Những mục tiêu mà QBO hướng đến Chim Én 2009?

  

Những mục tiêu mà QBO hướng đến Chim Én 2009?

Bài viết chưa xemgửi bởi Rec » Thứ 3 Tháng 5 26, 2009 12:27 pm

CHIẾN LƯỢC TÌM THÀNH VIÊN QBO RƠI RỚT/THẤT LẠC TRÊN CỘNG ĐỒNG MẠNG.

Công bằng mà nói, lướt qua hồ sơ của các nhóm khác thấy học có rất nhiều cách làm hay mà chúng ta nên/cần/phải học hỏi. Vì vậy ngoài việc vote viếc ra, nếu có thời gian thì mọi người nên scan qua các hồ sơ tốp trên để xem họ có gì hay thì rin kinh nghiệm đó về. Nó rất có lợi cho các hoạt động của QBO trong thời gian tới.

Không chỉ dừng lại ở việc xem, mọi người cũng không nên kiệm lời để khen các đội bạn nhé. Cái gì cuả họ tốt thì mình công nhận tốt, cái gì của họ hay thì mình ồ à mà thì là rất hay và đừng quên nói rằng, mình đến từ QBO. Một khi đã gây được cảm tình thì thế nào nhà họ chả ồ ạt kéo sang QBO thăm viếng, rồi comments, rồi vote, rồi tăng lượng view. Biết đâu trong số những người đến có những người ở lại vì họ quý mến QBO, vì họ yêu Quảng Bình như QBO đã từng nhận được tình cảm As Eros, Hoa Sữa, Banana, Thiên Bình, Bảo Thơ, Minie, ... ĐÂY CŨNG LÀ MỤC TIÊU ĐẶT RA ĐẦU TIÊN KHI QBO THAM GIA CHIM ÉN (chính mình đã nói như thế ở topic đầu tiên trong CAT này). :smt043
Bút, Nghiên, Sách, Vở suốt đời không ngừng, nghỉ.
Cơm, Áo, Gạo, Tiền hôm sớm mấy đếm, đong
Hình đại diện của thành viên
Rec
Quản trị viên QBO
Quản trị viên QBO
 
Bài viết: 7717
Ngày tham gia: Thứ 4 Tháng 11 22, 2006 5:13 pm
Đến từ: T.Trấn Cồn rậy :)

Re: Giờ G đã điểm. Vote cho QBO nào :)

Bài viết chưa xemgửi bởi goals » Thứ 3 Tháng 5 26, 2009 12:38 pm

Rec đã viết:CHIẾN LƯỢC TÌM THÀNH VIÊN QBO RƠI RỚT/THẤT LẠC TRÊN CỘNG ĐỒNG MẠNG.


Đồng ý với suy nghĩ ni của bác, chính Goals em cũng đã để comment trên Chim QBO với ý như thế, Goals em cũng có lang thang sang xem Chim các bạn khác và để lại ý kiến rất chân thành, hihi. Mọi người đừng ngại gì, đây là cơ hội lớn để học hỏi và có thêm nhiều quan hệ mới cho QBO. Cứ thoải mái vào spam và nói chuỵên chát chit ở Chim QBO đi, vừa tăng view vừa tăng comment cho QBO nữa chứ.
Quảng Bình nắng cát quê anh đó
Yêu mãi một đời vẫn nỏ bưa... (@Goals)
Hình đại diện của thành viên
goals
Quản trị viên QBO
Quản trị viên QBO
 
Bài viết: 2126
Ngày tham gia: Thứ 4 Tháng 11 22, 2006 6:22 pm

Re: Giờ G đã điểm. Vote cho QBO nào :)

Bài viết chưa xemgửi bởi Rec » Thứ 3 Tháng 5 26, 2009 2:39 pm

CHIẾN LƯỢC QUẢNG BÁ "THƯƠNG HIỆU" QBO TRÊN CỘNG ĐỒNG MẠNG

Ở bên kia, hồ sơ của mình còn nhiều chỗ chưa hoàn chỉnh, vài đoạn xiêu vẹo và xộc xạch nhưng có một cách để bổ sung việc ghi điểm là chúng ta có thể viết bài ở mục Tin bổ sung ở cột bên phải topic Hồ sơ. Mình vừa phát hiện ra và bổ sung 1 bài mang tính gián tiếp quảng bá thương hiệu. Mình thấy việc này hay ở chỗ:

1. Hồ sơ dài nên ít người đọc hết nhưng bài viết ngắn sẽ có nhiều người đọc. Và nếu viết tốt thì sẽ gây cảm tình cho hồ sơ. Vậy nên mọi người ai có cảm xúc gì thì cứ viết vào nhé. (Nếu cần thì viết nháp bên này trước :smt043 )

2. Khi bài viết được gửi lên, nó sẽ hiện ra trang chủ, đây là cách tốt nhất để "ghi nhớ" 3 chữ QBO vào đầu độc giả. (Giờ mới thấy hết ý nghĩa của sự ngắn gọn trong 3 chữ QBO nhỉ :smt043). Nó kiểu thế này:
Hình ảnh

3. Việc viết bài là để bổ sung việc ghi điểm cho hồ sơ QBO nhưng cũng là một sự cống hiến cho web VCĐ nên ít nhiều cũng có ảnh hưởng tích cực đối với BTC.

Mọi người cố gắng nhé. Bây giờ là thời điểm vì thương hiệu QBO. :smt043

QBO và CHIM ÉN

QBO, diễn đàn của những người yêu quý Quảng Bình, họ biết nhau thông qua internet và họ gặp nhau ở sự đồng cảm về miền cát trắng giữa dãi miền Trung. Ba năm qua, chúng tôi đã và đang không ngừng cống hiến sức trẻ cho cộng đồng nơi đây. Đến với Chim Én 2009, chúng tôi có nhiều điều muốn chia sẻ thông qua loạt bài viết bổ sung bên cạnh hồ sơ QBO.

Phần 1: Vì sao chúng tôi, QBO, quyết định dự thi Chim Én 2009?

So với các nhóm thiện nguyện khác, có lẽ QBO là nhóm cuối cùng gửi hồ sơ đến Ban tổ chức. Diễn đàn của chúng tôi đưa vấn đề dự thi Chim Én ra thảo luận trước lúc kết thúc vòng 1 đúng 10 ngày. Nhưng sự đồng thuận để quyết định tham dự chỉ cách lúc gửi hồ sơ 24 tiếng. Sự đồng thuận của chúng tôi có được từ các lý do rất thuyết phục sau đây:

1. Chim Én 2009 là một cuộc bình chọn mang ý nghĩa lớn, ý nghĩa tập hợp nhiều chim én để tạo nên mùa xuân.

2. Các hoạt động tương ái của QBO rất phù hợp với chiêu chí bình chọn của Chim Én 2009.

3. Tổ chức bình chọn quy mô, cách làm việc của BTC mang tính chuyên nghiệp cao.

4. Đơn vị tổ chức, đơn vị bảo trợ và các đơn vị tài trợ là những tên tuổi lớn.

5. Ban giám khảo và đại diện hình ảnh của bình chọn là những người có uy tín, mang lại sự tin tưởng cao cho các nhóm và cá nhân dự thi.

6. Cơ hội để chúng tôi chiến thắng và rin giải thưởng về cho cộng đồng.

7. Là dịp để chúng tôi nhìn lại bản thân mình, xem mình so với mọi người như thế nào.

8. Học tập kinh nghiệm hay của các nhóm khác để hoàn thiện tổ chức QBO.

9. Khuấy động, đánh thức các thành viên QBO, lấy đà cho các hoạt động trong thời gian sắp tới.

10. Quảng bá các hoạt động của QBO, tìm lại các thành viên QBO "thất lạc, rơi rớt" đâu đó trên cộng đồng mạng cũng như các sự tìm kiếm các thành viên mới, yếu tố mới cho diễn đàn QBO. Thông qua Chim Én 2009 để mở rộng quan hệ, tìm kiếm các cơ hội hợp tác mới.

Sau 10 ngày cân nhắc, xem xét, QBO đã quyết định dự thi Chim Én 2009 và chúng tôi có 10h để cùng nhau tổng hợp, biên tập hồ sơ. Kết quả, hồ sơ QBO đã nộp lên BTC đúng quy định. Mặc dù đến với Chim Én chỉ 1 phút trước khi kết thúc vòng 1 (11h59PM, 22/5/2009) nhưng nay QBO đã thực sự hoà nhịp để cất cánh cùng cộng đồng.

Phần 2: Được gì khi tham gia Chim én 2009.
Bút, Nghiên, Sách, Vở suốt đời không ngừng, nghỉ.
Cơm, Áo, Gạo, Tiền hôm sớm mấy đếm, đong
Hình đại diện của thành viên
Rec
Quản trị viên QBO
Quản trị viên QBO
 
Bài viết: 7717
Ngày tham gia: Thứ 4 Tháng 11 22, 2006 5:13 pm
Đến từ: T.Trấn Cồn rậy :)

Re: Những mục tiêu mà QBO hướng đến Chim Én 2009?

Bài viết chưa xemgửi bởi Rec » Thứ 3 Tháng 5 26, 2009 8:50 pm

Để có tư liệu, nội dung cho bài viết vào ngày mai (cố gắng mỗi ngày QBO đóng góp 1 bài, bổ sung bên cạnh hồ sơ, đồng thời cũng là để hâm nóng nhãn mác QBO).

Mọi người cho biết "đã thu được gì" qua 2 ngày đánh đu với chim én nhé. Cứ vạch vào đây 1 số ý, mình sẽ tổng hợp và post lên VCĐ.

Ý tưởng của mình về bài viết tiếp theo là: QBO đã thu nhận được điểm hay A từ nhóm AA, điểm hay B từ nhóm BB, ... QBO cũng tìm được sự đồng cảm từ các nhóm có hoạt động tương tự hoạt động của QBO nhưng ở bạn có những cách làm khác hiệu quả, có những cái mới.

Thủ pháp nghệ thuật ở bài viết này là "luồng gió bẻ măng" - gián tiếp qua việc nói về bạn để "khoe" những gì QBO có, khen đúng khen đều sẽ gây được cảm tình từ các đội bạn :smt043
Bút, Nghiên, Sách, Vở suốt đời không ngừng, nghỉ.
Cơm, Áo, Gạo, Tiền hôm sớm mấy đếm, đong
Hình đại diện của thành viên
Rec
Quản trị viên QBO
Quản trị viên QBO
 
Bài viết: 7717
Ngày tham gia: Thứ 4 Tháng 11 22, 2006 5:13 pm
Đến từ: T.Trấn Cồn rậy :)

Re: Những mục tiêu mà QBO hướng đến Chim Én 2009?

Bài viết chưa xemgửi bởi Rec » Thứ 4 Tháng 6 03, 2009 8:29 am

CHÚNG TA ĐANG ĐƯỢC GÌ KHI THAM GIA CHIM ÉN


QBO và Chim Én 2009

Phần 2: Chúng ta đang được gì khi tham dự giải thưởng Chim Én 2009

Trước hết phải kể đến tinh thần "Một én mần răng thành mùa xuân" của các thành viên QBO active tại thời điểm đó, cái đêm 21/5, sau khi QBO quyết định tham dự CE2009, mẫu hồ sơ loằng ngoằng đủ các hạn mục của BTC được "xé 5 xé 7" để phát cho từng người biên tập từng nội dung. Lâu lắm rồi, QBO mới có một đêm trắng để sáng hôm sau đã hòm hòm hồ sơ với cả tập dày lên đến gần 30 trang. Chỉ có mấy tiếng đồng hồ để nhặt sạn trên toàn văn bản, QBO khẩn trương khép lại hồ sơ để upload lên VCĐ kịp với deadline. Giờ G đã điểm, Én đi nickname ở lại, cùng với Hoso-QBO.doc là những cái tên Canaryxao, Hoa sữa, As Eros, No, Goals, ThuyJAC, KienGiangriver, ... lần lượt đi vào Sử ký QBO.

Một điều không thể phủ nhận, đó là sự lan toả của tinh thần "Chung tay vì Quảng Bình thân yêu" trên các phương diện Yahoo Chat, E-mail, Status, Forum, Blog, SMS, ... Bao nhiêu cái nick vang bóng một thời, đã thất lạc giữa dòng đời xuôi ngược, nay tạo ngộ đông đủ trên QBO. Có thể kể ra đây một trong các thủ lĩnh EWContest - dieuvuong; Mod QB-TTVN đồng thời là cửa ngõ QBO - BuiSuoi, Sáng lập viên SCMCT - Riêng, Quan sát viên MĐÂN - LeHuong (Thanh Hoá), ... Bao nhiều nhân yêu quý miền cát trắng, từng thất thoát giữa biển trời xa lộ thông tin, nay đã hội ngộ sum vầy trên VCĐ - Có nick một thân một mình lặn lội về đây để bay cùng én những cũng có những cặp đôi luôn sát cánh đồng hành (Lê Lợi - Quang Trung, The moon - The sun, ...)

Với quán triệt: khoan vội nhìn lên giải thưởng mà hãy nhìn sang các đội bạn để học những điều hay, tìm những cái mới mang về làm kinh nghiệm cho các hoạt động thiện nguyện trong thời gian đến, QBO đang được mở rộng tầm mắt đúng như ai đó đã từng phát biểu "đi một ngày đàng học một sàng khôn": Đó là kỹ năng tuyên truyềt rất chi thuyết phục của nhóm HIV; Đó là khả năng và kinh nghiệm tổ chức sự kiện cộng đồng của YPD Hà Nội và Sharing the life; Đó là cách tổ chức nhân sự bài bản của Cùng Hành Động; Đó là sự đồng cảm với Hà Tĩnh - Nghệ An khi lấy yếu tố "đồng hương" làm sợi dây kết nối vô hình; Đó là sự gặp nhau trong hành động "sưởi ấm mùa đông vùng cao" của Mùa Đông Ấm và QBO; Đó là sự giao nhau về Quỹ khuyến học của QBO và nhóm Đồng Hành; ... Bấy nhiêu đó là quá ít trong số hơn 50 nhóm cùng tham gia Chim Én vòng II, QBO hy vọng là chúng ta vẫn còn nhiều thời gian để viếng thăm hồ sơ đội bạn, để sẻ chia tinh thần thiện nguyện và để gộp nhân sức trẻ con cháu Lạc Hồng.

Chúc các đội thành công!


PHỤ LỤC:
1. QBO và Mùa Đông Ấm: Cùng sưởi ấm mùa đông vùng cao
Bút, Nghiên, Sách, Vở suốt đời không ngừng, nghỉ.
Cơm, Áo, Gạo, Tiền hôm sớm mấy đếm, đong
Hình đại diện của thành viên
Rec
Quản trị viên QBO
Quản trị viên QBO
 
Bài viết: 7717
Ngày tham gia: Thứ 4 Tháng 11 22, 2006 5:13 pm
Đến từ: T.Trấn Cồn rậy :)

Re: Những mục tiêu mà QBO hướng đến Chim Én 2009?

Bài viết chưa xemgửi bởi kiengiangriver » Thứ 4 Tháng 6 03, 2009 9:08 am

@Rec: có thể lấy mấy bài viết của các thành viên mà cô Xvetta đã tổng hợp để gửi cũng hay đấy :smt102
Rách tả tơi đôi hài vạn dặm
Bụi trường chinh phai bạc áo hào hoa!
kiengiangriver
Tôi yêu QBO
Tôi yêu QBO
 
Bài viết: 844
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 6 14, 2007 12:00 pm
Đến từ: Japan

Re: Những mục tiêu mà QBO hướng đến Chim Én 2009?

Bài viết chưa xemgửi bởi Rec » Thứ 4 Tháng 6 03, 2009 11:57 am

kiengiangriver đã viết:@Rec: có thể lấy mấy bài viết của các thành viên mà cô Xvetta đã tổng hợp để gửi cũng hay đấy :smt102

Để xem đưa lên thế nào cho nó hợp lý trong mục Tin bổ sung (cho hồ sơ chim én QBO) với cả cứ vài ngày đưa lên 1 entry để làm mới QBO :smt043 :D
Bút, Nghiên, Sách, Vở suốt đời không ngừng, nghỉ.
Cơm, Áo, Gạo, Tiền hôm sớm mấy đếm, đong
Hình đại diện của thành viên
Rec
Quản trị viên QBO
Quản trị viên QBO
 
Bài viết: 7717
Ngày tham gia: Thứ 4 Tháng 11 22, 2006 5:13 pm
Đến từ: T.Trấn Cồn rậy :)

Re: Những mục tiêu mà QBO hướng đến Chim Én 2009?

Bài viết chưa xemgửi bởi Rec » Thứ 4 Tháng 6 17, 2009 1:07 pm

Sáng nay mình nhận được thư mời tham dự lễ trao giải chim én 2009 tại Hà Nội. QBO chuẩn bị cắt cử người tham gia nhé =D>
Bút, Nghiên, Sách, Vở suốt đời không ngừng, nghỉ.
Cơm, Áo, Gạo, Tiền hôm sớm mấy đếm, đong
Hình đại diện của thành viên
Rec
Quản trị viên QBO
Quản trị viên QBO
 
Bài viết: 7717
Ngày tham gia: Thứ 4 Tháng 11 22, 2006 5:13 pm
Đến từ: T.Trấn Cồn rậy :)


Quay về • QBO & Chim Én 2009

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron