NGƯỜI BẠN MỚI CỦA QBO

  
Make yourself better

NGƯỜI BẠN MỚI CỦA QBO

Bài viết chưa xemgửi bởi HaTranThiThu » Thứ 6 Tháng 7 18, 2008 5:13 pm

[align=center]Hình ảnh[/align]
Nếu bạn nhiệt tình, nếu bạn có niềm đam mê hay nếu bạn có khả năng, nếu bạn muốn trở thành một tình nguyện viên hoặc nhân viên của FFI

Chào mừng các bạn đến với Tổ chức bảo tồn động thực vật hoang dã quốc tế (Fauna and Flora International-FFI)
Được thành lập năm 1903, FFI là tổ chức bảo tồn quốc tế lâu đời nhất trên thế giới và là một trong ít những tổ chức mà nhiệm vụ của nó là bảo vệ toàn bộ các loài động thực vật nguy cấp trên thế giới.
Ban đầu FFI được thành lập với mục đích bảo vệ động vật hoang dã của Hoàng Gia và là tổ chức bảo tồn quốc tế đầu tiên. FFI được thành lập bởi một nhóm những cá nhân có uy tín và ảnh hưởng lớn trên thế giới, bao gồm vua Kitchener of Khartoum, tổng thống Theodore Roosevelt, ông Hon Alfred Lyttelton, Frederick Selous, vợ chồng công tước Bedford and Edward North Buxton như một sự phản ứng đối với những vấn đề nghiêm trọng do tình trạng săn bắn bừa bãi gây ra. FFI là người đi tiên phong trong việc hướng sự chú ý của cả thế giới đến cuộc sống của các loài động thực vật nguy cấp, và có vai trò then chốt trong việc thiết lập cơ sở hạ tầng cho công việc bảo tồn của toàn cầu, bao gồm liên minh bảo tồn thiên nhiên quốc tế IUCN, sách đỏ thế giới the Red Data Books, tổ chức chống buôn bán động vật hoang dã TRAFFIC, công ước về buôn bán quốc tế các loài động vật, thực vật hoang dã nguy cấp CITES.
Người bảo trợ của chúng tôi là nữ hoàng Anh Elizabeth đệ nhị.
Trong lịch sử hoạt động của mình, FFI đã nỗ lực hết sức để đạt được những mục tiêu mà mình đặt ra và thực hiện thành công những nhiệm vụ của mình thông qua những đề tài sau:
1. Năng lực bảo tồn: Chúng tôi trao quyền cho các đối tác của mình để xác định, cấp quỹ và đạt được những mục tiêu bảo tồn của họ, tăng cường tính bền vững cho những hoạt động của mình.
2. Hợp nhất đa dạng sinh học và nhu cầu của con người: Giới thiệu các giải pháp quản lý hiệu quả nguồn tài nguyên thiên nhiên, đáp ứng nhu cầu về bảo tồn đa dạng sinh học và phát triển con người.
3. Bảo vệ các loài động thực vật và hệ thống sinh quyển:
Can thiệp trực tiếp để bảo vệ các loài và môi trường sống cuả chúng: Trình bày các nỗ lực bảo tồn và bảo vệ dài hạn các loài động thực vật nguy cấp và bị khai thác quá mức, đồng thời bảo vệ môi trường sống của chúng.
Bảo vệ đất cho công tác bảo tồn: Đảm bảo tương lai cho các khu vực đa dạng sinh học quan trọng thông qua việc mua đất, cương vị quản lý đất địa phương và những cơ chế khác cho việc quản lý đất bảo tồn.
Phản ứng khẩn cấp đối với các nhu cầu bảo tồn: Phản ứng khẩn cấp với các nhu cầu bảo tồn tại các khu vực bị đe doạ nghiêm trọng hoặc đang bị đe doạ, phản ứng với các mâu thuẫn, các thảm hoạ hoặc thái độ thờ ơ.
4. Tác động đến chính sách và hành vi bảo tồn: Đóng góp vào các chính sách bảo tồn, tăng cường hiểu biết và tác động đến hành vi bảo tồn.
5. Cầu nối giữa kinh doanh và đa dạng sinh học: Tham gia vào các hoạt động kinh tế của tất cả các cấp mà có lợi cho các loài động thực vật, hệ sinh quyển và lợi ích của con người.
Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng truy cập vào trang web cuả chúng tôi: http://www.fauna-flora.org/
[align=center]FFI QUẢNG BÌNH[/align]
Hình ảnh
FFI Quảng Bình đi vào hoạt động năm 1998 và đặc biệt FFI là đối tác của ban quản lý vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng trong suốt 9 năm qua. Công việc của FFI tại Quảng Bình là thực hiện những nhiệm vụ chiến lược liên quan tới công tác bảo tồn các giá trị đa dạng sinh học của vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng nói riêng và của tỉnh Quảng Bỉnh nói chung:
1. Hỗ trợ công tác bảo vệ vườn Quốc gia và chống lại các hoạt động bất hợp pháp liên quan đến các sản phẩm rừng.
2. Tăng cường công tác cải thiện sinh kế và quản lý bền vững các nguồn tài nguyên
3. Hỗ trợ công tác nghiên cứu sinh quyển, thiết lập hành lang sinh quyển và quản lý đa dạng sinh học.
4. Bồi dưỡng năng lực cho cán bộ vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.
5. Hỗ trợ công tác duy trì tính toàn vẹn sinh quyển thông qua hợp tác liên biên giới.

Hiện tại, văn phòng FFI tại Đồng Hới đang thực hiện 4 dự án:
Dự án thứ nhất: Xây dựng quy chế quản lý du lịch cho các hoạt động du lịch sinh thái tại phân khu hành chính của vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.
Tiêu điểm chương trình hành động quốc gia về đa dạng sinh học của Việt Nam được xem là một trong những ưu tiên cao nhất trong hoạt động bảo tồn rừng. Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 2003 với giá trị ngoại hạng nổi bật.
Phong Nha - Kẻ Bàng nằm trên rặng Trường Sơn và là một trong 200 vùng sinh thái quan trọng nhất trên thế giới chứa đựng nhiều giá trị đặc hữu và giàu có về loài. Tuy nhiên việc săn bắn và bẫy bắt không bền vững đang đe doạ tới sự sống của các loài nguy cấp. Săn bắn trộm đang ngày càng tăng do nhu cầu làm thuốc chữa bệnh ở khu vực Đông Á, giá các hàng hoá lâm sản ngày càng tăng và thịt rừng đang trở thành loại hàng hóa thương mạí có giá trị cao ở các vùng thành thị Việt Nam. Hơn nữa, việc khai thác các loại gỗ quý bất hợp pháp và việc duy trì phương pháp canh tác quãng canh của người dân tộc thiểu số ở các vùng cao gần biên giới với Lào dẫn đến tình trạng cạn kiệt nguồn tài nguyên thiên nhiên, chia cắt rừng và biến mất sinh cảnh. Trong khi đó, nhu cầu về phát triển du lịch ở vườn Quốc gia lại đang tăng lên rõ rệt. Chính vì vậy, một hệ thống quy chế được chuẩn hoá áp dụng cho tất cả các nhà đầu tư và quản lý du lịch ở khu vực di sản là thật sự cần thiết.
Hình ảnh
Tình trạng khai thác gỗ trái phép vẫn diễn ra hàng ngày hàng giờ tại khu vực vườn Quốc gia.
Dự án thứ 2: Thiết lập quy chế cho phát triển du lịch bền vững ở khu vực di sản thế giới - Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng,tìm ra những thế mạnh du lịch của địa phương.
Ngoài những dự án bảo tồn ở khu vực vườn Quốc gia, ban quản lý vườn cũng đề nghị FFI hỗ trợ việc thiết lập hệ thống quy chế phát triển du lịch tiềm năng, vừa khuyến khích công tác bảo tồn vừa cải thiện sinh kế cho người dân vùng đệm Phong Nha - Kẻ Bàng. Mục đích của chúng tôi là tạo ra khung quy chế phù hợp tạo điều kiện cho các nhà đầu tư du lịch triển khai những đề xuất phát triển du lịch của mình. Chúng tôi tin rằng du lịch bền vững vẫn có tiềm năng phát triển cao bất chấp những mâu thuẫn giữa công tác bảo tồn và phát triển. Chúng tôi sẽ tập trung đo vẽ bản đồ ở Phân khu hành chính của vườn Quốc gia nhằm tìm ra những khu vực phù hợp dành cho phát triển du lịch sinh thái mà không làm ảnh hưởng đến công tác bảo tồn. Dự án của chúng tôi tuân thủ hướng dẫn của IUCN, UNESCO cũng như các cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam và của tỉnh nhà.
Chúng tôi tin rằng kinh doanh du lịch ở Phong Nha - Kẻ Bàng nên:
• Tuân theo một chính sách thành văn - những quy tắc, nội quy được xây dựng dựa trên những xem xét về môi trường và người dân địa phương.
• Có những đóng góp tích cực cho công tác bảo tồn và cho cộng đồng địa phương.
• Phân biệt sự khác nhau giữa du lịch sinh thái và du lịch tự nhiên.
• Sử dụng tốt nguồn nhân lực địa phương của vùng đệm.
• Đảm bảo rằng người dân vùng đệm có thể thu được tối đa lợi nhuận từ hoạt động du lịch.
• Cung cấp thông tin cho khách du lịch về môi trường địa phương: thuỷ học, địa lý học, quần động vật, quần thực vật.
• Cung cấp thông tin cho khách du lịch về văn hoá địa phương và lịch sử của vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.
• Có những quy tắc về phương pháp thu lượm và tránh vứt rác, tái chế nước thải...
• Tuyên truyền cho du khách về công tác bảo tồn ngay tại quê nhà của họ.
Dự án thứ 3: Cải tạo việc sử dụng đất công ở những làng quê Việt Nam
Hình ảnh
Sự nghèo đói và phụ thuộc vào rừng của dân cư vùng đệm Phong Nha - Kẻ Bàng đang gây rất nhiều áp lực cho vườn Quốc gia. Đây là kết quả của việc sử dụng đất nông nghiệp không bền vững và sự xuống cấp của sinh cảnh.
Một vấn đề nữa là có nhiều vùng đất khá rộng ở vùng đệm đang bỏ trống hoặc thiếu sự quản lý. Một số trong những vùng đất này phù hợp cho phát triển nông nghiệp nhưng một số vùng có thể dùng cho bảo tồn tự nhiên trong khu vực nếu được quản lý tốt.
Dự án này được sự tài trợ của Quỹ phát triển quốc tế Australia. Ban thực thi dự án sẽ cùng làm việc với cán bộ địa phương để phân loại và đánh dấu các vùng đất, thiết lập cơ chế và tập huấn cho cán bộ địa phương.
Dự án thứ 4:Can thiệp vào công tác bảo tồn các loài linh trưởng ở vuờn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng
Hình ảnh
Loài chà vá chân nâu được ghi tên trong sách đỏ và là loài động vật có nguy cơ bị tuyệt chủng.
Hiện tại văn phòng FFI Đồng Hới đang thực hiện 2 dự án về bảo tồn linh trưởng ở khu vực vườn Quốc gia và vùng đệm. Dự án thứ nhất được tài trợ bởi quỹ đa dạng sinh học Margot Marsh, tập trung chủ yếu vào công tác nghiên cứu hai loài linh trưởng nguy cấp là vọc Hà Tĩnh và chà vá chân nâu. Dự án thứ hai được tài trợ bởi quỹ phản ứng nhanh của FFI, tập trung khảo sát các loài vượn nguy cấp và thiết lập các tổ tuần tra rừng dựa trên nguồn lực địa phương, đồng thời nâng cao nhận thức về bảo tồn cho người dân địa phương.
Tháng 4/2007, cán bộ FFI đã có cuộc họp với ban quản lý vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng và trung tâm nghiên cứu khoa học cứu hộ của vườn quốc gia để thảo luận về dự án. Cả hai cơ quan này đều nhiệt tình ủng hộ những dự án mới của chúng tôi và sẵn sàng hợp tác với FFI trong quá trình thực hiện. Tháng 5/2007, chúng tôi đã có cuộc khảo sát thực địa để xác định vịt trí thích hợp cho cuộc khảo sát kéo dài 2 tháng sẽ được thực hiện sau đó bởi một nhóm chuyên gia nghiên cứu. Ngoài ra chúng tôi còn tham gia vào ngày Môi trường thế giới (5/6) được tổ chức bởi vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng và các thành viên câu lạc bộ bảo tồn….Hiện tại chúng tôi đang trong giai đoạn hoàn tất việc thiết lập các đội tuần tra rừng và thực hiện cuộc điều tra ý thức bảo tồn ở vùng đệm vườn quốc gia.

Mục tiêu các dự án của chúng tôi là:
1. Xây dựng và ban hành các quy định cũng như các hướng dẫn thực hiện cho các hoạt động du lịch ở phân khu Dịch vụ hành chính của vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, và những quy định này sẽ được UBND tỉnh Quảng Bình phê duyệt.
2. Thiết lập tiêu chí rõ ràng cho việc xây dựng kế hoạch đầu tư phát triển du lịch ở phân khu hành chính của di sản thiên nhiên thế giới vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.
3. Thông qua các tiêu chí sẽ hỗ trợ quá trình đưa ra quyết định đầu tư cho cơ sở hạ tầng du lịch và các dịch vụ khác ở phân khu Dịch vụ hành chính, phù hợp với những giá trị của vườn Quốc gia và di sản thế giới, và đặc biệt là giảm thiểu những tác động đến môi trường và đem lại lợi nhuận tối đa từ các hoạt động du lịch, đóng góp cho việc cải thiện sinh kế cho người dân địa phương.
Thành công của chúng tôi dựa trên sự kết hợp chặt chẽ giữa tính toàn cầu, sự đảm bảo khoa học, tầm nhìn dài hạn, tính thực dụng thương mại và quan trọng hơn hết là sự tham gia của cộng đồng địa phương. Công tác bảo tồn không phải là đi ngược lại lợi ích của con người mà là VÌ CON NGƯỜI và DO CON NGƯỜI QUYẾT ĐỊNH.
Hình ảnh
Sự đa dạng của cuộc sống nằm trong tay bạn:
Bạn có quyết tâm? Chúng ta hành động để chống lại nguy cơ các loài động thực vật hoang dã bị huỷ diệt bởi bàn tay con người. bạn có muốn trở thành thành viên của một tổ chức phi chính phủ có phong cách làm việc chuyên nghiệp và có cơ hội làm việc với những cán bộ giỏi đầy kinh nghiệm, những tình nguyện viên nước ngoài nhiệt tình và thông minh hay những chuyên gia về công tác bảo tồn thiên nhiên hàng đầu của Việt Nam và thế giới? Hãy cùng tham gia với chúng tôi! Chúng tôi thật sự cần các bạn.

Hãy dành thời gian quý báu của bạn và sự tận tâm của bạn cho vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng. Nếu bạn nhiệt tình, nếu bạn có niềm đam mê hay nếu bạn có khả năng, nếu bạn muốn trở thành một tình nguyện viên hoặc nhân viên của FFI, đừng ngần ngại liên lạc với chúng tôi:

Văn phòng FFI Quảng Bình
02 Lê Văn Hưu, Đồng Hới, Quảng Bình
Điện thoại văn phòng: 052 840940
Gặp giám đốc Nguyễn Duy Lương
Di động:
0983668608
Email: aaandl@hotmail.com

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc, phản hồi gì, hay bạn cần thêm thông tin, xin vui lòng liên hệ với Thu Hà - nhân viên tư vấn truyền thông FFI Quảng Bình qua số điện thoại: 095 705 1956 hoặc email: easternsunflower_89@yahoo.com

AFRAID OF HOSPITALS
HaTranThiThu
Bạn sơ giao QBO
Bạn sơ giao QBO
 
Bài viết: 45
Ngày tham gia: Thứ 4 Tháng 4 09, 2008 3:12 pm
Đến từ: cựu học sinh Chuyên QB

Bài viết chưa xemgửi bởi Rec » Chủ nhật Tháng 7 20, 2008 9:26 am

Thanks for your helpful & useful informations, Hà. =D> =D>
Bút, Nghiên, Sách, Vở suốt đời không ngừng, nghỉ.
Cơm, Áo, Gạo, Tiền hôm sớm mấy đếm, đong
Hình đại diện của thành viên
Rec
Quản trị viên QBO
Quản trị viên QBO
 
Bài viết: 7717
Ngày tham gia: Thứ 4 Tháng 11 22, 2006 5:13 pm
Đến từ: T.Trấn Cồn rậy :)

Re: NGƯỜI BẠN MỚI CỦA QBO

Bài viết chưa xemgửi bởi kumit » Thứ 3 Tháng 5 25, 2010 8:14 pm

Nói rõ cho em FFI nữa đi.nếu em tham gia thì em phải làm những hoạt động j
GIÓ ĐƯA CÀNH TRÚC LA ĐÀ
CON TRAI BẮC LÝ THẬT THÀ DỄ THƯƠNG

[E}{M]
MÍT CƯ TRÚ TẠI BẮC LÝ Tp.Đồng Hới
kumit
Bạn chí cốt QBO
Bạn chí cốt QBO
 
Bài viết: 108
Ngày tham gia: Thứ 7 Tháng 5 08, 2010 6:24 pm
Đến từ: TK3 Bắc Lý TP.Đồng Hới

Re: NGƯỜI BẠN MỚI CỦA QBO

Bài viết chưa xemgửi bởi nho_QB » Thứ 4 Tháng 5 26, 2010 11:05 am

kumit đã viết:Nói rõ cho em FFI nữa đi.nếu em tham gia thì em phải làm những hoạt động j


Tiêu chí đầu tiên rất dễ hiểu là em phải có 1 khả năng tiếng anh tốt, và đang ở QB.
Em là con gái trong khung cửi
Dệt lụa quanh năm với mẹ già.
nho_QB
Tôi yêu QBO
Tôi yêu QBO
 
Bài viết: 402
Ngày tham gia: Thứ 6 Tháng 6 12, 2009 5:42 pm
Đến từ: BL-SG

Re: NGƯỜI BẠN MỚI CỦA QBO

Bài viết chưa xemgửi bởi hoa pham » Thứ 4 Tháng 5 26, 2010 11:54 am

:tam Hinh nhu FFI tai quang Binh het rui ma. :vn
hoa pham
Mới tìm hiểu QBO
Mới tìm hiểu QBO
 
Bài viết: 15
Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 6 07, 2009 9:53 am

Re: NGƯỜI BẠN MỚI CỦA QBO

Bài viết chưa xemgửi bởi hoacomayrev2 » Thứ 4 Tháng 5 26, 2010 1:09 pm

Dự án này có khác với dự án của WWF không nhỉ! Nhớ lại cách đây độ 8~9 năm khi đó mình đã phỏng vấn vào làm nhân viên dự án này và đã được chọn, cùng với một người của mình là Khoa ở Tuyên Hóa (rất tiếc là Khoa đã mất vì tai nạn giao thông trong một chuyến công tác lúc vẫn làm cho dự án này). Dù đã được o.k nhưng lúc đó có công việc khác ổn hơn gọi đi làm nên mình không tham gia được. Dù sao trước đó cũng có thời gian ngắn dạy tiếng Việt cho James và Peter (hai chuyên gia của dự án thời đó) và chơi với anh Định (Project co-ò-đi-nây-tơ) nên mình biết nếu là nhân viên của dự án này thì có nhiều cơ hội đi đây đó, làm việc với những người trẻ, năng động từ khắp nơi trên thế giới.
Bây giờ đã hơn 30 tuổi rồi không biết nộp hồ sơ có ai nhận nữa hay không?! Hà nói sơ về yêu cầu CV, vị trí tuyển dụng, mức lương, nội dung công việc... còn mấy khoản tiếng U tiếng tây chắc ổn.
P/S: Anh Lương trưởng đại diện có phải cái anh đeo kính cận trước làm ở bên Dự án ATLT không em? Người thâm thấp, thư thư sinh sinh và hay nháy nháy mắt không em Hà? Hình như anh quê Quảng Ninh thì phải. Nếu đúng thì là anh Lương nớ thì là người quen, hy vọng cơ hội trúng tuyển cao hơn!
@ em Hoa: Em có nhớ em hứa với anh chi ở nhà anh Cầy bữa Tết không? Hứa giới thiệu xin việc cho anh đó! Chắc quên rồi! Huhu
hoacomayrev2
Bạn tri kỷ QBO
Bạn tri kỷ QBO
 
Bài viết: 222
Ngày tham gia: Thứ 4 Tháng 2 18, 2009 11:32 am

Re: NGƯỜI BẠN MỚI CỦA QBO

Bài viết chưa xemgửi bởi nongdantrocdau » Thứ 4 Tháng 5 26, 2010 1:52 pm

hoacomayrev2 đã viết:@ em Hoa: Em có nhớ em hứa với anh chi ở nhà anh Cầy bữa Tết không? Hứa giới thiệu xin việc cho anh đó! Chắc quên rồi! Huhu

Ở nhà eng Cầy, eng HCM2 hứa với em Hoa là đi ĐH Offline với QBO mà eng cũng có thực hiện mô mà chừi hỏi lại em ấy hả eng!
[you*]
Hình đại diện của thành viên
nongdantrocdau
Tôi yêu QBO
Tôi yêu QBO
 
Bài viết: 765
Ngày tham gia: Thứ 6 Tháng 12 01, 2006 2:37 pm
Đến từ: Trời

Re: NGƯỜI BẠN MỚI CỦA QBO

Bài viết chưa xemgửi bởi hoacomayrev2 » Thứ 4 Tháng 5 26, 2010 2:12 pm

nongdantrocdau đã viết:
hoacomayrev2 đã viết:@ em Hoa: Em có nhớ em hứa với anh chi ở nhà anh Cầy bữa Tết không? Hứa giới thiệu xin việc cho anh đó! Chắc quên rồi! Huhu

Ở nhà eng Cầy, eng HCM2 hứa với em Hoa là đi ĐH Offline với QBO mà eng cũng có thực hiện mô mà chừi hỏi lại em ấy hả eng!


Oa, miềng có hứa rứa à! Mà điều đó cũng có thể thông cảm được vì hôm đó say quá không nhớ! Còn em Hoa không uống, không say mà lại hứa nên khác chơ!
hoacomayrev2
Bạn tri kỷ QBO
Bạn tri kỷ QBO
 
Bài viết: 222
Ngày tham gia: Thứ 4 Tháng 2 18, 2009 11:32 am


Quay về • The QBO EWC 2008

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron