Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Cần có quỹ SCMCT

Bài viết chưa xemĐã gửi: Thứ 2 Tháng 7 07, 2008 11:55 am
gửi bởi Ms bear
Nhà mình mới có quỹ khuyến học mà chưa có quỹ SCMCT he . Em thấy nhiều người muốn ủng hộ cho SCMCT mà ko có nơi liên hệ trực tiếp thế này cung ko biết làm thế nào . Đề nghị mở thêm box quỹ SCMCT đi biết đâu có rất nhiều lòng hảo tâm đang muốn đóng góp nhảy vào thì sao. Dù sao SCMCT và quỹ khuyến học ko thể tính chung được. Chứ hồi mới vào QBO em cứ tưởng SCMCT và quỹ khuyến học là một đó. Mấy bữa off ở đầu cầu QB em thấy mọi người cũng đang rất đau đầu về vấn đề này biết đâu post lên sẽ có nhiều ý kiến hay hơn thì sao? Chứ tình trạng này cũng ko thể để lâu hơn được , xin được tài trợ sách về rồi mà ko có tiền để mang sách tới nơi cần phải đến thì cũng khổ nha. Đó là chưa kể những phát sinh trong thời gian làm việc . Hiện nay tình hình vẫn là campuchia giữa các thành viên trực tiếp tham gia. Nhưng ko phải ai cũng có đủ điều kiện để đóng góp về lâu dài được :smt017

Bài viết chưa xemĐã gửi: Thứ 2 Tháng 7 07, 2008 5:00 pm
gửi bởi Rec
Trước hết xin được cám ơn những trăn trở của Bear. Vấn đề trên đúng là đang gây đau đầu cho những người cầm trịch ở các điểm cầu. :smt026 Trong khả năng có thể, mình xin trả lời nhanh thế này:

- SCMCT là hoạt động thời vụ, kiểu các dự án và giải ngân sau khi kết thúc chương trình. Thành viên tham gia ở mỗi chương trình cũng không cố định, kể cả những thành viên hạt nhân vậy nên đến nay sau 3 năm hoạt động SCMCT vẫn chưa có một một "bộ máy" nào để xâu chuỗi các chương trình cũng như việc hình thành 1 quỹ cố định cho nó.

- QUỸ SCMCT được hình thành vào mỗi chương trình thông qua việc kêu gọi quyên góp hiện kim. Trong thư fát động SCMCT 2008 vấn đề này cũng đã được nêu ra nhưng hình như mọi người chưa quan tâm nhiều đến mục này. Và cụ thể là đã topic Tài chính - Giải ngânđể đảm nhiệm công việc này cho chương trình 2008.

- Để nhấn mạnh điều này, có lẽ một thư ngỏ gửi các nhà tài trợ, các nhà hảo tâm cần được đưa ra, sau đó nhờ các thành viên QBO làm sứ giả đưa thư đến những địa chỉ mang tính 'khả thi'. Như vậy sẽ được mọi người chú tâm hơn, đúng không?

- Nhóm quản lý diễn đàn đã nhận ra rằng không chỉ SCMCT mà các hoạt động khác thi triển khai offline cũng cần có Quỹ để hoạt động, tránh để gánh nặng đè lên những người tình nguyện đã góp công phải góp thêm của. Vì vậy, một phác thảo về Quỹ QBO đang được hình thành và việc này do thành viên Hoa cỏ may đảm nhiệm 'khai bút', hy vọng vấn đề xuất này sớm được thông qua.

Bài viết chưa xemĐã gửi: Thứ 3 Tháng 7 29, 2008 8:49 am
gửi bởi Rec
Hi Bear, Rubi & All,

Ý kiến về việc hình thành một Quỹ riêng cho chương trình SCMCT liên thông giữa các năm nhưng đến nay thảo luận vẫn chưa đến đích trong khi đó việc quản lý tài chính cho chương trình này không thể thiếu. Vì thế căn cứ trên các thảo luận ở Điểm cầu QB, mình có mấy ý kiến như sau:

- Mình tín nhiệm và đề cử Rubi (nick cũ trên QBO là Phithien) làm thủ quỹ của chương trình SCMCT (kể từ SCMCT 2008). Tha thiết Rubi nhận lời và mong mọi người ủng hộ Rubi.

- Xin được bàn giao topic "Task 4: Hiện kim & Tài chính" của chương trình SCMCT 2008 để Rubi quản lý. Đến khi kết thúc SCMCT 2008 thì sẽ làm thủ tục tổng kết và giải ngân sau đó chuyển lưu cho các chương trình SCMCT tiếp theo.

Mong rằng với việc hình thành Quỹ SCMCT với sự quản lý chặt chẽ, chuyên nghiệp thì vấn đề tài chính của chương trình SCMCT bớt khó khăn hơn.

Cám ơn Rubi và đợi ý kiến phản hồi.

Rec

Re: Cần có quỹ SCMCT

Bài viết chưa xemĐã gửi: Chủ nhật Tháng 8 24, 2008 1:22 pm
gửi bởi Mrgoodbye
Ms bear đã viết:Nhà mình mới có quỹ khuyến học mà chưa có quỹ SCMCT he . Em thấy nhiều người muốn ủng hộ cho SCMCT mà ko có nơi liên hệ trực tiếp thế này cung ko biết làm thế nào . Đề nghị mở thêm box quỹ SCMCT đi biết đâu có rất nhiều lòng hảo tâm đang muốn đóng góp nhảy vào thì sao. Dù sao SCMCT và quỹ khuyến học ko thể tính chung được. Chứ hồi mới vào QBO em cứ tưởng SCMCT và quỹ khuyến học là một đó. Mấy bữa off ở đầu cầu QB em thấy mọi người cũng đang rất đau đầu về vấn đề này biết đâu post lên sẽ có nhiều ý kiến hay hơn thì sao? Chứ tình trạng này cũng ko thể để lâu hơn được , xin được tài trợ sách về rồi mà ko có tiền để mang sách tới nơi cần phải đến thì cũng khổ nha. Đó là chưa kể những phát sinh trong thời gian làm việc . Hiện nay tình hình vẫn là campuchia giữa các thành viên trực tiếp tham gia. Nhưng ko phải ai cũng có đủ điều kiện để đóng góp về lâu dài được :smt017
cái ý kiến này của bear thấy rất hay em rất ủng hộ các bác cho ý kiến thực hiện

Bài viết chưa xemĐã gửi: Thứ 6 Tháng 9 12, 2008 1:11 am
gửi bởi Ms bear
Số sách báo đã phân loại ko sd được =>32k. Em sẽ chuyển cho thủ quĩ sau nhé :smt032

Re: Cần có quỹ SCMCT

Bài viết chưa xemĐã gửi: Thứ 5 Tháng 12 19, 2013 3:37 pm
gửi bởi hoangtrungspkt
bao giờ SCMCT trở lại nhĩ?
Đã về làm việc tại mãnh đất mà đội nhóm SCMCT 2007 đặt chân đất.