cắm que tăm vào miếng táo thành que "kẹo mút".

- Nhúng "que kẹo" vào trong si-rô caramen.
Bước 4:
Hình ảnh Để que kẹo mút caramen hơi khô se bề mặt, nhanh tay nhúng tiếp vào lạc rồi để riêng ra đĩa giấy là uki

Chiếc kẹo mút táo caramen đã ra đời cho bạn "nhâm nhi" rùi đấy! Một cách thưởng thức lạ miệng nhé!
Hình ảnh
Hình ảnh
Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
Mit
Bạn tri kỷ QBO
Bạn tri kỷ QBO
 
Bài viết: 307
Ngày tham gia: Thứ 6 Tháng 3 28, 2008 2:17 pm
Đến từ: Hà Nội

Bài viết chưa xemgửi bởi Mit » Thứ 7 Tháng 3 29, 2008 9:46 am

TIẾP THEO LÀ MÓN " KEM CHIÊN XÙ "
Món ăn "kịch độc" trong lạnh mát ngoài nóng hổi vừa thổi vừa xơi

Chuẩn bị những nguyên liệu sau (cho một cuộn bánh kem chiên):
Hình ảnh
- 4 lát bánh bông lan

- 1 quả trứng gà

- 200 gr bột mỳ

- ½ cốc nước lạnh
Mứt dâu, sốt sô-cô-la, quả anh đào để trang trí

CÁCH LÀM:
Bước 1:
- Trải miếng nilon lên mặt bếp, đặt 4 lát bánh bông lan lên trên.
Hình ảnh
Bước 2:
- Dàn đều những viên kem lên trên lớp bánh.
Hình ảnh
Bước 3:
- Nhanh tay cuộn lại, vặn chặt hai đầu, lăn qua lăn lại trên mặt phẳng để tạo độ kết dính.
- Cho bánh vào ngăn đá đến khi đông cứng.
Hình ảnh

Bước 4:
Trộn đều nước, bột mỳ, trứng.

Bước 5:
Cuộn bánh-kem đã đông cứng, bỏ ra lăn qua bột khô.
Hình ảnh

Bước 6:
- Nhúng qua hỗn hợp bột đã trộn, nhanh tay cho cuộn bánh vào chảo dầu ngập dầu sôi trong khoảng từ 20 đến 30 giây.
Hình ảnh

Bước 7:
Vớt cuộn bánh ra, để lên giấy thấm cho hút hết dầu. Cắt bánh thành những miếng vừa ăn.
Hình ảnh

Bước 8:
Dùng sốt sô-cô-la, dâu,... để trang trí lên những miếng kem "chiên xù".
Hình ảnh

Những miếng bánh nóng hổi, vàng ươm mà bên trong vẫn có vị mát lạnh của món kem ưa thích....hãy cùng bạn bè “ấm tình bằng hữu” với món kem "chiên xù" này nhé!
Hình ảnhHình ảnh
Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
Mit
Bạn tri kỷ QBO
Bạn tri kỷ QBO
 
Bài viết: 307
Ngày tham gia: Thứ 6 Tháng 3 28, 2008 2:17 pm
Đến từ: Hà Nội

Bài viết chưa xemgửi bởi Mit » Thứ 7 Tháng 3 29, 2008 9:56 am

MÓN BÁNH NHÂN HOA QUẢ TUYỆT CÚ MÈO ĐÂY

Dụng cụ không thể thiếu:
- 1 khuôn nướng bánh đường kính 25 cm
- 1 thanh tròn dùng để cán bột

Nguyên liệu cần chuẩn bị (cho một khuôn bánh đường kính 25 cm):
* Nhân hoa quả:

- 500gr kem chanh(Xem cách làm trong bài này)
- 450 gr dâu tây

* Vỏ bánh:

- 250 gr bột mỳ
- 125 gr bơ mềm
- 1 chút muối tinh
- 30 gr đường xay
- 1 quả trứng gà
- 1 thìa cà phê bia
Nguyên liệu đã sẵn sàng, bắt tay vào làm thui nào:
Bước 1:
- Cho bột, trứng gà, bơ thái miếng nhỏ, muối, đường vào trộn đều.
Hình ảnh
Bước 2:
- Cho tiếp 1 thìa nhỏ bia (có thể thay bằng nước lạnh).
Hình ảnh

Bước 3:
- Nhào bột thật kỹ đến khi các nguyên liệu trộn quyện đều vào nhau.

Bước 4:

- Dùng thanh cán bột cán bột thành miếng dày 0.5 cm.

- Quét một ít dầu ăn lên khuôn để sau khi nướng lấy bánh ra dễ dàng.
- Cho bột vào khuôn (bạn nhớ lấy tăm chọc trên bề mặt để lúc nướng bánh không bị phồng lên nha.
Hình ảnh

Bước 5:
- Bánh nướng trong khoảng 20 phút, lấy bánh ra để nguội.
- Bánh nguội, phết kem chanh lên bánh, dàn đều.
Hình ảnhHình ảnh

Bước 6:
- Dâu tây rửa sạch, bỏ cuống, bổ đôi, xếp tròn theo khuôn bánh. Cuối cùng, cắm một nhành bạc hà vào tâm bánh. Thế là bạn đã “về đích” rùi đó. ^^
Hình ảnhHình ảnh
Bạn cũng có thể dùng khuôn đường kính bé hơn, Hoặc thay dâu tây bằng đào....cũng hấp dẫn không kém nha.
Hình ảnhHình ảnh
Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
Mit
Bạn tri kỷ QBO
Bạn tri kỷ QBO
 
Bài viết: 307
Ngày tham gia: Thứ 6 Tháng 3 28, 2008 2:17 pm
Đến từ: Hà Nội

Bài viết chưa xemgửi bởi Rec » Thứ 7 Tháng 3 29, 2008 3:57 pm

Ngon quá. Đồng chí làm tớ phải đẩy bàn phím ra xa đây này :mozilla_cool: .
Nhưng mấy món được show ở trên là tự đồng chí làm hay ... mua đấy?
Bút, Nghiên, Sách, Vở suốt đời không ngừng, nghỉ.
Cơm, Áo, Gạo, Tiền hôm sớm mấy đếm, đong
Hình đại diện của thành viên
Rec
Quản trị viên QBO
Quản trị viên QBO
 
Bài viết: 7718
Ngày tham gia: Thứ 4 Tháng 11 22, 2006 5:13 pm
Đến từ: T.Trấn Cồn rậy :)

Bài viết chưa xemgửi bởi Mit » Thứ 7 Tháng 3 29, 2008 8:39 pm

hình trên là tớ sưu tầm để chia sẻ với mọi người, cũng thử làm rồi nhưng ko được đẹp mắt như vậy :mozilla_cool: . Để tớ luyện tay nghề, khi nào đẹp được như vậy tớ sẽ mời Rec ăn nhé :)
Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
Mit
Bạn tri kỷ QBO
Bạn tri kỷ QBO
 
Bài viết: 307
Ngày tham gia: Thứ 6 Tháng 3 28, 2008 2:17 pm
Đến từ: Hà Nội

Bài viết chưa xemgửi bởi Rec » Thứ 7 Tháng 3 29, 2008 9:14 pm

Mit đã viết:hình trên là tớ sưu tầm để chia sẻ với mọi người, cũng thử làm rồi nhưng ko được đẹp mắt như vậy :mozilla_cool: . Để tớ luyện tay nghề, khi nào đẹp được như vậy tớ sẽ mời Rec ăn nhé :)

Nói thế thì hoá ra "chẳng bao giờ lão Rec có cơ hội đâu, vì tớ luyện mãi mà tay nghề vẫn không được như họ". Tớ già lắm rồi, bên kia dốc núi rồi nên không đợi lâu được đâu, nhanh nhanh lên hí. Trôông.
Bút, Nghiên, Sách, Vở suốt đời không ngừng, nghỉ.
Cơm, Áo, Gạo, Tiền hôm sớm mấy đếm, đong
Hình đại diện của thành viên
Rec
Quản trị viên QBO
Quản trị viên QBO
 
Bài viết: 7718
Ngày tham gia: Thứ 4 Tháng 11 22, 2006 5:13 pm
Đến từ: T.Trấn Cồn rậy :)

Bài viết chưa xemgửi bởi Mit » Thứ 7 Tháng 3 29, 2008 9:54 pm

:mozilla_cool: ko đến nỗi lâu như vậy đâu Rec ạ, vì tớ cũng già lắm rồi
Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
Mit
Bạn tri kỷ QBO
Bạn tri kỷ QBO
 
Bài viết: 307
Ngày tham gia: Thứ 6 Tháng 3 28, 2008 2:17 pm
Đến từ: Hà Nội

Bánh chocolate “bí ẩn”

Bài viết chưa xemgửi bởi Mit » Thứ 5 Tháng 10 02, 2008 3:40 pm

Bánh chocolate “bí ẩn”

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

113gr bơ

- 170gr chocolate

- 3 quả trứng

- 65gr đường

- 4ml vani
- Một ít đường bột (cái này dùng để trang trí nên không bắt buộc)

Bước 1:

- Đun chảy bơ và chocolate, chỉ nên đun là lửa nhỏ thôi nhé!
Bước 2:

- Đánh bông trứng với đường và vani. Sẽ mất khoảng 3 phút đến 5 phút đấy.
Bước 3:

- Nhẹ nhàng đổ chocolate đã đun chảy vào…
- Đảo đều hỗn hợp theo 1 chiều từ dưới lên trên.


Bước 4:

- Quét một lớp bơ mỏng lên khuôn
- Rùi cho hỗn hợp bánh vào ¾ khuôn

Hình ảnh
Bước 5:

- Nướng bánh ở 2000C trong khoảng 10-15’ phút tùy độ to nhỏ của khuôn.

Bước 6:

- Để bánh nguội khoảng 5’ rồi mới được lấy ra khỏi khuôn đó.

Điều "bí ẩn" chính là lớp chocolate chảy này đây....


Hình ảnh
Sẽ hơi chua chua khi kết hợp với dâu tây!

Hình ảnh
Béo hơn một chút khi đồng hành cùng với kem tươi nhé

Hình ảnh
Hay một cảm giác thật mát lạnh khi sánh vai cùng kem vani đây
Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
Mit
Bạn tri kỷ QBO
Bạn tri kỷ QBO
 
Bài viết: 307
Ngày tham gia: Thứ 6 Tháng 3 28, 2008 2:17 pm
Đến từ: Hà Nội

Re: Con gái QBO hay ăn, hay làm đây

Bài viết chưa xemgửi bởi Maihoangtran » Thứ 5 Tháng 3 12, 2009 4:03 pm

Lâu ngày rồi không làm bánh, không nấu ăn, thèm những món ăn quen thuộc ghê.
Các bạn Nữ vào đây trổ tài đi hen.
Giới thiệu đủ các món Bắc Trung Nam cho đủ miền vùng.
Hôm nay thèm bánh nên giới thiệu bài bánh SU KEM để các chị em làm cho nhà ăn nhé. rất đơn giản và dễ làm, và đây sản phẩm của mình làm lần đầu tiên. Rất ngon cả hình thức lẫn hương vị đều không thể chê chút nào :mozilla_cool:
Hình ảnh

Nguyên liệu:
1) Vỏ bánh
Bột mì số 8 và số 11: 250g
Bơ: 200g (Bơ Tường An hoặc bơ lạt, nếu là bơ lạt thì thêm chút muối: 2g)
Đường: 50g
Nước: 500ml
Bột nổi: 6g
Vani: 2,5g
Trứng: 5 quả
2) Nhân bánh:
Sữa tươi: 500ml (có thể dùng sữa hòan nguyên 450ml nước + 65g sữa bột nguyên kem hoặc 420ml nước + 90g sữa đặc)
Đường: 150g
Bơ: 100g (cùng lọai với vỏ)
Trứng: 2 quả
Bột bắp: 50g
Bột mì: 10g
Cách làm:1)
1.Vỏ
Nấu sôi hỗn hợp bơ, đường, nước.
Trộn đều hỗn hợp bột mì, bột nổi, vani rồi rây từ từ vào nồi bơ đường. Dùng đũa bếp quậy đều và liền tay, đến khi bột không còn dính nồi, đem xuống bếp, dàn ra thau cho nguội. Khi hỗn hợp chỉ còn ấm (40-50oC), đập từng trứng gà vô đánh cho đều (bằng tay hay bằng máy). Khi đến quả cuối cùng thì đánh bằng tay (vì bột lúc này đã khá nặng). Khi thấy bột mịn là đạt.
Dùng đuôi 5 sao nặn theo hình xoắn ốc (chú ý trước khi nặn nên nặn bột ngay tâm trước rồi mới nặn xung quanh để tránh bánh bị thủng đáy). Nướng ở nhiệt độ 200oC trong khỏang 30 phút. Khi thấy bánh vàng là được. (Chú ý trong lúc nướng ko mở lò ra xem sẽ khiến bánh bị xẹp).
2. Nhân
Trứng đánh tan với đường rồi trộn chung với hỗn hợp hai loại bột mì và bột bắp. Lúc này hỗn hợp sền sệt.
Sữa nấu ấm, đổ ½ vào hỗn hợp trên, hỗn hợp lỏng ra. Rây lại qua rây rồi đổ ngược vào nồi sữa, giữ lửa nhỏ, quậy ém sát vào thành nồi tránh bột ốc trâu. Khi thấy bột sánh là được. Nhấc ra khỏi bếp, cho bơ vào đánh tan, hỗn hợp trở nên bóng.
Để nguội bỏ vào bánh (có thể sẻ 1 đường ngang thân bánh theo vách ngăn của hình xoắn ốc hoặc khoét theo vạch của đáy bánh để bơm kem vào.
Làm khá nhanh và dễ nếu có 2 người.

(công thức và cách làm này là của bạn truyền đó. Đợi đến mùa trung thu mình sẽ đưa bài bánh trung thu)
Maihoangtran
Bạn tri kỷ QBO
Bạn tri kỷ QBO
 
Bài viết: 211
Ngày tham gia: Thứ 6 Tháng 8 22, 2008 10:14 am

Re: Con gái QBO hay ăn, hay làm đây

Bài viết chưa xemgửi bởi Xvetta » Chủ nhật Tháng 3 15, 2009 8:18 pm

Chị em ơi, em muốn làm bánh lọc, biết cách làm hôm Tết vừa rồi rồi nhưng ko biết phải làm bằng loại bột gì? ở ngoài này mua bột ấy ở đâu? Ai biết mách giúp em với. À, tên tiếng Anh của bột đó có ko ạ? để bữa mô qua Sing làm bữa cho nhà em ăn đỡ nhớ quê :)
Thanks trước nhé! :)
Xưa nay chỉ thấy Xvetta cười
Có ai thấy thiếu phụ khóc đâu!
Hình đại diện của thành viên
Xvetta
Trưởng thôn bản QBO
Trưởng thôn bản QBO
 
Bài viết: 2924
Ngày tham gia: Thứ 4 Tháng 11 22, 2006 4:54 pm
Đến từ: "Kho thóc của vua Hùng"

Trang kế tiếp

Quay về • Nữ công gia chánh

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến3 khách

cron