Hèn chi...ra rứa mạ ơi !

  
Nơi các thành viên có thể quậy thoải mái. Nhưng phải theo "lệ làng".

Hèn chi...ra rứa mạ ơi !

Bài viết chưa xemgửi bởi taczan » Thứ 5 Tháng 12 29, 2011 12:35 am

KHÔNG XUỐNG CẤP MỚI LẠ?

VĂN CÔNG HÙNG

Vụ đánh cờ tiêu khiển mỗi ván 5 tỉ bùng ra làm sửng sốt mọi người, nhưng mới vài ngày, nó lại đã trở thành chuyện… bình thường vì ít người nhắc đến nữa. Bất thường đến như thế mà bị coi là bình thường thì hết sức lạ. Hôm nay lại tin nhà một vị tướng bị mất trộm 1 tỉ. Bất thường quá đi chứ, nhưng có vẻ cũng đang… bình thường…

Cái nhà ông phó giám đốc sở giao thông Sóc Trăng học chưa hết cấp 3 kia mỗi ngày vợ phải trả nợ 1 tỉ dứt khoát không phải tiền, và không thể là tiền, do ông ta lao động kiếm ra. Mà nó là kết quả của việc đường làm vừa xong đã hỏng, thậm chí chưa xong đã hỏng, cầu chưa xong đã sập, và xe cứ chạy ào ào ngoài đường, ai lái cũng được vì chưa bao giờ mà bằng lái dễ mua như bây giờ.

Đời mình, sáng nay được vợ giao 10 triệu cầm đi trả nợ mà cứ lo ngay ngáy nó… mất. Là hồi đầu năm đóng cái tủ sách, vay mấy nơi đủ hơn hai chục trả cho thợ, trong đó món 10 triệu này mãi chiều qua mới dồn đủ và hôm nay được vợ sai cầm đi trả. Giữ hơn giữ mả tổ, đến nơi trả xong thở phào như… trả xong nợ.

Thế mà mấy thằng mình hay gặp ở chỗ ngồi cà phê cóc, thấy nó rách rách, hôm rồi công an khám nhà trong cái vụ nâng giá thuốc ấy, nhà đứa thì trăm cây vàng, đứa thì mấy tỉ. Huhu, ấy là chúng đã đoán trước sẽ bị bắt cả năm rồi đấy, vì thanh tra đã làm trước đấy vài năm. Dân nghèo, mà chả cứ dân nghèo, cán bộ bậc trung như mình mỗi lần vào bệnh viện là bạc mặt ra với bao loại phí, trong đó tiền bỏ ra mua thuốc cũng kinh lắm. Họ có biết đâu thuốc vào người bệnh phải qua năm tầng bảy lớp như thế. Lại có ông lương y như từ mẫu ở SG đuổi bệnh nhân về vì họ hết tiền.

Bác tướng quân kia có thể không ai bắt bác không được để 1 tỉ ở nhà, nhưng người ngoài có quyền đặt câu hỏi: đấy là của ở nhà, còn ở ngân hàng, trong thẻ… thì sao, và nếu cộng lương các loại vào thì có thể dư ra đến bằng ấy không? Chưa hết, bọn trộm này có khi nó là người của… địch nhé, ai lại nhè vào nhà tướng công an mà trộm. Tướng công an mà còn bị trộm thì dân là cái đinh gì nào, lo mà tự bảo vệ nhé, như lập đội tự quản hút đinh, như tự quản săn bắt cướp ấy… Bọn này định làm xấu mặt nhau đây, phải nghiêm trị các bác ạ.

Và, với những gì mình thấy, thì không xuống cấp mới lạ. Cái gì xuống cấp tự tìm hiểu nhé….

Theo blog VCH
taczan
Tôi yêu QBO
Tôi yêu QBO
 
Bài viết: 919
Ngày tham gia: Thứ 3 Tháng 1 12, 2010 11:57 pm
Đến từ: Bùn đất sau lũ

Re: Hèn chi...ra rứa mạ ơi !

Bài viết chưa xemgửi bởi taczan » Thứ 5 Tháng 12 29, 2011 12:41 am

Hình ảnh

Ngẩm mà thương phận thảo dân Nguồn nờ !
taczan
Tôi yêu QBO
Tôi yêu QBO
 
Bài viết: 919
Ngày tham gia: Thứ 3 Tháng 1 12, 2010 11:57 pm
Đến từ: Bùn đất sau lũ

Re: Hèn chi...ra rứa mạ ơi !

Bài viết chưa xemgửi bởi focus » Thứ 5 Tháng 12 29, 2011 9:42 am

Được sống tự do trong 1 dân tộc độc lập là mờng rồi :vn . Cứ cho "chúng nó" là 1 lũ ... Hòa Thân hết đi cho nhẹ đầu, xong tiền bạc lại bị sung công ấy mà. hề hề hề. Mấy bác cũng nên vui vẻ mà sống, tiện thì hãy ngẫm xem nếu đang ở IRAQ, IRAN, Apganistan, Libi, .... thì giờ đâu có thời gian mà ngẫm nghĩ gì nữa mà phải ra bụi đào dần hầm trú ẩn.
Bây giờ mấy bác muốn đi nhậu, muốn hát, muốn hò, muốn yêu đương tán tỉnh,.... thì tùy ý. Đấy!!! hạnh phúc là đó chứ mô nữa :hs
1. Đơn giản không có nghĩa là không đẹp.
2. Cần nói đúng sự thật, lời ton hót chỉ biện hộ cho s gi to <focus>
Hình đại diện của thành viên
focus
Bạn không thể rời QBO
Bạn không thể rời QBO
 
Bài viết: 3476
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 11 23, 2006 4:04 pm
Đến từ: Đồng Hới

Hèn chi...ra rứa mạ ơi !

Bài viết chưa xemgửi bởi xuxukalo » Thứ 6 Tháng 12 30, 2011 9:56 am

Đúng là bác Tà gian cứ suốt ngày kêu như vạc thật ^^ Cơ mà như em, em cũng cứ suốt ngày lầm rầm mơ có con ô tô ấy :)
Hình ảnh
"Wake at dawn with winged heart, and give thanks for another day of loving"
--- Kahlil Gibran ---
"Cám ơn đời mỗi sớm mai thức dậy, ta có thêm ngày nữa để yêu em"
Hình đại diện của thành viên
xuxukalo
Tôi yêu QBO
Tôi yêu QBO
 
Bài viết: 1574
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 5 24, 2007 8:36 am

Re: Hèn chi...ra rứa mạ ơi !

Bài viết chưa xemgửi bởi taczan » Thứ 7 Tháng 12 31, 2011 12:05 am

Lôông khoai phải mất 3 tháng trời, mạ mờng lắm bấm từng mớ đọt khoai đem bán. Mạ nói: Xưa rau khoai chống đói buổi giáp hạt nên chỉ dành cho người cực, nay thì thành đặc sản của người giàu. Lạ thiệt mạ nỏ hiểu thời ni. Hôm sau có việc, tại hạ ghé nhà, mạ vẫn chưa về. Đợi mãi, sau mạ về. Hỏi đi chợ răng lâu rứa. Mạ nói: phải đi xa mới bán được giá con nờ, chợ gần bó đọt khoai chỉ 2 nghìn, chợ ngái bán được tới hai 2 nghìn rưởi lận. Hôm ni gặp may, bán được tiền mà nỏ dám mua chi, bởi dành dụm, tích lũy để đóng thuế đất định kỳ sắp tới. Thương mạ quá! Còn mấy đồng bạc lẻ định góp với mấy thằng bợm lề trái quất thịt cầy để mờng vì ngưỡng mộ chú Kjm con tuổi trẻ, tài cao lên mần lãnh tụ vĩ đại của cả 1 dân tộc anh hùng, thôi đành treo mồm và cho anh xin lỗi chú kjm con nhá, có bi nhiêu đưa hết cho mạ.

Thương mạ miềng cứ lam lũ, tần tảo, nhịn ăn, nhịn mặc, xác xơ nhặt nhạnh từng đồng bạc lẻ, cùng với bao người mạ cơ cực, bần hàn khác để hoàn thành đầy đủ nghĩa vụ thuế đối với nhà nước. Rồi những đồng bạc lẽ rau cỏ, 1 nắng 2 sương của bao nhiêu người cộng lại đó để làm nên những "quả đấm thép" tập đoàn, song chưa đấm trúng ai/chưa ai đám trúng đã bị bể. Để những con sâu đục thân trên dám chơi cờ 1 ván 5 tỷ đồng, bọn chúng như một loại ký sinh trùng ghê tởm, sống bám trên lưng của những người lao động chân chính như mạ miềng và mạ của anh em, và họ chỉ là 1 tỷ lệ rất chi là nhỏ bị lộ trên đất nước này vì ăn chơi trác táng mà gặp kiếp nạn. Tại hạ dám cá cỡ tay Bin Gết bên Mẽo nghe quan VN chơi cờ kiểu ni chắc phải toát mồ hôi hột, run cầm cập.

Thương lắm lắm mạ nờ!
taczan
Tôi yêu QBO
Tôi yêu QBO
 
Bài viết: 919
Ngày tham gia: Thứ 3 Tháng 1 12, 2010 11:57 pm
Đến từ: Bùn đất sau lũ

Re: Hèn chi...ra rứa mạ ơi !

Bài viết chưa xemgửi bởi hoacomayrev2 » Thứ 7 Tháng 12 31, 2011 9:30 am

Cảm ơn bác Tazan vì bài viết rất hay, xúc động và chân thực. Đọc xong bài này chợt nhớ đến một câu nói của ai đó "Cái nước mình nó thế!".
hoacomayrev2
Bạn tri kỷ QBO
Bạn tri kỷ QBO
 
Bài viết: 222
Ngày tham gia: Thứ 4 Tháng 2 18, 2009 11:32 am


Quay về • Xả stress

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến6 khách

cron