Mẹo vặt

  

Mẹo vặt

Bài viết chưa xemgửi bởi hoa cỏ may » Thứ 5 Tháng 1 31, 2008 12:06 am

Trong đời sống hàng ngày chúng ta luôn cần đến những "tiểu xảo" để công việc trở nên dễ dàng hơn, đặc biệt là trong công tác nội trợ. Thiết nghĩ đây là cẩm nang cần thiết cho mỗi bạn gái chúng ta nên mình đã sưu tầm qua sách báo cũng như đúc kết qua kinh nghiệm của bản thân để đưa ra những mẹo vặt này. Rất mong được sự quan tâm, chia sẻ và đóng góp của các bạn.

- Làm dầu ăn trong lại.
Dầu ăn sau khi chiên thường bị cặn, làm mất độ trong. Bạn hãy cho vào dầu đang nóng một chút lòng trắng trứng. Nó sẽ cuộn hết phần cặn trong dầu.

- Thớt không bị mủn.
Hãy ngâm thớt gỗ mới mua về trong nước muối đậm đặc khoảng 3 ngày, sau đó mang ra phơi 3 nắng. Cách này đảm bảo sẽ kéo dài tuổi thọ của thớt.

- Mấy cách khử cặn nước trong ấm
Ấm nước hoặc đồ nấu nước dùng lâu, sẽ đọng một lớp cặn. Dưới đây là mấy cách tẩy cặn đơn giản:
+ Bỏ 3-5 củ khoai tây vào đun với nước khoảng mấy tiếng, cặn sẽ bong ra từng mảng.
+ Chuẩn bị một chậu nước lạnh, đun nóng ấm rồi đặt lên chậu nước. Đáy ấm đang nóng, gặp lạnh lập tức co lại, làm các lớp cặn bong ra từng mảng. Làm một lần chưa bong hết, bạn có thể làm lại nhiều lần.
+ Lấy một cục bông mới, hoặc khâu mấy lớp khẩu trang, rồi cho vào trong ấm nước. Hầu hết cặn sẽ bám vào bông. Sau khoảng một tháng, bạn có thể thay cục bông khác.

- Mẹo dùng thuốc đánh răng
Thuốc đánh răng ngoài tác dụng làm vệ sinh răng miệng còn có nhiều công dụng khác. Dưới đây, xin giới thiệu với bạn một vài ích lợi của nó:
+ Trị muỗi cắn: Mùa hè muỗi hoạt động rất mạnh. Vết muỗi cắn thường mẩn đỏ, ngứa ngáy, rất khó chịu. Nếu bạn bôi ngay thuốc đánh răng lên chỗ bị cắn, rồi xát mạnh có thể hạn chế ngứa và sưng tấy.
+ Tẩy vết bẩn ở cổ, tay áo: Áo sáng màu, cổ và tay áo thường rất bẩn. Nếu chỉ dùng mỗi xà phòng giặt thì khó sạch. Nếu bạn ngâm quần áo cho ướt, sau đó bôi vào chỗ bẩn một lớp thuốc đánh răng, dùng bàn chải chà nhẹ độ 1-2 phút. Cuối cùng, dùng xà phòng giặt như bình thường, vết bẩn sẽ sạch.
+ Đánh giày: Bôi một ít thuốc đánh răng lên, rồi đánh cùng với xi sẽ giúp giày bóng lộn như mới.
+ Chùi chữ viết bằng bút mực: Những chữ viết sai bằng bút mực, nếu bôi thuốc đánh răng lên sẽ tẩy sạch.
Khắp nẻo dâng đầy hoa cỏ may
Áo em sơ ý cỏ găm đầy
Lời yêu mỏng mảnh như màu khói
Ai biết lòng anh có đổi thay
Hình đại diện của thành viên
hoa cỏ may
Tôi yêu QBO
Tôi yêu QBO
 
Bài viết: 437
Ngày tham gia: Thứ 7 Tháng 1 12, 2008 8:27 am
Đến từ: Cha Trạch

Bài viết chưa xemgửi bởi hoa cỏ may » Thứ 5 Tháng 1 31, 2008 12:14 am

Hôm nay là ngày ông táo về trời, chắc kiểu gì chả có vài bác quá chén! (Mà rượu Thọ Lộc đễ say lắm đó nghe tend..., cũng hôm nay tuần sau chúng ta lại đón giao thừa. Để trang bị cho các chị em QBO biết cách chăm sóc các anh QBO trong lúc say rượu nhé, đừng để các anh lúc tỉnh dậy thì đã hết tết rồi nhé!thât ra chúng rất đơn giản, dễ áp dụng:

Giấm ăn: 50g giấm ăn, 25g đường đỏ, 3 lát gừng tươi, đun qua một chút rồi mới cho uống.

Café: khi say rượu và rơi vào trạng thái ngủ mê mệt, có thể pha café đặc cho uống, sau một lúc sẽ tỉnh lại.

Chè đặc: chè đặc có khả năng giải trừ ngộ độc do cồn. Trong chè còn có chứa một lượng kiềm đáng kể có tác dụng trị liệu với hiện tượng hôn mê và ức chế hô hấp.

Húp cháo loãng: Khi gặp cháo loãng, chất cồn trong rượu bị ngưng tụ lại do đó giảm mạnh khả năng hấp thụ cồn trong cơ thể người.

Lòng trắng trứng gà sống: chất cồn trong rượu gặp chất protein trong trứng gà sẽ ngưng tụ mà lắng xuống, giải vây cho dạ dày, tránh cho niêm mạc của dạ dày khỏi sự tấn công của cồn. Do đó, khi thấy dấu hiệu say rượu, hãy uống ngay một chút lòng trắng trứng gà sống.

Nước chè đậu xanh: 50g đậu xanh rang chín, trộn với 1 nắm chè, cho vào ấm pha với nước sôi. Sau khi cho uống vài phút sẽ giải rượu ngay.

Nước vỏ long não: 100g vỏ long não đun với nước cho uống cũng có tác dụng giải rượu.

Củ cải - đường - giấm: Củ cải thái sợi nhỏ trộn với đường và giấm, ăn vừa mát, vừa ngon miệng lại có tác dụng giải rượu. Có thể giã nát củ cải vắt lấy nước cốt, cho thêm ít đường đỏ rồi uống. Ngoài ra có thể ăn sống củ cải một lượng thích hợp cũng mang lại hiệu quả giải rượu nhất định.

Ngó sen tươi: Ngó sen thái miếng hoặc sợi nhỏ trộn với đường và giấm hoặc giã nát vắt lấy nước cốt cho uống.

Đậu phụ: Khi quá chén có thể ăn ngay đậu phụ cũng là phương pháp giải rượu tốt

Hoa quả: Ăn nhiều loại hoa quả có tính axit cao như lê, táo, cam, hoặc quả dâu ép lấy nước

Một điều cần lưu ý là khi say không được uống nước ngọt có gas vì như vậy không khác nào đổ dầu vào lửa. Khi uống vào, chất cồn chạy khắp cơ thể sẽ sinh ra năng lượng anhydrit cacbonic lớn hơn, gây huy hại tới dạ dày, gan, thận, gây tăng huyết áp.

Chúc bà con QBO có 1 cái tết vui vẻ =D> :mozilla_kiss:
Khắp nẻo dâng đầy hoa cỏ may
Áo em sơ ý cỏ găm đầy
Lời yêu mỏng mảnh như màu khói
Ai biết lòng anh có đổi thay
Hình đại diện của thành viên
hoa cỏ may
Tôi yêu QBO
Tôi yêu QBO
 
Bài viết: 437
Ngày tham gia: Thứ 7 Tháng 1 12, 2008 8:27 am
Đến từ: Cha Trạch

Bài viết chưa xemgửi bởi hoa cỏ may » Thứ 5 Tháng 1 31, 2008 1:04 am

Bóc vỏ củ, quả dễ dàng �
Bóc vỏ tỏi: Tách rời từng tép, sau đó ngâm vào nước ấm vài phút. Như vậy, việc bóc vỏ sẽ dễ dàng hơn.
Hạt sen, đậu phộng: Cho một ít muối ăn vào nồi nước, sau đó cho hạt sen hoặc đậu phộng vào ngâm. Bắc nồi lên bếp, dùng đũa khuấy nhẹ đến khi vỏ bị nhăn lại. Đổ ra thau nước lạnh và bóc vỏ.
Làm sạch lông quả đào: Cho một ít muối ăn vào nước lã rồi bỏ đào vào ngâm. Đợi vài phút, vớt đào ra và xoa nhẹ, lông đào sẽ rụng hết.

Khử vị đắng trong thực phẩm

Có những loại rau, quả rất đắng, ăn sẽ mất ngon. Bạn hãy tham khảo một vài gợi ý dưới đây để làm giảm độ đắng.
Rau cải: Không nên ngâm lâu trong nước. Vị đắng sẽ không giảm lại mất vitamin. Bạn hãy vắt vào nước luộc rau một quả chanh hoặc cho thêm một củ khoai tây sẽ làm rau cải bớt đắng.
Khổ qua (mướp đắng)
Tốt nhất là xắt thành miếng mỏng, ngâm qua nước muối rồi vớt lên xào.
Mật cá: : Trừ mật cá lóc, mật các loại cá khác khi chế biến nếu bị vỡ sẽ rất đắng. Mật cá không tan trong nước, do vậy không thể dùng nước để rửa sạch được. Để khắc phục, bạn hãy lấy rượu hoặc nước soda bôi lên chỗ bị dính mật rồi rửa sạch, vị đắng sẽ mất.

Bí quyết luộc gà

Ngày tết, bạn muốn chiêu đãi đại gia đình QBO món gà luộc, nhưng làm thế nào để gà được ngon và đẹp mắt? Nếu luộc kỹ để bên trong thật chín thì lớp da và thịt bên ngoài bị nhừ; nếu giữ được lớp da còn độ dai, giòn thì lớp thịt chặt ra còn màu đỏ. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên cho gà vào lúc nước còn nguội để da không bị nứt. Sau đó luộc gà trong nước sôi tim (sôi lăn tăn). Luộc gà để chín đều, da vàng óng phải mất khoảng 45-60 phút (để lửa nhỏ). Trong trường hợp gà mới lấy ở tủ lạnh ra, thời gian đun phải tăng lên gấp đôi so với bình thường. Để tạo cho gà có màu vàng óng, trông ngon mắt khi gà vừa chín tới, bạn vớt ra ngâm ngay vào thau nước lạnh đến khi nào nguội hẳn mới nhấc ra. Sau đó, để thịt ráo nước, quét một lớp mỡ nước lên da, gà sẽ có màu vàng bóng và căng mượt, trông rất hấp dẫn.
Khắp nẻo dâng đầy hoa cỏ may
Áo em sơ ý cỏ găm đầy
Lời yêu mỏng mảnh như màu khói
Ai biết lòng anh có đổi thay
Hình đại diện của thành viên
hoa cỏ may
Tôi yêu QBO
Tôi yêu QBO
 
Bài viết: 437
Ngày tham gia: Thứ 7 Tháng 1 12, 2008 8:27 am
Đến từ: Cha Trạch

Giữ sạch không gian bếp

Bài viết chưa xemgửi bởi hoa cỏ may » Thứ 5 Tháng 2 28, 2008 4:54 pm

Nồi xoong chảo sau khi nấu hải sản có mùi tanh, thì ta có thể đổ nước trà hay dấm vào, bắc lên bếp đun sôi, tráng qua nước cho lan khắp bề mặt trong của dụng cụ, nước trà hay dấm khi bay hơi sẽ mang theo hết mùi tanh.

Dùng giấm và chanh

Dấm đun nóng có tác dụng khử mùi rất tốt. Ngay cả với các loại thực phẩm sống, rửa qua bằng giấm cũng làm mất mùi tanh. Nếu mặt bếp, hay sàn bếp bị bắn, rớt dầu mỡ hay nước thực phẩm sống làm bám mùi, ta có thể lau bằng giấm pha loãng trong nước ấm, mặt đá, sàn gạch sẽ không còn bám mùi.

Ngoài ra, tinh chất chanh cũng là biện pháp được sử dụng cho khử mùi tiện gọn nhất. Như những con dao mới sử dụng hay có mùi tanh kim loại, hoặc mùi cá chẳng hạn, chỉ việc dùng dao cắt chanh sẽ bay hết mùi. Dao to thì dùng ngay miếng chanh đã vắt hết nước chà lên, dao sẽ hết ngay mùi khó chịu.

Dao thớt, tô đĩa hay hộp nhựa thường dễ bám mùi thực phẩm sống thì hãy lấy giấm hoặc nước chanh chà qua trước, sau đó rửa lại bằng nước rửa chén. Hoặc tiện gọn nhất là hãy chọn loại nước rửa chén GEL linh hoạt có độ đậm đặc tinh chất chanh để rửa sạch mùi.
Lỡ tay cháy khét đồ ăn, hãy rắc một ít muối và rót chút giấm vào nồi, để chừng 10-15 phút sẽ sạch ngay. Cách này áp dụng hiệu quả cho những món ăn nào được nấu bằng củi, than hay rơm.

Hay cả những phích nước nóng, bình đựng nước thông thường, chỉ cần đổ nước nóng có pha giấm vào, để qua chừng 1 tiếng đồng hồ, rửa lại sẽ sạch ngay.

Mùi tanh

Sau khi chúng ta nướng, hoặc chiên rán cá thịt, thường có mùi khó chịu tích tụ trong bếp do mùi tanh và mùi cháy khét. Để khử mùi tanh đó, ta cho vỏ chanh, vỏ cam hay vỏ bưởi vào nồi nước nóng, đun sôi cho hơi nước mang tinh dầu thơm của cam, chanh, bưởi đó bay khắp phòng bếp, chỉ một lát sau, mùi tanh hôi trong bếp sẽ hết. Vỏ quít phơi khô hơ đốt trên bếp cũng có tác dụng hữu hiệu tương tự.

Tủ lạnh
Ngoài việc chúng ta thường xuyên xả đông rồi lau chùi tù lạnh mỗi khi có dịp rảnh để ngăn chặn vi khuẩn gây hại sinh sôi làm ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm, chúng ta nên bọc đồ ăn thức uống cẩn thận lại trước khi bỏ vào tủ.

Tuy nhiên, tủ lạnh cũng có thể thường xuyên bị mùi hôi, ta có thể khử mùi bằng cách cho nguyên cuộn vỏ bưởi vào tủ, kể cả ngăn đá hoặc ngăn chứa thực phẩm đông lạnh, vỏ bưởi sẽ hút hết mùi hôi tủ lạnh, và hương bưởi sẽ lan tỏa trong tủ. Khi vỏ bưởi cũ hết mùi, thay thế bằng cuộn vỏ bưởi khác. Một cách đơn giản và cũng tiện gọn không kém là đặc một chén bã cà phê phin đã pha xong hoặc ly cà phê cần làm lạnh chẳng hạn vào tủ lạnh, mỗi lần mở ra mở vào, ta sẽ thấy mùi hôi tủ lạnh khó chịu biến mất, mà thay vào đó là thoảng mùi cà phê dễ chịu.

TheoSức Sống Mới
Khắp nẻo dâng đầy hoa cỏ may
Áo em sơ ý cỏ găm đầy
Lời yêu mỏng mảnh như màu khói
Ai biết lòng anh có đổi thay
Hình đại diện của thành viên
hoa cỏ may
Tôi yêu QBO
Tôi yêu QBO
 
Bài viết: 437
Ngày tham gia: Thứ 7 Tháng 1 12, 2008 8:27 am
Đến từ: Cha Trạch

Bài viết chưa xemgửi bởi ngocnu » Thứ 3 Tháng 3 04, 2008 8:32 am

-Làm Ruột Heo, Bao Tử Heo
Ruột hoặc bao tử heo mua về lộn trái ra rồi cho một nắm bột mì vào bóp kỹ một lúc sau đó rửa lại nhiều lần bằng nước lạnh sẽ sạch hết.

-Cách Làm Lươn
Lươn mua về còn sống cho vào soong hoặc thau, lấy rổ đậy kín rồi cho vào một chén giấm chua. Lươn sẽ quẫy rất mạnh vì vậy bao nhiêu nhớt sẽ theo ra hết. Khi thấy lươn yếu dần, không còn quẫy nữa thì đem ra vuốt bằng muối rồi rửa lại bằng nước lạnh vài lần sẽ sạch

-Cách Làm Ốc
Muốn làm ốc sạch để làm ốc nhồi thì đừng đập bể trôn ốc vì khi đập bể trôn ốc, khi nhồi ốc vào hấp, nước ngọt sẽ chảy ra hết.
Lấy dao nhỏ khẽ cạy miệng ốc ra, rồi lấy một chiếc đũa đẩy ốc thụt vào trong một lúc, cầm con ốc vẩy mạnh. Ốc sẽ rơi ra hết. Bỏ phần ốc bùn phía cuối. Phần ốc còn lại, cho vào giấm bóp kỹ rồi rửa lại bằng nước lạnh cho sạch.

-Cách Làm Cá
Cá bán ở chợ thường chưa được đánh vẩy. Muốn làm cá mà không bị vẩy văng ra tứ phía, hãy ngâm cá vào nước sôi thì việc đánh cá sẽ dễ dàng.

-Chiên Cá
Khi chiên cá, muốn không bị sát chảo, hãy lăn cá vào bột trước khi cho vào chảo dầu nóng

-Nướng Cá Không Bị Tróc Da
Thoa một lớp dầu ăn ngoài da để da cá không bị dính vào vỉ nướng. Khi nướng, lúc đầu để lửa lớn để lớp da bên ngoài se lại ngay, như vậy sức nóng làm cho chất mỡ trong cá tan ra nhưng không thoát ra ngoài được. Do đó da cá sẽ vàng mà thịt cá vẫn thơm ngon và không bị mất đi các dưỡng chất.
*Cẩn - Nhẫn - Cần - Tin*

Như hoa xương rồng
Ngại gì đất sống
.

Born to shine! _ KS5Dforever!
ngocnu
Tôi yêu QBO
Tôi yêu QBO
 
Bài viết: 963
Ngày tham gia: Thứ 2 Tháng 5 21, 2007 6:06 pm
Đến từ: Xóm Mới

MẸO VẶT TRONG CUỘC SỐNG

Bài viết chưa xemgửi bởi nho_QB » Thứ 2 Tháng 6 29, 2009 2:43 pm

1. Cách chữa phỏng đơn giản và công hiệu bằng lòng trắng trứng.


Một việc làm trong tầm tay.

Khi huấn luyện nhân viên cứu hỏa, người ta dạy cho họ phương pháp này khi xảy ra trường hợp bị phỏng, dù mức độ có nặng đến đâu. Để sơ cứu, người ta để chỗ bị phỏng dưới vòi nước lạnh cho đến khi sức nóng giảm và những lớp da không còn bị cháy, rồi bôi lòng trắng trứng lên .

Có một người bị phỏng nước sôi gần hết bàn tay. Mặc dầu rất đau rát, họ để tay dưới vòi nước lạnh, sau đó đập hai quả trứng, lấy lòng trắng ra đánh lên một chút rồi ngâm tay vào đó.

Tay họ bị phỏng nặng đến nỗi khi để lòng trắng trứng lên thì da khô lại và lòng trắng làm thành một lớp màng.

Khi biết rằng lòng trắng trứng là chất cô-la-gen (collagen) tự nhiên, họ tiếp tục bôi hết lớp này đến lớp khác trên tay, ít nhất là trong khoảng một tiếng đồng hồ. Đến chiều thì họ không còn cảm thất đau rát nữa và ngày hôm sau thì chỗ phỏng chỉ còn bị đỏ chút ít. Họ vẫn nghĩ chỗ phỏng này thể nào cũng để lại thẹo khủng khiếp lắm, nhưng 10 ngày sau, họ vô cùng ngạc nhiên khi thấy tay mình không còn vết phỏng nào, màu da cũng đã trở lại bình thường!

Chỗ phỏng đã hoàn toàn được tái tạo nhờ vào chất cô-la-gen có trong lòng trắng trứng, thật ra đó chính là nhau (placenta) chứa rất nhiều vi-ta-min.
Em là con gái trong khung cửi
Dệt lụa quanh năm với mẹ già.
nho_QB
Tôi yêu QBO
Tôi yêu QBO
 
Bài viết: 402
Ngày tham gia: Thứ 6 Tháng 6 12, 2009 5:42 pm
Đến từ: BL-SG

Re: MẸO VẶT TRONG CUỘC SỐNG

Bài viết chưa xemgửi bởi hangfpt » Thứ 3 Tháng 11 17, 2009 3:02 pm

Thanks !
Bạn đã có một bài viết rất hay.
:smt_hoa
hangfpt
Mới tìm hiểu QBO
Mới tìm hiểu QBO
 
Bài viết: 4
Ngày tham gia: Thứ 2 Tháng 11 09, 2009 11:43 am

Re: MẸO VẶT TRONG CUỘC SỐNG

Bài viết chưa xemgửi bởi letrang_85 » Thứ 3 Tháng 11 17, 2009 4:30 pm

cảm ơn bạn nha ! mình hay bị bỏng trong lúc nấu ăn lắm...hehe.....may mà có phương án này ! thank nha ! :smt_hoa
"Khi một cánh cửa khép lại sẽ có nhiều cánh cửa khác được mở ra"
Hình đại diện của thành viên
letrang_85
Bạn tâm giao QBO
Bạn tâm giao QBO
 
Bài viết: 79
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 08, 2009 3:25 pm

Re: Mẹo vặt

Bài viết chưa xemgửi bởi saokhue » Thứ 3 Tháng 3 09, 2010 3:13 pm

Phi hành khô bằng lò vi sóng
Phi hành khô bằng lò vi sóng rất nhanh mà tiện lợi, xin chia sẻ cách làm để các bạn cùng tham khảo.
Nguyên liệu:

- Củ hành tím nhỏ
- Dầu ăn

Cách làm:

Hành tím thái mỏng. Sau khi bào hành xong không cần phơi, bỏ hành vào tô tưới dầu ăn thật đều, bọc nilon rồi bỏ vào lò vi sóng (microwave).
Nếu nhiều hành thì cứ mỗi phút bạn lấy ra trộn cho đều, xong lại đặt trở lại vi sóng thêm một phút
Cứ làm như vậy chừng nào thấy hành vàng là được. Lưu ý chỉ nên phi hơi vàng vàng trong lò, khi bỏ ra hành vẫn còn nóng sẽ tiếp tục vàng đậm hơn một chút là vừa.
Lấy tô ra mở niloni, chờ cho nguội hành sẽ giòn hơn, rồi bỏ hành vào hũ để tủ lạnh hành sẽ giòn được lâu.
Phi hành kiểu này không cần nhiều dầu.
nguồn: Giadinh.net
Mời các bạn ghé thăm và ủng hộ Shop áo mùa đôngShop ga chống thấm dành cho những nhà có trẻ em của mình nhé
saokhue
Trưởng thôn bản QBO
Trưởng thôn bản QBO
 
Bài viết: 596
Ngày tham gia: Thứ 6 Tháng 12 07, 2007 3:52 pm

Re: Mẹo vặt

Bài viết chưa xemgửi bởi saokhue » Thứ 3 Tháng 3 09, 2010 3:25 pm

Một số mẹo vặt giúp tiết kiệm năng lượng:

Nên sử dụng nồi áp suất hoặc nồi ủ để cắt ngắn thời gian nấu nướng. Thống kê cho thấy nồi áp suất có thể giúp giảm thời gian nấu nướng đến 70%.

Nếu sử dụng bếp ga, hãy chú ý đến màu sắc ngọn lửa. Nếu thấy lửa có màu vàng nhiều hơn màu xanh thì đó là dấu hiệu bình ga hoặc bếp không được sử dụng hiệu quả.

Đậy nắp nồi chảo để rút ngắn thời gian nấu nướng.

Lau chùi bề mặt bếp trước khi sử dụng để đảm bảo dùng đúng hiệu quả năng lượng.

Giữ nhiệt độ tủ lạnh từ 3 đến 5 độ C, nhiệt độ lý tưởng để giữ thực phẩm.

Không để thực phẩm ấm vào tủ lạnh.

Chất đầy đồ vào tủ lạnh để bảo đảm hiệu quả sử dụng năng lượng tốt nhất. Nếu không đủ thực phẩm, hãy đặt các chai nước ở cửa để làm vật cách nhiệt.
Mời các bạn ghé thăm và ủng hộ Shop áo mùa đôngShop ga chống thấm dành cho những nhà có trẻ em của mình nhé
saokhue
Trưởng thôn bản QBO
Trưởng thôn bản QBO
 
Bài viết: 596
Ngày tham gia: Thứ 6 Tháng 12 07, 2007 3:52 pm

Trang kế tiếp

Quay về • Kinh nghiệm hay

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến4 khách

cron