Con gái sinh nhật 3 tuổi, mẹ vắng nhà, hai cha con cột xe đạp lên yên rồi về quê, qua mấy cánh đồng chưa kịp gặt nhưng đã rụi vì ngập úng từ lũ đầu tháng mười.
Tuổi thơ của con vẫn là triền đê tràn ngập hoa cỏ may và những đàn cò thả rong không người chăn dắt.
Năm mẹ sinh con, lũ tràn đến chân dường bệnh viện Triệu Hải, ba bì bõm lội nước mang tả và nước lá vằng vào với hai mẹ con trong đêm.
Hạnh phúc người cha là ngọt ngào trong bầu trời yêu thương của con và cả vị đắng của những giọt nước trong chảy ngược - như lúc này.
Cha mẹ là thế hệ bản lề, cố gắng làm điểm tựa để con mở được cánh cửa bước ra thế giới. Cho dù mai sau cuộc sống có thế nào đi chăng nữa thì quê hương và tuổi thơ vẫn là những tháng năm êm đềm để con nhớ về mỗi lúc đi xa.
Sinh nhật con gái, nở rộ mùa hoa Xuyến Chi.
Gửi yêu thương,






















Sau ni có khi bé Na làm leader nhóm phượt QBO, tiếp nối thế hệ các bác cột, taczan,...
