Anh Tạch

  
Trao đổi thông tin về Ô tô, Xe máy, Laptop, Máy ảnh...

Anh Tạch

Bài viết chưa xemgửi bởi taczan » Thứ 2 Tháng 4 11, 2011 12:38 am

Anh Tạch
Nguyễn Thế Thịnh

Chuyện hàng loạt xe Toyota Inova và Camry đã bán ra trên thị trường VN bị lỗi kỹ thuật buộc phải “triệu hồi” là một câu chuyện cười ra nước mắt. Cười là vì người VN làm trong các nhà máy lắp ráp làm ăn đúng kiểu…VN, không hề tôn trọng nguyên tắc tối thiểu là phải đúng chuẩn thiết kế. Cười là vì, chúng ta có cả một hệ thống kiểm định chất lượng nhưng không hề phát hiện ra lỗi, phải nhờ đến anh Tạch tố cáo mới biết. Buồn là vì tính mạng người VN bị rẻ rúng đến thế là cùng.

Bọ cam đoan rằng, không chỉ Toyota , mà còn nhiều hãng khác. Chẳng qua là “kính thưa các đồng chí chưa bị lộ” mà thôi!

Nhưng chuyện đó chưa mấy khôi hài bằng chuyện những người mua xe mới keng đều phải qua đăng kiểm, nhưng tuyệt nhiên không có ông đăng kiểm nào phát hiện được lỗi, vậy thì đăng kiểm làm cái quái gì?

Nhân nói chuyện đăng kiểm mới thấy khôi hài, xe nhập khẩu nguyên chiếc mấy ổng cũng buộc đăng kiểm, cũng lên ngồi lái thử, lắc lắc tay lái…coi bộ ta đây biết lắm, nhưng có biết cái quái quỷ gì đâu, chỉ hành cho sướng vậy thôi. Trong lúc đó, hàng trăm xe ben chở đất đá bị cải hoán thùng sờ sờ ra trước mắt, các ổng đều cho đăng kiểm và lưu thông. 15 ngày kiểm tra vừa rồi, CSGT Đà Nẵng đã phát hiện đến 882 xe bị lỗi này. Đăng ơi là kiểm!

Cho nên, với bọ, kỹ sư Tạch là một người bình thường nhất vì biết coi trọng tính mạng người khác và là người phi thường khi dám đứng ra hét to lên một tiếng mà không phải sợ ai, không sợ cả mình khi hoàn toàn có thể mất việc.

Còn cả một hệ thống công chức đăng kiểm sinh ra họ để làm gì? Nhân dân đóng thuế để nuôi họ mà họ coi tính mạng nhân dân có ra cái quái gì đâu? Vậy thì họ vì ai?

Bọ mà có quyền, bọ cho hết bọn này về đuổi gà, quét nhà, làm vườn…cho anh Tạch, chỉ cần một mình anh Tạch là đủ! Nói ra có vẻ cực đoan nhưng tiếc thay lại là sự thực. Thế mới cười ra nước mắt.
taczan
Tôi yêu QBO
Tôi yêu QBO
 
Bài viết: 919
Ngày tham gia: Thứ 3 Tháng 1 12, 2010 11:57 pm
Đến từ: Bùn đất sau lũ

Quay về • Hi-Tech room

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến2 khách

cron