6 món ngon tuyệt từ thịt Bò.@Thức uống Giải rượu khoẻ người.

  

6 món ngon tuyệt từ thịt Bò.@Thức uống Giải rượu khoẻ người.

Bài viết chưa xemgửi bởi tuyetle » Thứ 6 Tháng 4 02, 2010 9:45 pm

1. Bò hầm cà chua

Nguyên liệu:
Thịt bò 600g
Cà chua: 3 quả
Hoa hồi, hạt tiêu, gừng, tỏi, đường, cần tây, hành xanh

Cách làm:
Thịt bò rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn. Cà chua thái múi cau. Cần tây cắt khúc, gừng thái lát, hành xanh thái nhỏ, tỏi lột vỏ đập giập; Đun nước sôi, cho thịt bò vào chần qua, làm như vậy cho sạch hết bọt bẩn và nước hầm được trong. Sau khi chần, vớt thịt bò ra.

Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi, gừng, hoa hồi, đầu hành và chút hạt tiêu vào phi thơm. Cho thịt bò vào chảo đảo, nêm hai thìa gia vị cho ngấm. Đổ nước ngập thịt, mở lửa to cho sôi rồi nhỏ lửa đun âm ỉ. Cho cà chua vào đun cùng. Nêm nếm chút đường, muối tiêu cho nước vừa ăn. Đun đến khi thịt chín mềm là được.

Cho cần tây và hành xanh vào rồi tắt bếp. Thịt bò hầm cà chua thích hợp trong những ngày se lạnh, món ăn bổ dưỡng này giúp bồi bổ cơ thể, cân bằng tiêu hóa, chống lại cảm lạnh và mệt mỏi.

2. Bò xào nấm kim châm

Nguyên liệu và cách làm:

Khẩu phần 2 người ăn chỉ cần 200g thịt bò (thịt bò phi lê càng ngon) và khoảng 200g nấm. Thịt bò ướp gia vị, xào chín tái, trút ra đĩa. Nấm cắt bỏ gốc, rửa với nước có pha chút muối, để ráo. Phi thơm dầu ăn với tỏi, cho nấm vào xào nhanh tay.

Lưu ý: nấm rất mau chín, phải làm nhanh, nấm chín quá sẽ bị nhũn, ăn mất ngon và mất nhiều vitamin. Cho thịt bò vào nấm đảo lại một lần nữa rồi cho ra đĩa. Trang trí thêm cần tây cắt ngắn và vài lát ớt tươi. Dọn dùng nóng. Có thể chấm kèm với nước tương cho thêm đậm đà.

3. Thịt bò nấu dưa

Nguyên liệu:
500g thịt bò
3 quả cà chua
3 bát dưa cải muối chua
Gia vị, mỡ, một quả ớt vàng Đà Lạt, củ cải để trang trí

cách làm:
Chọn mua thịt bò thăn vì khi kho với dưa sẽ rất mềm. Thịt rửa sạch, thái miếng vừa ăn rồi ướp với chút gia vị và hành củ giã nhỏ; Dưa muối chua nên rửa sơ qua với nước lạnh, để ráo nước; Cà chua rửa sạch, cắt 6 hoặc 8 tuỳ quả. Ớt Đà Lạt bổ đôi, bỏ hạt, xắt sợi. Củ cải đỏ cắt đôi để trang trí;

Phi hành thơm với mỡ hoặc dầu rồi cho cà chua vào đảo qua, tiếp đến cho cải chua. Nêm chút gia vị rồi đậy nắp lại đun khoảng 20 phút, sau đó mở nắp ra, đảo dưa cho thấm rồi cho tiếp thịt bò vào xào. Tiếp tục đun khoảng 20 phút nữa để phần dưa mềm và thấm đều; Ớt, củ cải đỏ xếp thành đường diềm của đĩa, tiếp đó xếp cà chua thành vòng tròn rồi xếp thịt và dưa cải lên.

4. Bò xào xốt chua ngọt

Nguyên liệu:
Thịt thăn bò: 200g
Đường: 15g
Mỡ nước: 50g
Tỏi: 10 g
Cà chua: 200g
Hành hoa: 30g
Nước mắm, muối, rau mùi

Cách làm:
Tỏi bóc vỏ, đập giập, băm nhỏ, hành hoa nhặt rửa sạch, đập giập củ cắt khúc ngắn 3-4 cm. Rau mùi nhặt rửa sạch, để ráo; Cà chua rửa sạch, cắt bỏ hạt, thái mỏng; Thịt rửa sạch để ráo, lọc bỏ màng dai, thái miếng mỏng, to bản, ngang thớ, dùng sống dao dần giập thớ cho thịt mềm; rắc ít muối vào cho tỏi vào ướp 15 – 20 phút.

Đun mỡ nóng già, bỏ tỏi vào phi thơm cho thịt vào xào; đun to lửa, đảo luôn tay, khi thịt chín tái thì nêm nước mắm cho vừa, xào tiếp cho chín, múc thịt ra đĩa để sẵn.

Cho cà chua vào xào chín nhuyễn, nêm nước mắm, muối, đường, đun sôi kỹ thành xốt, trút thịt đã xào vào đảo qua, cho hành hoa vào đảo đều, hành tái là được. Múc tất cả ra đĩa to, rắc hạt tiêu, rau mùi lên trên, ăn nóng.

Yêu cầu thành phẩm: Thịt xào chín tới, ăn không dai, ngấm đậm gia vị, nước xốt có màu hồng cà chua, vị vừa ăn, thơm mùi hành, hạt tiêu.

Ghi chú: Thịt bò xào, muốn miếng thịt tươi màu, khi tẩm ướp chỉ cần rắc muối và tỏi, lúc xào thịt chín tái mới nêm mắm hoặc đường. Nếu khi tẩm ướp có đường, nước mắm thì miếng thịt xạm màu.

5. Thịt bò kho gừng

Nguyên liệu:
Thịt bò bắp: 1 kg
Hành củ khô: 50g
Gừng: 100g
Đường, mắm, muối, hạt tiêu

Cách làm:
Gừng cạo vỏ rửa sạch, đập giập vừa phải; Thịt bò rửa sạch, thái miếng to bằng bao diêm, ướp nước mắm muối và đường.
Lót gừng xuống đáy nồi, xếp thịt lên trên cùng với nước mắm, muối và đường, đun sôi 10 phút cho thịt ngấm, đổ nước sôi ngập thịt đậy vung đun nhỏ lửa, để sôi âm ỉ 1-2 giờ.
Khi thịt chín nhừ, nước cạn còn 1/3 nêm lại mắm muối vừa ăn, cho mỡ vào, để sôi thêm 5 phút bắc ra.

Yêu cầu thành phẩm: Thịt nhừ không nát, không bã, vị mặn dịu, hơi ngọt, thơm mùi gừng.

Ghi chú: gừng chọn loại bánh tẻ kho mới ngon, không kho gừng già có xơ ăn bã.

6. Bò xào đậu Hà Lan

Nguyên liệu:
300g thịt bò phi-lê
200g quả đậu Hà Lan
50g cà rốt
1 thìa cà-phê tỏi băm
Gia vị: dầu ăn, dầu hào, hạt nêm, nước tương, tiêu xay, muối

Cách làm:
Đậu Hà Lan rửa sạch, tước bỏ xơ, để ráo. Cà-rốt tỉa hoa. Thịt bò thái miếng mỏng vừa ăn, ướp thịt bò với gia vị gồm: 1 thìa súp dầu ăn, 1 thìa cà-phê dầu hào, 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1 thìa cà-phê nước tương, 1/2 thìa cà-phê tiêu, để 5 phút thấm gia vị.

Đun sôi nước, cho vào 1/2 thìa cà-phê muối, cho đậu Hà Lan vào luộc vừa chín. Khi nước sôi lại, cho tiếp cà-rốt vào luộc vừa chín, vớt ra để ráo. Đun sôi dầu, phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào trên lửa lớn vừa chín tới, cho đậu Hà Lan và cà-rốt vào chảo, xốc đều. Nêm lại gia vị cho vừa miệng. Tắt bếp. Cho thức ăn ra đĩa, trang trí rau mùi lên trên và rắc tiêu xay.Dùng nóng, ăn với cơm trắng.

Bí quyết: Đậu Hà Lan sau khi luộc, vớt ra ngâm nước đã lạnh để giữ màu xanh.
(24H.com.vn)
"Quảng Bình cồn cát chang chang nắng.
Gió củ hương xưa vẩy gọi người"
tuyetle
Bạn chí cốt QBO
Bạn chí cốt QBO
 
Bài viết: 181
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 12 10, 2009 5:52 pm

Re: 6 món ngon tuyệt từ thịt Bò.@ Giải rượu khoẻ người.

Bài viết chưa xemgửi bởi tuyetle » Thứ 6 Tháng 4 02, 2010 10:02 pm

Giải rượu khoẻ người
Sáu loại thức uống đơn giản mà hiệu quả này sẽ giúp các đấng mày râu "phục hồi" khi quá chén.
Trà quất

Nguyên liệu
Một nhúm trà xanh khô, 2-3 quả quất khô hoặc mứt quất, 1 quả quất tươi, 2 tách nước lọc.
Thực hiện
Đun nóng 2 tách nước, cho trà và quất khô hoặc mứt quất vào đun trên lửa nhỏ đến khi cạn còn 2/3 lượng nước ban đầu. Bạn thấy nước trà sánh và đậm là được. Để nước trà hơi nguội, rót ra tách, vắt nước cốt quất tươi vào trước khi uống, dùng thìa khuấy đều.
Mách bạn
Trà đậm là thức uống giúp giải rượu rất tốt.
Nước ép cà chua
Nguyên liệu
2 quả cà chua, một ít muối, 1/2 tách nước lọc.
Thực hiện
Cà chua rửa sạch, cho vào tủ lạnh giữ thật lạnh. Sau khi ép lấy nước, bạn không cần thêm đá viên, thức uống vẫn có độ lạnh, vừa dễ uống vừa không bị loãng. Cho cà chua vào máy ép hoa quả, ép lấy nước. Pha thêm 1/2 tách nước lọc và chút muối để giảm độ chua, khuấy đều.
Mách bạn
Nếu thích uống ngọt, bạn có thể pha thêm 1-2 thìa cà phê đường, nước cà chua sẽ có độ ngọt vừa phải, rất ngon.
Nước cóc ép
Nguyên liệu
2 quả cóc, một ít muối, 1/2 tách nước lọc.
Thực hiện
Cóc rửa sạch, gọt vỏ, cho vào tủ lạnh khoảng 20-30 phút để cóc thật lạnh. Cho cóc vào máy ép hoa quả, ép lấy nước. Pha thêm 1/2 tách nước lọc hoặc ít hơn nếu bạn muốn uống nguyên chất. Thêm chút muối để giảm độ chua, khuấy đều. Bạn cũng có thể ép cóc lấy nước rồi mới cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Mách bạn
Cóc chứa nhiều vitamin C, giúp giải rượu rất hiệu quả.
Nước mơ trần bì

Nguyên liệu
3 quả mơ chua hoặc mơ ngâm, một nhúm trần bì, 2 tách nước.
Thực hiện
Quả mơ tách bỏ hạt, lấy thịt, dầm nát. Trần bì rửa sạch. Cho trần bì, quả mơ vào nồi với 2 tách nước, đun trên lửa nhỏ cho đến khi nước sắc lại còn một nửa. Cho người say dùng khi nước còn ấm để phát huy tác dụng.
Mách bạn
Nếu nhà không có sẵn trần bì, bạn có thể thay bằng vỏ quất tươi hoặc một ít vỏ chanh. Rửa vỏ thật sạch trước khi đun.
Nước đậu xanh

Nguyên liệu
100g đậu xanh, 500ml nước, một chút muối.
Thực hiện
Vo đậu xanh vài lần cho sạch bụi. Cho đậu xanh vào nồi với 500ml nước, đun trên lửa nhỏ đến khi đậu nở mềm, vớt bọt. Thêm chút muối vào nồi nước đậu xanh, tắt bếp, để hơi nguội. Bạn có thể lọc lấy nước hoặc cho người say ăn luôn cả phần cái để giãi rượu.
Mách bạn
Đậu xanh tính mát, hạ nhiệt, thích hợp cho người say rượu.
Nước chanh muối

Nguyên liệu
1 quả chanh, một chút muối, 1 thìa cà-phê đường, 1 tách nước nóng.
Thực hiện
Cắt đôi quả chanh, lấy một lát mỏng ở giữa, phần còn lại vắt lấy nước cốt, cho vào tách nước nóng. Thêm đường, chút muối và lát chanh vào tách, khuấy đều. Cho người say dùng nóng. Muối sẽ làm đằm vị chua, thức uống sẽ đậm đà hơn.
Mách bạn
Vị chua và mùi thơm của tinh chất chanh sẽ giúp người say tỉnh táo, dễ chịu hơn.

Hi vọng những bí quyết trên sẽ giúp ích cho các Man nhà mình lúc bị xỉn
:smt023 :smt023 :smt060


Theo k: BACSI.com - Sức khỏe và đời sống
"Quảng Bình cồn cát chang chang nắng.
Gió củ hương xưa vẩy gọi người"
tuyetle
Bạn chí cốt QBO
Bạn chí cốt QBO
 
Bài viết: 181
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 12 10, 2009 5:52 pm

Re: 6 món ngon tuyệt từ thịt Bò.@Thức uống Giải rượu khoẻ người.

Bài viết chưa xemgửi bởi focus » Thứ 7 Tháng 4 03, 2010 9:17 am

=D> =D> =D> =D> =D> hay!
Miềng rất khoái nhậu thịt bò với rượu. Với mấy món trên thì focus sẽ có thể ăn ngon và uống say, lại có cả "thuốc giải", thiệt không còn gì bằng!
- chủ quán! cho 1 đĩa Bò xào nấm kim châm và 1 đĩa bò xào sốt chua ngọt và 1 can riệu :smt041 :smt041 . Tiện thể chuẩn bị luôn 1 ít nước chanh muối :ths
1. Đơn giản không có nghĩa là không đẹp.
2. Cần nói đúng sự thật, lời ton hót chỉ biện hộ cho s gi to <focus>
Hình đại diện của thành viên
focus
Bạn không thể rời QBO
Bạn không thể rời QBO
 
Bài viết: 3476
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 11 23, 2006 4:04 pm
Đến từ: Đồng Hới

Re: 6 món ngon tuyệt từ thịt Bò.@Thức uống Giải rượu khoẻ người.

Bài viết chưa xemgửi bởi tuyetle » Thứ 2 Tháng 4 05, 2010 5:26 pm

focus đã viết:=D> =D> =D> =D> =D> hay!
Miềng rất khoái nhậu thịt bò với rượu. Với mấy món trên thì focus sẽ có thể ăn ngon và uống say, lại có cả "thuốc giải", thiệt không còn gì bằng!
- chủ quán! cho 1 đĩa Bò xào nấm kim châm và 1 đĩa bò xào sốt chua ngọt và 1 can riệu :smt041 :smt041 . Tiện thể chuẩn bị luôn 1 ít nước chanh muối :ths


Theo yêu cấu của quý khách. Chủ quán mang ra ngay đây. Chúc quý khách dùng ngon miệng nhưng đừng để "say" quá hi!
Đãi miễn phí cho Amind đầu tiên của QBO là bác Focus.
1/ Bò xào nấm kim châm

[rl=http://www.zwixy.com/image-id-556765210boxaokimcham.jpg.html]Hình ảnh[/url]

2/Bò sốt chua ngọt + cơm trắng. (ăn cho nó chắc bụng để khỏi say hi)
Hình ảnh

3/ Rượu.
Hình ảnh


4/Nước chanh muốiHình ảnh


Bữa này cơ chế thị trường thắt chặt nên mở nhà hàng ăn uống kiếm thêm chút vốn liếng. Ai có nhu cầu cứ liên hệ với tuyetle hi.Tất cả các món từ bình dân đến đặc sản đều ok!
"Quảng Bình cồn cát chang chang nắng.
Gió củ hương xưa vẩy gọi người"
tuyetle
Bạn chí cốt QBO
Bạn chí cốt QBO
 
Bài viết: 181
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 12 10, 2009 5:52 pm

Cafe Capuchino hấp dẫn và ngon tuyệt!

Bài viết chưa xemgửi bởi tuyetle » Thứ 5 Tháng 4 08, 2010 4:07 pm

Cafe Cabuchino mời cả nhà! :smt041

Hình ảnh

Để hoàn thiện khẩu vị, người ta thường rải lên trên tách cà phê cappuccino một ít bột ca cao và/hay bột quế.

Trong các quán cà phê ở Ý, người đứng bán ở bar (barista) thường dùng khuông hay dùng thìa và bằng cách khuấy điệu nghệ trong lúc rắc bột để tạo thành các hình nghệ thuật (hình trái tim, đám mây, bướm,…).

Tên của thức uống này được phỏng đoán là phát xuất từ tên gọi các nhà tu dòng Capuchin (tiếng La tinh: Ordo Fratrum minorum Cappucinorum), màu áo thụng của các nhà tu này tương tự như tông màu nâu của một tách cà phê cappuccino hoàn hảo. Mũ của chiếc áo tu này được gọi trong tiếng Ý là cappuccio.

Theo lệ thường cà phê cappuccino được phục vụ trong tách làm bằng đá hay sứ, có thành dầy và được hâm nóng trước. Ở quê hương của cà phê cappuccino, nước Ý, người ta gần như chỉ uống loại cà phê này vào lúc ăn sáng. Trong những năm gần đây cà phê cappuccino đã trở thành một trong những thức uống cà phê phổ thông nhất trên toàn thế giới.

Biến thể của cà phê cappuccino tại Đức, dùng kem sữa đã đánh đặc thay vì sữa sủi bọt, được gọi ở Ý là cappuccino con pannaỞ Áo (đặc biệt là vùng phía đông), thường khi gọi cà phê cappuccino sẽ được phục vụ một “cà phê kéo dài” (xem quán cà phê ở Wien) với kem sữa và một ít bột ca cao. Việc pha cà phê cappuccino với sữa sủi bọt thường không được biết đến. Nếu không muốn từ bỏ một tách cà phê cappuccino quen thuộc của mình, người ta phải gọi một “espresso ngắn trong một tách lớn với nhiều sữa sủi bọt” hay gọi một cà phê melange của Wien, loại gần giống như cà phê cappuccino.
"Quảng Bình cồn cát chang chang nắng.
Gió củ hương xưa vẩy gọi người"
tuyetle
Bạn chí cốt QBO
Bạn chí cốt QBO
 
Bài viết: 181
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 12 10, 2009 5:52 pm

Re: 6 món ngon tuyệt từ thịt Bò.@Thức uống Giải rượu khoẻ người.

Bài viết chưa xemgửi bởi Phở » Thứ 5 Tháng 5 06, 2010 12:17 am

Chao uiiiiiiii, cà phê Capuchino mà dễ thương rứa ai mà dám uống đó :smt058
Hình đại diện của thành viên
Phở
Tôi yêu QBO
Tôi yêu QBO
 
Bài viết: 841
Ngày tham gia: Thứ 4 Tháng 4 21, 2010 11:32 pm
Đến từ: TP Đồng Hới

Re: 6 món ngon tuyệt từ thịt Bò.@Thức uống Giải rượu khoẻ người.

Bài viết chưa xemgửi bởi kumit » Thứ 5 Tháng 5 13, 2010 9:46 am

Chẹp chẹp thèm wa
GIÓ ĐƯA CÀNH TRÚC LA ĐÀ
CON TRAI BẮC LÝ THẬT THÀ DỄ THƯƠNG

[E}{M]
MÍT CƯ TRÚ TẠI BẮC LÝ Tp.Đồng Hới
kumit
Bạn chí cốt QBO
Bạn chí cốt QBO
 
Bài viết: 108
Ngày tham gia: Thứ 7 Tháng 5 08, 2010 6:24 pm
Đến từ: TK3 Bắc Lý TP.Đồng Hới


Quay về • Nữ công gia chánh

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron