Bạn đang xem trang 1 / 3 trang

Võ Trọng Nghĩa & Pavillon Việt Nam

Bài viết chưa xemĐã gửi: Thứ 7 Tháng 5 08, 2010 9:44 pm
gửi bởi Rec
phoebe đã viết:thì quán vẫn còn đó nhưng ko biết buổi tối bán hay ko? chiều qua em mới chạy qua đó mà, đang làm đường bụi khiếp. Mong đường làm xong mau mau, tương lai làm việc gần đó rùi, rong rêu về em mời đi TTV, cả anh Phúc nữa hi....

Ơ, hoá ra Võ Trọng Nghĩa đã có tác phẩm ở QB rồi à? Coco's nằm ở đoạn mô để lúc mô có dịp sở thị một bữa? Hồi trước bạn Nghĩa đạt giải KTS được báo chí Nhật Bổn hết lời khen ngợi mình cũng cảm thấy vui lây, tự hào VN, tự hào QB.

Tác phẩm gần đây nhất của bạn Nghĩa là Pavillon Việt Nam ở Expo Thượng Hải (Trung Quốc) vừa khai mạc hôm 1/5. Vẫn là "chất liệu" trúc tre, thế mạnh của bạn ấy.

Toàn cảnh thế này ...

Hình ảnh

Zooom lên thì thế này ...

Hình ảnh

Re: Bình chọn/Nhận xét các quán cafe ở Đồng Hới

Bài viết chưa xemĐã gửi: Chủ nhật Tháng 5 09, 2010 1:36 am
gửi bởi phan
Rec đã viết:Ơ, hoá ra Võ Trọng Nghĩa đã có tác phẩm ở QB rồi à? Coco's nằm ở đoạn mô để lúc mô có dịp sở thị một bữa? Hồi trước bạn Nghĩa đạt giải KTS được báo chí Nhật Bổn hết lời khen ngợi mình cũng cảm thấy vui lây, tự hào VN, tự hào QB.

Tác phẩm gần đây nhất của bạn Nghĩa là Pavillon Việt Nam ở Expo Thượng Hải (Trung Quốc) vừa khai mạc hôm 1/5. Vẫn là "chất liệu" trúc tre, thế mạnh của bạn ấy.

Quán ni có phải nằm cạnh Royal ko hè? Hồi Tết em về thấy đang xây :smt043 Hè ni phải đi mới được.
Nói đến anh Võ Trọng Nghĩa thì thôi rồi. Lúc biết cái pavilion VN do VTN thiết kế, em tự nhiên thấy tự hào dã man :smt024 :vn
Lại lạc đề tẹo, góp thêm với anh Rec hình Pavilion Việt Nam tại EXPO Thượng Hải, được làm từ 8 vạn cây tre (nếu em nhớ ko nhầm, hehe). Anh chị em rảnh thì qua coi nha, cái ni đến tận 31-10 mới hết luôn :smt043

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh

Re: Bình chọn/Nhận xét các quán cafe ở Đồng Hới

Bài viết chưa xemĐã gửi: Chủ nhật Tháng 5 09, 2010 9:01 am
gửi bởi Rec
phan đã viết:Quán ni có phải nằm cạnh Royal ko hè? Hồi Tết em về thấy đang xây :smt043 Hè ni phải đi mới được.

Royal đã mới, Coco lại mới hơn nên miềng không biết là đúng rồi, rứa mà cứ tưởng miềng làng quá :smt043 Hồi trước, khi bạn Nghĩa có tác phẩm Gió và Nước ở Bình Dương nổi đình nổi đám miềng cũng lăn tăn "Răng bạn ấy chưa có tác phẩm ở QB" nhưng giờ thì đã, hôm nào nhất đinh phải bon chen. :smt043
phan đã viết:Hình ảnh

Nhìn bên ngoài có vẻ không hoành tráng bằng của các nước khác nhưng bên trong thì lộng lẫy nhỉ. Kiến trúc thì không dám bình luận nhưng ánh sáng có vẻ chưa ngon lắm.

Re: Bình chọn/Nhận xét các quán cafe ở Đồng Hới

Bài viết chưa xemĐã gửi: Thứ 2 Tháng 5 10, 2010 3:25 pm
gửi bởi phan
@Bác Rec: tội khổ cái pavilion của VN mình bị chẹt giữa Hàn với Nhật. Với lại, nếu nhìn từ bên ngoài thì pavilion VN ko được hoành như các nước khác, nên chưa thu hút được nhiều khách bằng :smt020
Có clip giới thiệu về pavilion VN đây ạ -> link

Re: Bình chọn/Nhận xét các quán cafe ở Đồng Hới

Bài viết chưa xemĐã gửi: Thứ 2 Tháng 5 10, 2010 10:00 pm
gửi bởi goals
phan đã viết:@Bác Rec: tội khổ cái pavilion của VN mình bị chẹt giữa Hàn với Nhật. Với lại, nếu nhìn từ bên ngoài thì pavilion VN ko được hoành như các nước khác, nên chưa thu hút được nhiều khách bằng :smt020
Có clip giới thiệu về pavilion VN đây ạ -> link


Quả thiết kế phong cách tre với cái hồ nước thế là ngon rồi, khá hài hòa. Nhưng sắp đặt nột thất bên trong hơi chán, có cái hồ nước thật lại thả sen giả vào, mà tre triệc có khi nào đi liền với hồ sen đâu, vẫn biết VN vẫn "ngầm" coi sen là quốc hoa, nhưng mà đâu nhất thiết cứ phải khiên cưỡng ghép vào thế, chính ra thả vào trong cái hồ nước ít bèo còn hợp lý hơn.
Gian triển lãm nên thiết kế có cửa trời đón ánh sáng vào và trồng nhiều cây thật ở trong, ví dụ như bứng vài bụi tre đặt góc hồ chẳng hay à. Hehe. Mà không hiểu VN triển lãm những cái gì ở đấy nhỉ, thấy chỉ lèo tèo vài bình gốm, rồi có đặt cái tượng chẳng ra hình gì cả, trông như con rối trong rối nước phóng to lên ấy :smt043 :smt043

Re: Bình chọn/Nhận xét các quán cafe ở Đồng Hới

Bài viết chưa xemĐã gửi: Thứ 3 Tháng 5 11, 2010 8:20 pm
gửi bởi phan
Em thấy cái pavilion VN nhìn ngoài còn được, vào trong cũng khá lộng lẫy, nhưng trưng bày với trang trí hơi có vấn đề thì phải. Để hôm nào đi xem rồi chụp ảnh cận cảnh cho các bác coi nhá

Re: Bình chọn/Nhận xét các quán cafe ở Đồng Hới

Bài viết chưa xemĐã gửi: Thứ 4 Tháng 5 12, 2010 9:39 am
gửi bởi focus
phan đã viết:Em thấy cái pavilion VN nhìn ngoài còn được, vào trong cũng khá lộng lẫy, nhưng trưng bày với trang trí hơi có vấn đề thì phải. Để hôm nào đi xem rồi chụp ảnh cận cảnh cho các bác coi nhá


Cũng phải xem mục đích chung của cuộc thi/triển lãm pavilion này để làm chi đã và ý tưởng đoàn VN là răng (O PHAN thử hỏi coi :smt032 ) . Nếu mục đích là làm nơi xem nghệ thuật múa rồi nước và một số loại hình gì đó (gốm, sứ,...) thì có thể chấp nhận được.
Có lẽ phần vỏ tre nứa do ông kiến trúc làm còn phần bên trong thì do ông mỹ thuật nên theo miềng thấy nó hơi khập khiễng, ko hợp "cạ" với nhau.
Tuy vậy để làm cái Pavilion này thì đúng là bà con nhà miềng cũng kỳ công thiệt, độ kỳ công và tỉ mỉ ni thì chắc nhiều người đánh giá cao.

T

Bài viết chưa xemĐã gửi: Thứ 4 Tháng 5 12, 2010 11:31 am
gửi bởi goals
focus đã viết:Cũng phải xem mục đích chung của cuộc thi/triển lãm pavilion này để làm chi đã và ý tưởng đoàn VN là răng (O PHAN thử hỏi coi :smt032 ) . Nếu mục đích là làm nơi xem nghệ thuật múa rồi nước và một số loại hình gì đó (gốm, sứ,...) thì có thể chấp nhận được.
...
Tuy vậy để làm cái Pavilion này thì đúng là bà con nhà miềng cũng kỳ công thiệt, độ kỳ công và tỉ mỉ ni thì chắc nhiều người đánh giá cao.


Bác chưa bao giờ nghe về Triển lãm Thế giới à? Nó là dịp để các nước khoe mình, khẳng định trình độ và vị trí của mình trước toàn thế giới. Nói về quy mô và "độ kỳ công" thì bác nhìn vào quá khứ sẽ biết, tháp Eiffel cũng từng được xây dựng chỉ để phục vụ Triển lãm Thế giới tại Paris, định xong triển lãm sẽ dỡ đi đấy. Tất cả những nước lớn nhất cũng đều đã tổ chức triển lãm này. Hay giờ nhìn vào mức đầu tư gần 7 tỷ $ (theo Bản tin Thời sự VTV) của TQ cho Triển lãm lần này thì có thể hình dung ra nó có quy mô và tầm quan trọng với TQ ra sao.

VN mình tham gia gọi là cho có mặt điểm danh thôi, chứ có dek gì mà triển với chẳng lãm, hehe. Nên "chê" thì cứ "chê" cho có thế thôi. :smt043

Re: Bình chọn/Nhận xét các quán cafe ở Đồng Hới

Bài viết chưa xemĐã gửi: Thứ 4 Tháng 5 12, 2010 12:57 pm
gửi bởi Linh Lang
Đang nhân tiện nói về Võ Trọng Nghĩa, mình bon chen tí. Hồi trước có nói chuyện với một bác kiến trúc sư cũng đã kha khá tuổi. Mình khoe là đồng hương của Nghĩa, bác ấy cười cười. Sau này thân một tí bác ấy bảo cái "Gió và Nước" ở ngoài bằng tre nhưng trong thì có bê tông cốt thép. Nên Nghĩa đạt giải thưởng ấy (nếu nhớ k nhầm thì dành cho kiến trúc "tre nứa") trong làng kiến trúc cũng có đôi chút dị nghị. Mình là dân ngoại đạo nên k dám bàn.

Re: Bình chọn/Nhận xét các quán cafe ở Đồng Hới

Bài viết chưa xemĐã gửi: Thứ 4 Tháng 5 12, 2010 6:26 pm
gửi bởi snake
Có mấy cái ảnh mình lấy trên site votrongnghia.com

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh

Mình đến Cafe Gió và Nước khá nhiều, quen với cả Quản lý ở đây luôn, thấy có cái toilet là bằng bê tông.
Về mặt kết cấu thì để xây dựng được cái dome như Gió và Nước thì xây dựng bằng bê tông phức tạp hơn bằng tre nứa, cái dầm khẩu độ 12m trong công trình dân sự khó mà đáp ứng được yêu cầu thẩm mỹ, nó to gần như cái dầm cầu luôn. Vả lại, các bác Nhật mà đánh giá công nhận điều gì thì cũng khá là chuẩn.