Trò chơi cực đơn giản giúp con thông minh

  
Góc riêng dành cho chị em QBO.

Trò chơi cực đơn giản giúp con thông minh

Bài viết chưa xemgửi bởi cuong2k » Thứ 2 Tháng 1 21, 2013 12:38 pm

Bạn có thể rèn luyện năng lực tư duy, kích thích sự phát triển trí thông minh cho bé ngay từ khi còn nhỏ chỉ bằng một số động tác của bàn tay.

Hình ảnh
Một nhà nghiên cứu người Nhật Bản cho rằng nếu muốn bồi dưỡng và tăng cường trí thông minh của trẻ thì nhất định phải rèn luyện kỹ năng sử dụng bàn tay, ngón tay cho bé. Bởi những hoạt động của ngón tay có liên quan đến trung khu thần kinh của đại não, có tác dụng kích thích và nâng cao năng lực tư duy của bé.

Các nghiên cứu mới đây cũng chứng minh rằng mỗi cơ quan trên cơ thể đều có một “vùng điểu khiển” tương ứng trên vỏ ngoài đại não. Trong đó, trung tâm điều khiển vận động của các ngón tay và bàn tay lại chiếm một diện tích tương đối lớn trên vỏ đại não. Khi hai tay của con người thực hiện các động tác khéo léo, tinh tế có thể kích thích hoạt động của các tế bào thần kinh trên vỏ đại não, khiến các động tác vận động có tác dụng tương hỗ với hoạt động của tư duy.
Vì thế, các động tác của tay càng phức tạp thì càng có lợi cho hoạt động tư duy của đại não. Có người đã nhận xét: “Sự phát triển của trí thông minh nơi trẻ con thể hiện trên 10 đầu ngón tay”. Cũng có người hóm hỉnh ví hai tay chính là thầy giáo của đại não.

Vậy đối với bé sơ sinh chưa đầy năm, làm thế nào để kích thích và rèn luyện hoạt động của hai tay? Bạn có thể “tranh thủ” khoảng thời gian bé vừa ngủ dậy để tập cho bé cầm một số đồ chơi nhỏ, nhẹ, dễ cầm nắm và có màu sắc bắt mắt. Bạn có thể điều chỉnh tay bé cầm đồ chơi sao cho chính xác nhất, chắc chắn nhất. Sau một thời gian bé có thể tự mình cầm đồ chơi và chơi rất vui. Thông qua hoạt động đơn giản này, bạn đã bước đầu rèn luyện trí thông minh cho con mình ngay từ khi còn nhỏ rồi đấy.
Tham khảo tại http://www.chothuoctay.vn
cuong2k
Mới tìm hiểu QBO
Mới tìm hiểu QBO
 
Bài viết: 1
Ngày tham gia: Thứ 7 Tháng 1 19, 2013 10:26 am

Quay về • Phái đẹp

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron