Khách mời QBO số 6: Tocxu - Đi xa để có thêm động lực nhớ về

  

Khách mời QBO số 6: Tocxu - Đi xa để có thêm động lực nhớ về

Bài viết chưa xemgửi bởi KMQBO » Chủ nhật Tháng 5 11, 2008 8:31 pm

Chương trình Khách mời QBO xin gửi lời chào đầu tuần đến các thành viên và quý vị lướt web trên QBO. Sau một tuần mềm mại bởi những phỏng vấn – tâm tình với một sứ giả Quỹ khuyến học QBO, quý vị và các bạn đã phần nào hiểu được con người chân thật của Yến xào sau cái nick ảo Canaryxao cũng như những đóng góp tích cực của chị đối với QBO. Quả là thú vị phải không các bạn? Chúng tôi, những người làm chương trình “Gặp gỡ - Giao lưu” rất lấy làm vui sướng khi showgame của mình trên sân khấu “Bằng hữu quán” đang ngày càng được yêu quý và quan tâm. Hy vọng rằng tình cảm đó sẽ tiếp tục được hâm nóng trong các số tiếp theo của chương trình.

Khách mời tuần này của QBO là một nhân vật mà ít "ai cũng biết là ai đó". Không phải là nữ giới mà trai thanh, không có nhiều thâm niên từ ngày QBO dựng quán mà chỉ mới 2 tháng ghi tên vào danh sách thành viên. Tuy nhiên sự đóng góp của anh đối với QBO hoàn toàn không bé nhỏ. Ít nhưng chất lượng, ngắn mà to :) Đó là những ghi nhận chung của các thành viên QBO đối với khách mời này – Tocxu, mod nội dung English zone đồng thời cũng là Trưởng ban giám khảo của QBO English Writing Contest, cuộc thi viết luận bằng tiếng Anh đang diễn ra trên QBO.

Để mọi người hiểu rõ hơn về vị khách mời có nickname đọc lên nghe rất quăn queo này, chúng tôi xin đề nghị Rec, trưởng ban tổ chức QBO-EWC, người sát cánh với Tocxu trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi có đôi lời giới thiệu về khách mời mới tinh này. Xin mời Rec bước lên sân khấu
=D> =D> =D> =D>
Dao năng liếc năng sắc, người năng chào năng quen.
KMQBO
Mới tìm hiểu QBO
Mới tìm hiểu QBO
 
Bài viết: 12
Ngày tham gia: Thứ 2 Tháng 4 14, 2008 4:48 pm

Bài viết chưa xemgửi bởi Rec » Chủ nhật Tháng 5 11, 2008 8:40 pm

Xin chào tất cả các bạn, tôi là Rec vị khách mời tuần 1 số 2 của chương trình KM-QBO, đến giờ vẫn còn cảm giác run bần bật khi bước lên sân khấu do sợ hãi trước những dao kéo mà quí vị đã dùng để mổ xẻ “vật thí nghiệm” ở số đầu tiên trong năm 2008. :mozilla_cool: Tuy nhiên, vị khách mời mà tôi sắp giới thiệu dưới đây lại mang một phong vị khác, đậm tình quê hương “Tocxu – Đi xa để có thêm động lực nhớ về”, hẳn sẽ là rất thú vị … :mozilla_tongue:

Tình cờ tôi “gặp” Tocxu ở vùng nói tiếng Anh (English zone) trong một câu chuyện gây xúc động kể về tình bạn của những đứa trẻ ở trại mồ côi trong cuộc chiến tranh Việt Nam (A moving story) ngay khi anh vừa đăng ký tham gia QBO (3.3.2008). Cũng từ đó câu chuyện của chúng tôi kéo dài thêm vài post nữa và chuyển dần sang chủ đề hâm nóng “Vùng nói tiếng nước ngoài”. Có thể nói là quá đường đột khi Tocxu đề nghị nên tổ chức cuộc thi viết Tiếng Anh trên QBO, đường đột không chỉ vì đề nghị đó của một thành viên mới toanh mà còn đường đột vì tôi nhận thấy QBO chưa đủ mạnh để làm việc nó, nhất là khi số người “nói tiếng Anh” trên QBO có thể đếm trên đầu ngón tay. Và cuộc thi, đã thành công ngoài mong đợi ở vòng 1 nay đang tiếp diễn ở vòng 2, sẽ không được tổ chức trên QBO nếu như không có “Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ, vô duyên cố ép … đã tương phùng:smt032 dưới đây … :mozilla_tongue:

… Năm 2005, sau 8 tháng nằm viện ở Hà Nội, tôi về quê ở Quảng Bình để đợi ngày tái nhập viện lần 2. Một trưa tháng 9, trời nắng và nóng nên tôi chống nạng ra khỏi phòng, đứng hít khí trời ngoài hành lang. Cũng lúc đó xuất hiện một người phụ nữ dáng người tần tảo, còng lưng trên chiếc xe đạp phượng hoàng cũ kỷ mà phía sau là 2 cái oi tre chở đầy nhôm nhựa. Thấy nhà có người (thực ra sau này tôi biết là vì nhìn thấy tôi) nên người phụ nữ đó dựng xe bên đường, bước chân trên đôi dép lê đã mòn vẹt gót để vào hỏi “nhà có phế liệu bán không?”. Không có gì để bán, nhưng tôi vẫn mời người đó vào nhà uống nước, “O ấy” lắc đầu ái ngại, tôi một tay chống nạng một tay bưng ly nước rơi vãi trên sàn nhà bước ra sân. Rồi O hỏi thăm về tôi, về niềm vui khi ngày tốt nghiệp được giữ lại trường làm giảng viên, về niềm tự hào khi nhận được học bổng để làm PhD ở nước ngoài và cả những bất hạnh về đôi chân tật nguyền, … tôi sững sờ khi “họ” biết quá nhiều về tôi, “người đó” giải thích “vì O hay ra vùng này mua nhôm nhựa nên nghe mọi người kể chuyện” và tôi cũng lấy làm ngạc nhiên về những câu hỏi rất “mạch lạc và có bố cục” của một người đi mua đồng nát (!!). Hiểu được nổi boăn khoăn trong lòng của tôi, O kê dép rồi ngồi trệt xuống sàn nhà và kể “O cũng có một đứa con trai như cháu, xoay xở để vượt qua khó khăn trong thời gian học đại học ở Tp.HCM, hân hoan khi sự cố gắng mang lại đạt kết quả - được ở lại trường làm GV đại học, và sự nổ lực được đền đáp đó là đã giành được học bổng để đi học ở Mỹ. Hiện giờ em nó vừa xong thạc sĩ và đang chuẩn bị chuyển trường để làm tiếp nghiên cứu sinh, …”. Nghe câu chuyện của O, lòng tôi chùng xuống, miên man hình dung và nghĩ ngợi về một người chưa từng được nghe được biết trước đó. Tôi đã xin họ tên đầy đủ của người ấy để lên net google nhưng chỉ với 2 từ khoá N.V.L và 1981 tôi không tìm được người trong câu chuyện. … Bẵng đi một thời gian, gần 3 năm sau, không phải google hay yahoogì sất nhưng tôi đã gặp được người ấy ngay trên QBO, đó chính là Tocxu. :(( :(( :((

Sau khi được xác nhận đúng người đúng chuyện kể, tôi và Tocxu đã trở thành những người bạn thực sự tin tưởng lẫn nhau để nhanh chóng đi đến quyết định tổ chức QBO-EWC. Chúng tôi chỉ có 1 tuần từ 18/3 đến 24/3 để lên kế hoạch từ khâu tổ chức đến ban giám khảo, chuẩn bị cho ngày phát động cuộc thi, 26/3/2008. Không dám nói rằng đó là một sự chuẩn bị hoàn hảo, nhưng chúng tôi có thể khẳng định Ban tổ chức EWC đã làm việc hết mình với sự chuyên nghiệp cao để cuộc thi đạt được những kết quả khả quan như mọi người thấy sau vòng 1 vừa qua. =D>

Cuối cùng, trước khi khép lại lời giới thiệu về vị khách mời này, tôi xin trích một đoạn trong thư ngỏ EWCcủa Tocxu để mọi người hiểu hơn cái gọi là phong vị quê hương trong anh “ Quảng Bình sâu thẳm trong tôi là hai mùa mưa, ba mùa nắng với những cơn gió Lào xơ xác vào mùa hè và những con đường làng lầy lội trong cái lạnh tê người của mùa đông. Trong tâm trí tôi Quảng Bình là những người mẹ còng lưng, bước chân mòn vẹt cả đường làng để nuôi những đứa con khôn lớn với một hi vọng về một tương lai tươi sáng, là những đứa trẻ chưa đến chín, mười mới sáng sớm tinh sương đã lùa đàn bò ra đồng trên tay cầm cuốn sách với một giấc mơ về một chân trời mới…
…Hôm nay, khi ở một nơi rất xa - cách quê hương nửa vòng trái đất, đang ngồi chấm rất chi tiết các bài thi của những người bạn trẻ Quảng Bình, những người làm tôi nhớ lại quá khứ gian khó nhưng đầy những ước mơ trong sáng của mình - giấc mơ vuợt qua nghèo khó, giấc mơ cống hiến cho những con người lam lũ xung quanh, tôi cảm thấy những gì mình đã làm là chưa đủ. Tôi, như những người trẻ khác, đang quá bận rộn với những ước mơ và hoài bão của riêng mình, đã có lúc quên đi những giấc mơ thật đẹp, thật cống hiến của một thời "dại dột".


Đối với bản thân tôi, bất luận QBO EWC 2008 đạt kết quả thế nào đi chăng nữa thì “gặp gỡ hữu duyên” của tôi với Tocxu cũng đủ gây xúc động để tôi nhận lời dẫn chương trình này bằng việc kể tiếp “A moving story” trong showgame Khách mời QBO.
Bút, Nghiên, Sách, Vở suốt đời không ngừng, nghỉ.
Cơm, Áo, Gạo, Tiền hôm sớm mấy đếm, đong
Hình đại diện của thành viên
Rec
Quản trị viên QBO
Quản trị viên QBO
 
Bài viết: 7717
Ngày tham gia: Thứ 4 Tháng 11 22, 2006 5:13 pm
Đến từ: T.Trấn Cồn rậy :)

Phỏng vấn nhanh của KH – QBO với Tocxu

Bài viết chưa xemgửi bởi KMQBO » Chủ nhật Tháng 5 11, 2008 8:49 pm

Để mang tính đối thoại và đa chiều thông tin, mời mọi người tiếp tục với phần phỏng vấn nhanh đối với Tocxu.

1. Chào Tocxu, trong phần giới thiệu khách mời, Rec đã quá say sưa khi nói về cái duyên gặp gỡ của 2 người mà quên đi những những dòng giới thiệu cơ bản nhất về anh. Vậy anh có thể tự giới thiệu đôi chút về mình (ngay bây giờ) được không? Và nếu có thêm một bức ảnh nữa thì càng sinh động

Trước hết tôi xin cảm ơn Bằng Hữu Quán đã cho tôi cơ hội được giao lưu với các thành viên của QBO. Tôi cũng xin cảm ơn Rec đã có một phần giới thiệu cảm động về tôi. Sau đây là một vài nét tiểu sử của tôi mà không phải ai cũng cũng biết :)

Tôi sinh ra ở Lộc Ninh, Đồng Hới, năm 1981. Cầm tinh con gà nên hơi hậu đậu (hay quên). Năm 1983 tôi cùng gia đình chuyển vào Khánh Hòa sống trong đơn vị của ba. Khu tập thể rất đông người Nghệ An nên giọng của tôi hơi bị lai Nghệ An chứ không đặc giọng Quảng Bình như Rec đã một lần nào đó quảng cáo trên forum. Từ năm 1994, tôi theo gia đình về Quảng Bình khi ba tôi nghỉ hưu.

Như Rec nói, về phương diện gì tôi cũng ngắn, nhưng được cái là to (sâu) :) . Ký ức của tôi về Quảng Bình là chỉ khoảng hai năm, từ 94-96. Đó có thể nói là khoảng thời gian vui nhất trong cuộc đời tôi: cân bằng giữa chơi và học, được sống trong tình yêu thương của gia đình và sự quan tâm của bà con, làng xóm. Điều này giải thích phần nào sự gắn bó của tôi đối với Quảng Bình.

Hình ảnh

Ghi chú: Do khách mời từ chối cung cấp hình ảnh nên paparazzo của KH-QBO phải ra tay :mozilla_cool:

2. Trên QBO nhắc đến Tocxu, đa số mọi người đồng nghĩa anh với EWC, điều đó cũng dễ hiểu vì sau khi đăng ký thành viên QBO thì anh bắt tay ngay vào Contest. Vậy việc anh đăng ký thành viên là để tổ chức cuộc thi viết Tiếng Anh nhằm hâm nóng “vùng nói tiếng nước ngoài” hay ý tưởng đó chỉ xuất hiện sau khi gặp Rec ở “A moving story”?

Ý tưởng tổ chức cuộc thi đến với tôi rất bất chợt khi thấy EZ đang có nguy cơ trở thành vùng trắng (cái “A moving story” là một cố gắng của Rec để cứu sống EZ). Tôi chỉ nêu ra ý tưởng chứ chưa bao giời ngời rằng mình sẽ bị “úp sọt” nằm trong ban tổ chức, và hơn thế nữa là “Trưởng Ban Giám Khảo”. Khi nhận lời giữ cái “vị trí quan trọng” đó tôi chỉ tâm niệm là “sống một lần cho đáng sống :) ”. Những gì sau đó thì tôi nghĩ phần nào mọi người đã nắm được qua phần giới thiệu trên của Rec và theo dõi những diển biến của cuộc thi.

Tôi muốn nói thêm là, một mục đích lớn của tôi khi tổ chức cuộc thi này là nhằm cảnh tỉnh những “mọt sách” về tầm quan trọng của Anh Văn. Có lẽ về phương diện này hình như cuộc thi chưa thực sự thành công vì tôi thấy quá ít thí sinh đến từ các “tổ mọt” (Lớp Toán, Lý).

Nhân đây tôi xin gửi lời cảm ơn đến các thành viên (và không thành viên) đã sát cánh với QBO EWC trong suốt thời gian qua. Mặc dù còn rất nhiều khó khăn trước mặt, những gì mà chúng ta đạt được là đáng khích lệ.

3. Bản thân tôi và những thành viên khác rất xúc động khi đọc thư ngỏ anh viết cho EWC bởi sự chân thành. Và có thể nói rằng cảm xúc đó đã vỡ oà sau khi nghe câu chuyện cảm động của Rec kể về anh thông qua người mẹ đang sống ở Quảng Bình. Nếu không quá riêng tư, anh có thể nói gì đó về mẹ (và bố) của mình? Sự tần tảo của ba mẹ và nghèo khó của quê hương đã có những “ảnh hưởng” như thế nào trong sự nổ lực vươn lên để anh có thể lấy bằng Tiến sỹ Toán học ở Mỹ vào cái tuổi 27, còn rất trẻ?

Tôi xin đính chính lại là hiện nay tôi chưa có bằng Tiến sỹ, hiện chỉ là nghiên cứu sinh. Có lẽ cái ngày tôi ra trường thì đầu đã bắt đầu nhộm hai màu tóc. Thật lòng mà nói thì tôi có thể kết thúc việc học Tiến sỹ sớm hơn nhiều nhưng suy nghĩ của tôi có một cái gì đó hơi phức tạp: muốn chọn học một ngành gì đấy vừa rất đẹp lại vừa rất có ích. Sự giằng xé giữa cái đẹp và cái có ích đã khiến tôi đi đường vòng. Rất may mắn là hiện nay tôi đã tìm được một người vợ (như ngôn ngữ của những người làm Toán, chọn ngành học cũng chính là chọn vợ vì mình phải gắn bó suốt đời) vừa đẹp vừa có ích :smt032 .

Ảnh hưởng của ba mẹ đối với con cái thì không thể nào gói gọn trong một bài phỏng vấn. Tuy nhiên, có hai điều hơi đặc biệt trong tính cách của tôi mà tôi cho là có ảnh hưởng từ ba mẹ. Tôi yêu quê hương vì mẹ, tôi yêu Toán vì ba. Những lúc thất bại nghĩ về ba mẹ, quê hương tôi lại tìm thấy ý nghĩa sống.

4. Thêm một câu hỏi liên quan đến sân khấu nơi anh đang đứng nhé. Anh nghĩ gì về QBO và có định ở lại lâu dài trên sân chơi này không? Và rộng hơn nữa là với quê hương Quảng Bình?

Trước hết tôi xin cảm ơn QBO đã cho tôi gặp được những người bạn mà trước đây tôi chưa bao giờ ngờ đến. Thời gian tôi gắn bó với QBO (như Rec nói) mới chỉ độ hơn hai tháng nhưng những gì mà tôi cảm nhận được từ QBO là rất nhiều. Các bạn đã làm cho giấc mơ “dại dột” trong tôi sống dậy. Hai tháng qua tôi gần như ăn QBO, ngủ QBO và…QBO :).

Có thể nói ra điều này là hơi sớm nhưng dự định của tôi là sau QBO EWC là tôi sẽ tạm thời rút lui có chiến lược :smt032 . Khoảng 2-3 năm tới là khoảng thời gian quyết định trong sự nghiệp của tôi. Tôi cần thời gian tập trung vào giải quyết một số việc hệ trọng. Sau khi mọi chuyện được giải quyết xong tôi sẽ quay lại QBO với một khí là lực mới :smt032 (hi vọng có thể đóng góp nhiều hơn). Trong khoảng thời gian tạm ngưng đó tôi sẽ vẫn theo dõi những bước chân QBO.

5. Câu hỏi cuối cùng, nhẹ nhàng thôi. Được biết anh vẫn đang available nghĩa là các thành viên nữ QBO vẫn còn “có cửa” nhỉ :) Hãy nói gì đó về tình yêu?

Nhà tôi vốn nghèo nên không có cửa nẻo chi cả, nếu có bạn nào chịu khó trèo tường vào thì tôi sẽ cảm động lắm :smt032 .

Tôi không nghĩ là mình đủ tư cách nói chuyện về tình yêu vì hiện nay tôi vẫn là “người đi tìm hình của nước” :smt032 . Khi nào “ôi sáng xuân nay xuân bốn mốt” thì tôi xin đăng đàn một lần nữa nói về đề tài này :).

Cám ơn anh về cuộc trò chuyện thân mật, chúc anh sức khoẻ và chuẩn bị tinh thần thép khi bước ra sân khấu KM-QBO.
Dao năng liếc năng sắc, người năng chào năng quen.
KMQBO
Mới tìm hiểu QBO
Mới tìm hiểu QBO
 
Bài viết: 12
Ngày tham gia: Thứ 2 Tháng 4 14, 2008 4:48 pm

Bài viết chưa xemgửi bởi Thanh Hang » Chủ nhật Tháng 5 11, 2008 9:10 pm

Hôm trước đọc trong Mod Area về việc sẽ có một câu chuyện của Rec về TOCXU, TH cũng hồi hộp xem nó như thế nào. Hôm nay đọc thấy xúc động quá. Xin chúc TOCXU sẽ thành công với sự lựa chọn của mình.

TH tớ xin được mở hàng với mấy câu hỏi:

1. TH thân với e Giang(là người nhận được HB QKH và cũng là thí sinh đã được lọt vào vòng 2 của EWC), em ấy cũng có ước mơ đi du học. TOCXU có lời khuyên gì với em ấy để đạt được ước mơ?..Xin nói thêm cho TX hiểu rõ về hoàn cảnh của e ấy (bố mất sớm, mẹ bán bánh bao nuôi mấy chị em ăn học, cũng ở Lộc Đại nhưng thành tích học tập thì rất đảng nể) :smt032

2. Tại sao TOCXU lại phải nói về hoàn cảnh gia đình là ko có của nả gì khi REC hỏi về việc tình cảm, TH thường nghe ba mẹ dạy "Tài sản lớn nhất của con người là sức khoẻ và trí tuệ" chứ? TOCXU nghĩ sao về bản thân mình và con gái thời nay mà lại nói vậy ạ?

Một lần nữa, chúc TOCXU sẽ thành công trong cương vị Trưởng Ban Giám khảo EWC nhé!
Thanh Hang
Bạn chí cốt QBO
Bạn chí cốt QBO
 
Bài viết: 181
Ngày tham gia: Thứ 4 Tháng 2 20, 2008 5:00 pm

Bài viết chưa xemgửi bởi gio_va_cat » Chủ nhật Tháng 5 11, 2008 10:27 pm

Đầu tiên (còn sau đó thì không biết :mozilla_cool: ) chỉ là một câu hỏi mang tính chất rất chi là riêng tư (Bác có thể không cần trả lời, nhà iem hỏi chỉ để confirm lại sự "nghi ngờ" bấy lâu nay của mình thôi :smt032 )

Có phải gia đình bác có 4 anh em, bác là con thứ 2; trước bác có một người anh, và sau bác là 2 cô em gái?
[Tên người anh của bác là từ tên của bác rồi thêm dấu ngã, còn tên của cô em út là từ tên của ba bác rồi thêm dấu huyền? Ban đầu, hình như bốn anh em nhà bác với ba của bác đều có tên bắt đầu bằng chữ L? Rồi sau đó(khi chuyển về Quảng Bình lại), cô em gái thứ ba của bác đổi tên, cộng với tên của mẹ bác là thành The light?]

Nếu "nghi ngờ" của nhà iem mà đúng, thì quả thật trái đất... nhỏ quá :smt043
Nhớ gì mà nắng vàng cánh rừng.
Thương ai mà sương khuya vội vàng buông...
gio_va_cat
Tôi yêu QBO
Tôi yêu QBO
 
Bài viết: 1233
Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 11 26, 2006 2:56 pm
Đến từ: Cuối chân trời....

Bài viết chưa xemgửi bởi Tocxu » Chủ nhật Tháng 5 11, 2008 11:46 pm

Trước hết Tocxu xin cảm cơm Thanh Hằng và Gió và Cát đã quan tâm đến Tocxu.

Tocxu xin được trả lời các bạn như sau

Thanh Hang đã viết:1. TH thân với e Giang(là người nhận được HB QKH và cũng là thí sinh đã được lọt vào vòng 2 của EWC), em ấy cũng có ước mơ đi du học. TOCXU có lời khuyên gì với em ấy để đạt được ước mơ?..Xin nói thêm cho TX hiểu rõ về hoàn cảnh của e ấy (bố mất sớm, mẹ bán bánh bao nuôi mấy chị em ăn học, cũng ở Lộc Đại nhưng thành tích học tập thì rất đảng nể) :smt032


Tocxu cũng đã có cơ hội nói chuyện với Giang một lần qua YM nhưng chưa thấy Giang hỏi câu hỏi này. Có lẽ là chưa đủ tin cậy :smt032 . Để có cơ hội đi du học, nhất là đối với các bạn học về kinh tế, Tocxu nghĩ yếu tố quan trọng nhất là sự năng động. Giang nên đầu tư thời gian cho việc tìm hiểu các cơ hội du học, ngoài việc học để có điểm số cao ở trên trường và rèn giũa khả năng ngoại ngữ. Các cơ hội du học hiện nay phải nói là rất nhiều. Tocxu thấy là "sinh viên các nước, nhất là Trung Quôc, đi du học như đi chợ". Hai yếu tố quyết định cho việc đó: tự tin và có thông tin.

Đây là một đề tài dài và cần có nhiều thời gian (và không gian) nên Tocxu không có tham vọng sẽ làm rõ trong lần nói chuyện này. Nếu Giang muốn tìm hiểu thêm thì Hằng có thể bảo Giang liên lạc với Tocxu. Tocxu sẽ giúp Giang nhiều nhất có thể.


Thanh Hang đã viết:2. Tại sao TOCXU lại phải nói về hoàn cảnh gia đình là ko có của nả gì khi REC hỏi về việc tình cảm, TH thường nghe ba mẹ dạy "Tài sản lớn nhất của con người là sức khoẻ và trí tuệ" chứ? TOCXU nghĩ sao về bản thân mình và con gái thời nay mà lại nói vậy ạ?


Nếu Thanh Hằng để ý câu hỏi thì biết tại sao Tocxu phản ứng như vậy
Hỏi chi mà độc rứa đã viết:...thành viên nữ QBO vẫn còn..."có cửa” nhỉ...


Nếu câu hỏi được thay đổi lại một chút chẳng hạn như "Tocxu có định kiếm cửa với một thành viên nữ QBO..." thì chắc chắn là Tocxu đã hiên ngang trả lời "...không có cửa tôi cũng cố leo tường :mozilla_cool:". Hi vọng Thanh Hằng hiểu.


Thanh Hang đã viết:Một lần nữa, chúc TOCXU sẽ thành công trong cương vị Trưởng Ban Giám khảo EWC nhé!


Cảm ơn Thanh Hằng về lời chúc này. Tocxu sẽ cố gắng hết mình.

gio_va_cat đã viết:
Có phải gia đình bác có 4 anh em, bác là con thứ 2; trước bác có một người anh, và sau bác là 2 cô em gái?
[Tên người anh của bác là từ tên của bác rồi thêm dấu ngã, còn tên của cô em út là từ tên của ba bác rồi thêm dấu huyền? Ban đầu, hình như bốn anh em nhà bác với ba của bác đều có tên bắt đầu bằng chữ L? Rồi sau đó(khi chuyển về Quảng Bình lại), cô em gái thứ ba của bác đổi tên, cộng với tên của mẹ bác là thành The light?]

Nếu "nghi ngờ" của nhà iem mà đúng, thì quả thật trái đất... nhỏ quá


Câu trả lời của tôi là "trái đất nhỏ thật". Nếu gio-va-cat có cùng tên với Tocxu thì theo vai vế thì Tocxu phải gọi gio-va-cat là anh đấy nhỉ :smt032 .
Tocxu
Tôi yêu QBO
Tôi yêu QBO
 
Bài viết: 462
Ngày tham gia: Thứ 2 Tháng 3 03, 2008 12:11 pm

Bài viết chưa xemgửi bởi No » Thứ 2 Tháng 5 12, 2008 4:37 am

Hơi thắc mắc về bà vợ vừa đẹp vừa có ích của Tocxu, em có thể nói rõ hơn được không?
No
Tôi yêu QBO
Tôi yêu QBO
 
Bài viết: 623
Ngày tham gia: Thứ 3 Tháng 11 28, 2006 7:53 am

Bài viết chưa xemgửi bởi hoa cỏ may » Thứ 2 Tháng 5 12, 2008 5:24 am

No đã viết:Hơi thắc mắc về bà vợ vừa đẹp vừa có ích của Tocxu, em có thể nói rõ hơn được không?


(Ơh! Tưởng mô miềng xông đất ngày đầu tuần ở đây nào ngờ No vẫn nhanh chân hơn)

Nghe tin tuần ni Tocxu lên thớt, rứa là đêm qua HCM ngủ không được, mài kéo sẵn sàng xẻo nhúm tóc bù xù đây.

1.Hôm trước HCM có được đọc 1 trong số những bài thơ tình của Tocxu rất hay, vậy hôm nay ngày đầu tuần Tocxu có thể tặng khán giả 1 bài khác mà Tocxu cảm thấy tâm đắc được không?

2. Dự định cuả Tocxu sau khi hoàn thành chương trình tiến sỹ bên đó là gì vậy?có thể bật mí cho khán giả biết được không?
Khắp nẻo dâng đầy hoa cỏ may
Áo em sơ ý cỏ găm đầy
Lời yêu mỏng mảnh như màu khói
Ai biết lòng anh có đổi thay
Hình đại diện của thành viên
hoa cỏ may
Tôi yêu QBO
Tôi yêu QBO
 
Bài viết: 437
Ngày tham gia: Thứ 7 Tháng 1 12, 2008 8:27 am
Đến từ: Cha Trạch

Bài viết chưa xemgửi bởi nhanban » Thứ 2 Tháng 5 12, 2008 8:40 am

Hê hê hê, KMQBO chơi ác quá, đang thưởng thức 2 món ngon là ngẫu pín Dê và Yến xào, thì nay chới ngay món Tocxu khó nhai quá.

Tôi yêu quê hương vì mẹ, tôi yêu Toán vì ba.


Nhắc đến đây mới nhớ. Tocxu có một người anh học cùng lớp với math0.Anh trai Tocxu hồi đó học cũng giỏi Toán, nhưng hình như biết được sự khô khan của nàng Toán nên... đã dứt áo ra đi.
Có một lần math0 đến nhà Tocxu chơi. Bố Tocxu đố math0 một bài toán mà bây giờ math0 chỉ còn nhớ là bài toán mẹo liên quan đến vận tốc, quãng đường, và thời gian. Cặm cụi cả buổi chiều, lấy que vẽ dưới đất mãi không ra cuối cùng đành nhờ bác ấy vẽ cho cái đáp án :smt024. Từ đó mới nghiệm ra được kiến thức là mênh mông.
Vậy math0 đố lại( trả đũa đây mà :mozilla_tongue: ) Tocxu một câu: Tocxu làm Ph.D. về Toán để làm gì?
Ở đâu có math0, ở đó có miền cát trắng
Hình đại diện của thành viên
nhanban
Ở chùa một mình
Ở chùa một mình
 
Bài viết: 460
Ngày tham gia: Thứ 4 Tháng 11 22, 2006 5:30 pm

Bài viết chưa xemgửi bởi Rec » Thứ 2 Tháng 5 12, 2008 9:54 am

Chào mọi người,

Để chuyên nghiệp hóa chương trình "Khách mời QBO" trên sân chơi Bằng hữu quán, Nhóm thực hiện gameshow đang có một số cải tiến trong quá trình thực hiện để chương trình ngày càng gần gũi hơn với khán giả :mozilla_cool: Và theo đề nghị của KM-QBO, tuần này tôi sẽ phụ tá Tocxu trên sân khấu của chương trình "Gặp gỡ - Giao lưu" (Một nội dung mới của trang chủ QBO). Không phải là nhân viên "trang điểm" :mozilla_cool: cũng không phải là "bầu sô" nhưng tôi có nhiệm vụ dọn đường và dọn dẹp để câu hỏi của các bạn sớm được chuyển đến khách mời đồng thời các câu trả lời cũng nhanh chóng được đáp ứng. Mục đích là để khán giả và khách mời "đủ gần" để nhận ra nhau nhưng cũng "đủ xa" để không bị núm tay kéo áo :mozilla_cool: :mozilla_tongue:

Trên tinh thần có, tôi xin được bổ sung một số thông tin về vị khách mời như sau:

- Hiện tại Tocxu đang ở Hoa Kỳ, nơi có múi giờ lệch (trễ hơn) VN là 12 tiếng. Nên câu hỏi ban ngày ở VN sẽ đến Hoa Kỳ ban đêm và ngược lại (vậy nên mọi người căn giờ mà "ném đá" cho hiệu quả nhé, hé hé :mozilla_cool: )

- Do chương trình KM-QBO đã lên lịch (cho phù hợp với từng hoạt động của diễn đàn) nhưng để đảm bảo tính bất ngờ (làm khách mời trở tay không kịp để phải nói thẳng nói thật chứ không trau chuốt, văn vẻ khi phỏng vấn) nên chương trình chỉ báo trước 24h cho Tocxu. Dù nhận lời tham gia chương trình nhưng Tocxu sẽ rất ít thời gian để trả lời phỏng vấn vì hiện tại đồng chí ấy đang di chuyển từ Texas sang Houston để tham dự hội thảo 1 tuần sau đó bay thẳng về VN. Có vẻ hơi ban-căng về quỹ thời gian nhưng Tocxu sẽ để dành mỗi ngày ít nhất 1 tiếng để giao lưu với tất cả mọi người. Những thiếu hụt online sẽ được bù đắp bằng những khoảng thời gian offline ở VN (cụ thể là ở Sài Gòn và Quảng Bình trong khoảng thời gian diễn ra trao giải QBO EWC dự định tổ chức vào giữa tháng 6/2008 nhân kỷ niệm 52 năm Bác Hồ về thăm QB).

- Về nội dung giao lưu ở trên, tôi xin mở ngoặc thêm:

@Thanh Hang: Hình như có một chút hiểu nhầm của TH trong câu hỏi thứ 2 ở trên, Tocxu dân toán nhưng nói "văn" hơi ác :smt032 Còn về câu hỏi liên quan đến An Giang thì rất hay :smt032 Hay ở chỗ "kiếm vô tình, người hữu tình" (không phải Hữu Tình nhé :mozilla_cool:) . Nếu có thể nhờ Thanh Hang nhắn A.G vào đây giao lưu cho xôm nhé.

@ Gió: Chú là một trong những người "khai đao", Khoai trên nồi thiếu chi củ to răng không chọn lấy vài củ bự mà "giơ cao đánh khẽ" rứa :smt032

Về những câu hỏi chưa được trả lời thì tôi xin "giữ nguyên hiện trường". Tuy nhiên có 1 khái niệm mà tôi nhỡ đưa vào bài giới thiệu và được Math0 nhắc lại đó là thuật ngữ "Ph.D", xin được nói rõ hơn thuật ngữ này: PhD là viết tắt tiếng Anh của Philosophy Doctor và được giải thích "PhD is Philosophy Doctor. That's a person who achieves post-graduate degree in any field other than medicine". Dịch sang tiếng Việt là "Bậc học nghiên cứu sinh, để lấy bằng tiến sĩ"

Hy vọng, vài thông tin cung cấp thêm sẽ giúp mọi người "ném" trúng đích hơn. :mozilla_cool: :smt032

Thân,

Rec
Bút, Nghiên, Sách, Vở suốt đời không ngừng, nghỉ.
Cơm, Áo, Gạo, Tiền hôm sớm mấy đếm, đong
Hình đại diện của thành viên
Rec
Quản trị viên QBO
Quản trị viên QBO
 
Bài viết: 7717
Ngày tham gia: Thứ 4 Tháng 11 22, 2006 5:13 pm
Đến từ: T.Trấn Cồn rậy :)

Trang kế tiếp

Quay về • Khách mời QBO

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron