VINECO chưa lên tiếng thì để QBO chúng ta lên tiếng trước

  
Đoàn thanh niên VINECO làm từ thiện tại Quảng Bình

VINECO chưa lên tiếng thì để QBO chúng ta lên tiếng trước

Bài viết chưa xemgửi bởi ngocnu » Thứ 3 Tháng 3 31, 2009 8:57 am

Sau khi khép lại chương trình ANMĐ III được một thời gian, QBO nhận được lời đề nghị từ phía công ty VINECO( VNPT-NEC Telecomunication System Co. LTD- Hà Nội) nhờ chúng ta giúp tìm một địa điểm cho chuyến đi từ thiện của họ tại Quảng Bình vào cuối tháng 3.
Nhận lời, QBO đã đi khảo sát 2 trường học trên địa bàn Bố Trạch, qua thông tin của QBO cung cấp VINECO đã chọn điểm trường TH số 3 Hưng Trạch- Bồng Lai để làm địa điểm phát quà.
Với sự giúp đỡ làm cầu nối của QBO, VINECO có nhã ý muốn giao lưu với chúng ta và cùng đi phát quà với họ.
Ngày 23/3 sau khi nhận đựơc kế hoạch từ VINECO, QBO đã tiến hành tập hợp các thành viên ở điểm cầu Quảng Bình lại để cùng phối hợp chuyến đi này vào chiều ngày 27/3.
Mọi sự chuẩn bị về nhân lực và tinh thần đều đã sẵn sàng với mong muốn để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng Đoàn bạn.
Nhưng kế hoạch đó đã không thực hịên được như dự kiến, chiều 26/3 phía công ty VINECO đại diện là anh Trung đã gọi điện cho Nữ nhờ báo giúp với mọi người huỷ bỏ kế hoạch tham gia chuyến đi ngày hôm sau với họ
Lý do: ông TGĐ của họ chỉ muốn phối hợp với bên Viễn thông QB- đối tác khách hàng của họ tham gia chuyến đi lần này. Không muốn có sự tham gia của bên thứ 3 là QBO

Trước sự việc đó, NN đã hẹn một cuộc gặp với anh Trung trong 2 ngày họ lưu lại Đồng Hới nhưng lấy lý do bận việc anh Trung đã từ chối.
Nữ đề nghị với anh Trung phải có một lời giải thích lên QBO cho rõ ràng sự việc lần này.( để các thành viên thấy rằng không phải tự dưng chúng ta lên kế hoạch đi phát quà vào ngày 27/3, rồi sau đó tự dưng thông báo dừng chuyến đi) Anh Trung hứa thứ 2 sẽ vào QBO để nói rõ mọi chuyện.
Nhưng đến giờ... chưa lên tiếng thì để QBO chúng ta lên tiếng trước.


-QBO là một tổ chức ảo trên mạng thật đấy nhưng những việc chúng ta làm đựơc trong thời gian qua là có thật và thiết thực. Chúng ta có một lực lượng thành viên đông đảo từ khắp nơi, có tiếng nói, có chính kiên riêng của mình. Chúng ta tôn trọng người khác khi họ tôn trọng chúng ta.
Sau sự việc vừa qua, chỉ có một niềm vui duy nhất còn động lại đó là suy nghĩ: Mọi hoạt động từ thiện đều rất tốt. Kết quả tôi quan tâm nhất là sau chuyến đi của đoàn VINECO các em học sinh ở trường TH số 3 Hưng Trạch đã có thêm những niềm vui mới!
Nhưng đi kèm với nó vẫn là cả một nỗi thất vọng lớn ....

Note: ( Bài viết trên đã được Ngọc Nữ cắt bỏ đoạn giữa do chưa nắm rõ thông tin nguyên nhân của vụ việc này do ai gây ra. Nhưng những thông tin khác không hề sai, vì đó là những sự thật mà Ngọc Nữ đã nắm thông tin và nhìn nhận với tư cách là 1 người trong cuộc nói rõ chính kiến của mình. Không thể có một sự thay đổi gì thêm)
*Cẩn - Nhẫn - Cần - Tin*

Như hoa xương rồng
Ngại gì đất sống
.

Born to shine! _ KS5Dforever!
ngocnu
Tôi yêu QBO
Tôi yêu QBO
 
Bài viết: 963
Ngày tham gia: Thứ 2 Tháng 5 21, 2007 6:06 pm
Đến từ: Xóm Mới

Re: VINECO chưa lên tiếng thì để QBO chúng ta lên tiếng trước

Bài viết chưa xemgửi bởi tendresses » Thứ 3 Tháng 3 31, 2009 9:39 am

Đúng là mất tín quá. Đành rằng là một hoạt động mang tính tương ái nhưng nếu chỉ nhờ QBO khảo sát thì nói rỏ ngay từ đầu luôn.
Một đơn vị có vẽ bề thế như rứa mà ngay cả một chữ TÍN của mình cũng không đạt được.
Hôm bữa trước thấy đưa lên bao nhiêu hoạt động phong trào của tổ chức đoàn của công ty có vẽ đâu ra đấy rứa mà xem ra cũng chỉ để lấy thành tích mà thôi.
Thôi giờ quà cũng đã đến được với người cần nhận rồi ...
Cũng thấy ngậm ngùi khi anh em ở QB bỏ bao công sức để chuẩn bị nhưng cuối cùng lại là người ngoài cuộc.
Sống trên đời phải như cây tre cây trúc, gặp gió lớn thì uốn mình mà né, né không được thì đựa thằng bên cạnh. chẳng may có đổ thì cũng đè lên nó ..... đó mới là đấng quân tử
Hình đại diện của thành viên
tendresses
Trưởng thôn bản QBO
Trưởng thôn bản QBO
 
Bài viết: 925
Ngày tham gia: Thứ 3 Tháng 8 28, 2007 1:52 pm
Đến từ: Bố Trạch huyện

VINECO chưa lên tiếng thì để QBO chúng ta lên tiếng trước

Bài viết chưa xemgửi bởi DoLove_MakeLove » Thứ 3 Tháng 3 31, 2009 9:47 am

Việc đầu tiền cần làm bây giờ là nhờ admin kéo hết mấy topic trong cái sub box ni ra ngoài box Hoạt động tương ái, rồi xóa cái sub box VINECO 2008 ni đi. Làm cái sub box hoành tráng, tittle in hoa cho người ta, rứa mà để người ta đổ công chúng ta ra sông ra biển, bực như con cá mực
Enjoy each day we have, Let's live and love like no tomorrow!
"Making love out of nothing at all"
DoLove_MakeLove
Bạn chí cốt QBO
Bạn chí cốt QBO
 
Bài viết: 151
Ngày tham gia: Thứ 2 Tháng 11 17, 2008 9:45 am

Re: VINECO chưa lên tiếng thì để QBO chúng ta lên tiếng trước

Bài viết chưa xemgửi bởi focus » Thứ 3 Tháng 3 31, 2009 9:50 am

Trước hết miềng cảm ơn Ngọc Nữ đã cho mọi người biết câu chuyện một cách trình tự và đã thể hiện được diễn biến tâm lý từ vui mừng, thấp thỏm lo lắng, niềm tin, mong chờ, hy vọng và …. thất vọng tràn trề :smt028 :smt061 về cách hành xử của một tổ chức Đoàn ở ngay thủ đô Hà Nội.

Với những gì diễn ra từ phía Đoàn VINECO đối với QBO thì FOCUS không thể chấp nhận được (tất nhiên mình sẽ chờ xem phản hồi của chính Bí thư Đoàn Vineco như thế nào rồi sẽ đáp lời - ai đó soạn luôn mấy thứ tiếng Anh, Nhật, Trung, Hàn, Đức, Pháp, Lào, Thái, Nga, Mỹ,… cho họ nghiên cứu dần dần lỡ đâu họ được đi giao lưu với Đoàn của mấy nước đó họ còn đọc rồi rút kinh nghiệm) :smt061 .

Tuy nhiên dù gì thì QBO mình đã "chơi đẹp" rồi; mình dành hẳn cho họ cả 1 không gian trong "Hoạt động tương ái" - mình dành ưu ái cho họ ở cả 2 phương diện online (thảo luận rất nghiêm túc và chuyên nghiệp - vì mình quen việc ni rồi mà :mozilla_tongue: - ) và offline (đã đi khảo sát theo yêu cầu của Bí thư Đoàn của họ). Do vậy, nếu có phiền lòng thì chính là Vineco chứ không phải là QBO (còn họ không phiền lòng thì đúng là "tầm" họ chỉ đến thế thôi nên mình cũng không trách móc làm chi cho mệt). :smt017

(Lên tiếng để bày tỏ chính kiến thôi chơ eh Mr Trung "bí thở" chắc cũng khó vào đây để tỏ bày/tranh luận) :smt016

DoLove_MakeLove đã viết:Việc đầu tiền cần làm bây giờ là nhờ admin kéo hết mấy topic trong cái sub box ni ra ngoài box Hoạt động tương ái, rồi xóa cái sub box VINECO 2008 ni đi. Làm cái sub box hoành tráng, tittle in hoa cho người ta, rứa mà để người ta đổ công chúng ta ra sông ra biển, bực như con cá mực


Chú lại chối bỏ quá khứ rồi. :rock: :smt061
1. Đơn giản không có nghĩa là không đẹp.
2. Cần nói đúng sự thật, lời ton hót chỉ biện hộ cho s gi to <focus>
Hình đại diện của thành viên
focus
Bạn không thể rời QBO
Bạn không thể rời QBO
 
Bài viết: 3476
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 11 23, 2006 4:04 pm
Đến từ: Đồng Hới

Re: VINECO chưa lên tiếng thì để QBO chúng ta lên tiếng trước

Bài viết chưa xemgửi bởi Rec » Thứ 3 Tháng 3 31, 2009 12:01 pm

Gửi mọi người,

NgocNu gửi mail cho mình để bày tỏ chính kiến về những gì đã xảy ra trong một tuần khi mình nhờ NgocNu làm trưởng nhóm để "giao dịch" với VINECO (không phải là Vineco nhé :smt024) và mình thấy có trách nhiệm login vào QBO để cùng mọi người thảo luận.

1. Đặt vấn đề.

Trước hết, việc QBO đứng ra làm cầu nối để VINECO làm từ thiện ở QB là xuất phát từ đề nghị của VINECO (thông qua anh Trung). Sau một số trao đổi qua điện thoại và e-mail giữa anh Trung VINECO và Rec (đại diện QBO) mình thấy kế hoạch là khả thi nên đã đưa vấn đề này ra lấy ý kiến và ủng hộ của nhóm Mods (trao đổi ở box ẩn)

2. Sự đồng thuận

Được nhóm quản lý ủng hộ (chính xác là một số mod đã cho ý kiến đồng tình, welcome VINECO triển khai chương trình ở QB và quan trọng là KHÔNG ai phản đối). Trên cơ sở này mình đã viết mail trả lời chính thức cho anh Trung với nội dung ĐỒNG Ý.

3. Cầu nối

Công bằng mà nói, thời gian sau tết nguyên đán QBO đã chùng xuống sau nhiều hoạt động ngoại tuyến diễn ra "triền miên" (bản thân mình là một ví dụ) nên nhân lực cho hoạt động VINECO 2008 rất yếu. Vì vậy mình phải trược tiếp động viên từng thành viên tham gia, 3 trong số đó là NgocNu, Gio_va_Cat và DucHoa.

Dù chỉ có 3 thành viên, phải thực hiện các chuyến đi kéo dài từ trưa nắng đến nửa đêm nhưng công việc đã rất trôi chảy. Và phải nói rằng kết quả KHẢO SÁT đã rất tốt và mang tính cập nhật. VINECO rất "hài lòng" với những gì QBO đã làm.

Trong vai trò là cầu nối, QBO đã hoàn toàn có thể dừng lại ở bước này. Vì sau khi chọn được địa chỉ thì các bước tiếp theo sẽ là "giao dịch" giữa Trường và VINECO.

4. "Điệp vụ bất khả thi"

Một tuần trước chuyến đi, Trung đã liên lạc với mình qua điện thoại để mời QBO tham gia chương trình tặng quà tại Trường tiểu học Hưng Trạch (cơ sở 3 ở Bồng Lai). Mặc dù KHÔNG nghĩ rằng đó là lời mời "xã giao" nhưng mình gần như từ chối vì biết rằng để tổ chức 1 nhóm tình nguyện lúc này (trong ngày làm việc) là rất khó hơn nữa vai trò của QBO trong chuyến tặng quà chỉ dừng lại ở mức tinh thần đoàn kết còn công việc hầu như VINECO đã hoàn thành.

Tuy nhiên, anh Trung phía VINECO vẫn muốn QBO cùng tham gia và đã gửi mail cho mình kèm bản chương trình trong đó ghi rõ các thời điểm đoàn sẽ hành động cùng QBO. Anh Trung cũng mong muốn biết nhiều hơn về QBO và cá nhân các tình nguyện viên để việc giao lưu "hiệu quả" vì vậy phía VINECO cần danh sách các thành viên QBO có thể tham gia vào buổi chiều và/hoặc tối thứ 6. Đến đây mình xin đính chính là "VINECO mà đại diện là anh Trung đã gửi thư mời QBO tham gia hoạt động tình nguyện tại Hưng Trạch chứ không phải chỉ có nhã ý như NgocNu nói. :smt032 Vì sự nghiêm túc này nên mình đã forward email cho NgocNu kèm theo trao đổi qua điện thoại và NgocNu đã đồng ý để leader cho sự kiện này (mình cũng đã trao đổi với Gio_va_Cat nhưng cậu ấy không ở QB vào thời điểm đó). Về việc này mình cũng đã phản hồi cho anh Trung. Từ đây trở đi, mọi giao dịch diễn ra giữa anh Trung và NgocNu.

Đáng tiếc là kế hoạch đã diễn ra theo một hướng khác mà NgocNu đã trình bày ở trên.

5. Đối thoại sau những gì đã qua

Mình khá bị động khi nhận được tin nhắn của NgocNu vào 9PM của ngày thứ 6, mình hiểu và rất cảm thông với NN vào lúc đó nhưng chỉ biết động viên "em nó" bình tĩnh.

Mình đã trao đổi với Trung ngay sau đó, lý do của việc cancel không được nêu ra một cách rõ ràng nhưng mình hiểu trong việc này có yếu tố của sự "tế nhị" nên không thể đòi hỏi 1 +1 = 2. Trung nói với mình khi quay về Hà Nội sẽ gửi mail xin lỗi QBO nhưng mình không muốn thế và có đề xuất: Sau sự việc xảy ra, QBO đã không thể nói lời cám ơn VINECO một cách trọn (về những gì họ đã làm cho các em nhỏ ở QB) rồi nên Trung cũng không cần phải xin lỗi gì cả. Bản thân mình muốn Trung vào có lời giải thích public trên QBO để mọi người hiểu (đặc biệt là các thành viên đã đăng ký tham gia tình nguyện ở NgocNu). Và Trung đã đồng ý như thế.

Hiện tại, có thể vì một lý do nào đó mà Trung chưa login vào QBO để thực hiện lời hứa nhưng chưa có nghĩa là KHÔNG thực hiện lời hứa đó.

Thành viên QBO thân mến,


Trong khi mọi người chưa hiểu hết sự việc hoặc hiểu chưa thấu đáo thì không nên chỉ trích hoặc có những quy kết thiếu khách quan. Điều đó sẽ không tốt cho cộng đồng QBO và cả cho chính mỗi người trong chúng ta.

Thân mến, Rec.
Bút, Nghiên, Sách, Vở suốt đời không ngừng, nghỉ.
Cơm, Áo, Gạo, Tiền hôm sớm mấy đếm, đong
Hình đại diện của thành viên
Rec
Quản trị viên QBO
Quản trị viên QBO
 
Bài viết: 7717
Ngày tham gia: Thứ 4 Tháng 11 22, 2006 5:13 pm
Đến từ: T.Trấn Cồn rậy :)

Re: VINECO chưa lên tiếng thì để QBO chúng ta lên tiếng trước

Bài viết chưa xemgửi bởi math0 » Thứ 3 Tháng 3 31, 2009 12:55 pm

Rec đã viết:Mình đã trao đổi với Trung ngay sau đó, lý do của việc cancel không được nêu ra một cách rõ ràng nhưng mình hiểu trong việc này có yếu tố của sự "tế nhị" nên không thể đòi hỏi 1 +1 = 2. Trung nói với mình khi quay về Hà Nội sẽ gửi mail xin lỗi QBO nhưng mình không muốn thế và có đề xuất: Sau sự việc xảy ra, QBO đã không thể nói lời cám ơn VINECO một cách trọn (về những gì họ đã làm cho các em nhỏ ở QB) rồi nên Trung cũng không cần phải xin lỗi gì cả. Bản thân mình muốn Trung vào có lời giải thích public trên QBO để mọi người hiểu (đặc biệt là các thành viên đã đăng ký tham gia tình nguyện ở NgocNu). Và Trung đã đồng ý như thế.


math0 không đồng ý với ý kiến bôi đỏ. Chuyện nào ra chuyện đó. Việc họ đã làm cho các em nhỏ QB thì QBO đã cám ơn bằng cách dành riêng cho họ một subbox trên này. Còn cách họ cư xử với các thành viên tâm huyết ở đầu cầu QB là thiếu sự tôn trọng. Không lẽ họ nghĩ các thành viên QBO rảnh rỗi quá nên muốn thông báo hủy là thông báo vậy chứ không cần một lời xin lỗi sao? Chưa nói đến uy tín của một công ty, mà giữa con người với nhau thôi, khi cư xử có chút thiếu sót thì người lịch sự cũng đã phải nói lời xin lỗi. Ở Pháp, hay ở Đức chẳng hạn, khi người ta đi ngang trước mặt người khác thôi cũng đã nói một lời xin lỗi. Cái này là thuộc về văn hóa. Không lẽ ở VN mình không có văn hóa xin lỗi hay sao?
Non-stop, please
___________________________
Always simple, honest, trust, no lie
Hình đại diện của thành viên
math0
Ở chùa một mình
Ở chùa một mình
 
Bài viết: 1317
Ngày tham gia: Thứ 4 Tháng 11 22, 2006 5:29 pm

Re: VINECO chưa lên tiếng thì để QBO chúng ta lên tiếng trước

Bài viết chưa xemgửi bởi CPU » Thứ 3 Tháng 3 31, 2009 1:34 pm

Rec đã viết:
Gửi mọi người,
Trong khi mọi người chưa hiểu hết sự việc hoặc hiểu chưa thấu đáo thì không nên chỉ trích hoặc có những quy kết thiếu khách quan. Điều đó sẽ không tốt cho cộng đồng QBO và cả cho chính mỗi người trong chúng ta.
Thân mến, Rec.

Có lẽ những người trong cuộc là hiểu rõ nhất, khi chưa biết thì đừng trách họ, họ không có ý gì xấu với chúng ta đâu, mọi người nên thông cảm. Công việc mà DucHoa, gio va cat, và NgocNu đã làm (đi Khảo sát) là rất tốt rồi, những nụ cười của các em nhỏ sẽ là món quà tốt nhất đối với QBO này rồi.
Bác DucHoa có ý kiến gì không nhỉ ???
Kim năng mài năng nhọn, Rượu năng uống năng say !

Hình đại diện của thành viên
CPU
Bạn tri kỷ QBO
Bạn tri kỷ QBO
 
Bài viết: 345
Ngày tham gia: Thứ 2 Tháng 1 05, 2009 3:30 pm
Đến từ: Zét City

Re: VINECO chưa lên tiếng thì để QBO chúng ta lên tiếng trước

Bài viết chưa xemgửi bởi Rec » Thứ 3 Tháng 3 31, 2009 1:35 pm

@Math0: Nói xin lỗi và Viết thư xin lỗi là hai việc hoàn toàn khác nhau. Calm down :smt043

@All: Như mình đã nói ở trên, việc nêu ra lý do "hoãn lời mời" là khá tế nhị nên mình cần anh Trung vào giải thích trên QBO để tránh sự sai lệch khi truyền tin qua một người khác. Cũng vì lý do này nên mình khuyên NgocNu nên đợi Trung có ý kiến nhưng NN đã không làm như vậy, đó là quyền của em ấy, mình không có ý kiến.
Bút, Nghiên, Sách, Vở suốt đời không ngừng, nghỉ.
Cơm, Áo, Gạo, Tiền hôm sớm mấy đếm, đong
Hình đại diện của thành viên
Rec
Quản trị viên QBO
Quản trị viên QBO
 
Bài viết: 7717
Ngày tham gia: Thứ 4 Tháng 11 22, 2006 5:13 pm
Đến từ: T.Trấn Cồn rậy :)

Re: VINECO chưa lên tiếng thì để QBO chúng ta lên tiếng trước

Bài viết chưa xemgửi bởi xíu » Thứ 3 Tháng 3 31, 2009 2:11 pm

nếu iem là Ngocnu iem cũng mần rứa. Mặc dù mục đích cuối cùng của QBO là giúp đỡ các học sinh khó khăn đã được thực hiện, nhưng ko có nghĩa là "họ" có quyền có cái thái độ đó với mình. Ghét cì mặt ni :smt051.
Nhưng mà thôi anh em ta hạ hỏa, đợi thêm vài ngày coi họ nói chi đã , lúc nớ mình tha hồ :smt060 #/%)! iem hy vọng là 1 người làm công tác Đoàn "lịch sự" như a Trung thì ko đến nỗi 1 đi ko trở lại. nhỉ?
Hình đại diện của thành viên
xíu
Bạn tri kỷ QBO
Bạn tri kỷ QBO
 
Bài viết: 369
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 11 23, 2006 8:45 am

Re: VINECO chưa lên tiếng thì để QBO chúng ta lên tiếng trước

Bài viết chưa xemgửi bởi canaryxao » Thứ 3 Tháng 3 31, 2009 2:38 pm

Sau một chuyến đi dài, mọi người nên để anh Trung (hoặc ai đó có trách nhiệm trong VINECO) có thời gian, em tin anh Trung sẽ có phản hồi chính thức, không nên làm cho không khí càng nóng thêm trong những ngày hè thế này.
Chủ quán mô rồi, xin vài thùng Doctor Thanh! :mozilla_cool:
canaryxao
Trưởng thôn bản QBO
Trưởng thôn bản QBO
 
Bài viết: 786
Ngày tham gia: Thứ 3 Tháng 11 28, 2006 3:12 pm


Quay về • Cầu nối VINECO 2008

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron