7 lời khuyên để tăng cường kỹ năng giao tiếp tiếng Anh

  
Linh tinh tán gẫu, thư giãn, suy ngẫm, bình luận thể thao, chị em gặp gỡ.

7 lời khuyên để tăng cường kỹ năng giao tiếp tiếng Anh

Bài viết chưa xemgửi bởi traxanh339 » Thứ 5 Tháng 5 02, 2013 2:35 pm

Học tiếng anh rất dễ. Tất cả những gì bạn cần làm để học tiếng anh là huấn luyện bản thân nói tiếng anh một cách thoải mái như khi bạn nói tiếng mẹ đẻ. Bạn cần những bài luyện tập cụ thể trong cuộc sống hàng ngày. Đây là một vài mẹo để bạn làm theo:

1. Kết bạn để học tiếng anh

Tìm một người bạn, người mà cũng muốn nâng cao tiếng Anh của họ và ăn trưa hay ăn tối với họ. Tạo một thói quen và sử dụng toàn bộ thời gian cho việc giao tiếp bằng tiếng Anh. Ra những hình phạt nếu luật lệ này bị phá vỡ. Tất nhiên việc này sẽ giúp bạn tăng cường khả năng nghe và nói . Nếu bạn không có thì giờ để ra ngoài và gặp gỡ mọi người thì ít nhất bạn có thể nói chuyện một chút qua điện thoại. Chơi những trò chơi được in bằng tiếng Anh, đòi hỏi một chút hiểu biết về sự độc quyền, chữ viết nguệch ngoạc, cuộc sống, từ điển v.v… bằng tiếng Anh. Trước khi bắt đầu, hãy lập ra một danh mục những yêu cầu cơ bản cho trò chơi, và khuyến khích người chơi chỉ được nói tiếng Anh. Nếu bạn làm được điều này thì không nghi ngờ gì kỹ năng nói tiếng Anh của bạn sẽ được nâng cao, điều mà bạn muốn làm đó là duy trì luyện tập.

2. Đọc sách tiếng Anh chẳng hạn như truyện tranh, tạp chí, sách giải trí

Truyện tranh luôn có rất nhiều ngôn ngữ có tính thành ngữu và rất dễ để hiểu, nhưng đôi khi thì rất khó để hiểu được các trò đùa và các đoạn hội thoại. Vậy hãy cố gắng chọn truyện tranh một cách cẩn thận. Thường thì truyện tranh trinh thám hay nghiêm túc thì dễ hiểu hơn là các truyện hài. Thể loại nào bạn cảm thấy thích hợp hơn thì hãy mua chúng và đọc. Tạp chí cũng hữu dụng trong việc tăng cường ngôn ngữ và trau dồi kiến thức. Ví dụ, nếu bạn có thể đọc hai bản của cùng một tạp chí, Newsweek bằng ngôn ngữ của bạn và bằng tiếng Anh, thì việc này sẽ giúp bạn hiểu được dễ dàng.

3. Đọc bản được dịch sang tiếng Anh

Đọc một quyển sách mà gốc gác là được dịch sang tiếng Anh, tốt hơn là từ ngôn ngữ của bạn. Thậm chí nếu bạn chưa từng đọc
quyển sách đó ở tiếng bản ngữ, bạn có thể thấy rằng tiếng Anh ở đây được viết theo một cách khá đơn giản và sẽ giống với cách ngôn ngữ của bạn được dùng hơn là những quyển sách được viết nguyên bản bằng tiếng Anh. Việc này sẽ giúp bạn hiểu và học ngôn ngữ đó được dễ dàng.

4. Xem phim sử dụng ngôn ngữ của bạn với phụ đề tiếng Anh

Nếu bạn cảm thấy các phim được làm bằng tiếng Anh với phụ đề tiếng Anh quá khó với bạn, hãy xem phim được làm bằng ngôn ngữ của bạn. Đây là sự lựa chọn tốt nhất để hiểu vả học tiếng Anh. Phim bản địa với phụ đề tiếng Anh cũng có thể giúp bạn đạt được tiếng Anh tốt.

5. Xem lại nhiều lần một bộ phim hay các trương trình TV

Bạn có thể học một ngôn ngữ mà không cần phải nghiên cứu nó. Một vài vở hài kích có thể buồn cười hơn khi bạn xem chúng nhiều hơn, đặc biệt là nếu bạn xem chúng mà không có phụ đề và qua mỗi lần bạn xem nó bạn lại hiểu thêm một chút.

6. Học và sử dụng từ có âm thanh

Có rất nhiều âm điệu trong tiếng Anh; nếu bạn học ngữ âm bạn có thể hiểu được những từ này. Bằng cách học từ có âm thanh bạn có thể nâng cao khả năng phát âm của mình và bạn sẽ hiểu được làm thế nào để phát âm. Nó cũng có thể làm mọi thứ trở nên dễ dàng hơn bằng cách ngăn bạn cố gắng phát âm những chính tả khác nhau của cùng một cách phát âm theo các cách khác nhau.

7. Đọc sách có nhiều đoạn hội thoại

Hội thoại cũng dễ hiểu hơn các đoạn tả trong một quyển sách, và cũng giống với thứ ngôn ngữ mà bạn sẽ muốn học hơn để có thể nói được tiếng Anh.

Chúc các bạn học tiếng anh hiệu quả
traxanh339
Mới tìm hiểu QBO
Mới tìm hiểu QBO
 
Bài viết: 3
Ngày tham gia: Thứ 3 Tháng 1 22, 2013 9:12 am

Quay về • Cafe - Tửu quán

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến7 khách

cron