Tổng Quan Về Nhân Việt Group

  

Tổng Quan Về Nhân Việt Group

Bài viết chưa xemgửi bởi Hoang Kim Oanh » Thứ 5 Tháng 10 21, 2010 7:24 am

I – Tổng quan giới thiệu về Nhân Việt Group
- Nhân Việt Group là một tổ chức hoạt động thiện nguyện dưới sự bảo trợ của Hội Chữ Thập Đỏ Bình Đức – Châu Thành – Tiền Giang.
- Tổ chức chính thức thành lập vào ngày 24/12/2009 ( Ngay sau chương trình “ Ấm Áp Giáng Sinh Lần 1” tổ chức tại TP Buôn Ma Thuột – Daklak.)
- Nguồn nhân lực của tổ chức là các bạn học sinh, sinh viên, công nhân, nhân viện kinh doanh, doanh nhân … có cùng chung tâm huyết làm thiện nguyện, các bạn trẻ sẳn sàng “cháy” hết mình cho ngọn lửa thiện nguyện. Đứng đầu là chủ nhiệm : Võ Tuấn Khải Huyền.
- Địa bàn hoạt động chủ yếu của Nhân Việt Group cho đến thời điểm này là các tỉnh miền trung ( Tỉnh Thừa Thiên Huế ); Tây Nguyên ( Tỉnh Daklak ); Miền Nam Việt Nam ( Tỉnh Tiền Giang ).
- Nhân Việt thành lập với mục tiêu chính là làm chiếc cầu nối để những tấm lòng vàng,những sự chia sẻ quý báu và tình thương yêu của mọi người đến được nhiều hơn nữa với những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn,trẻ em cơ nhỡ người già neo đơn…
- Nhân Việt là một tổ chức thiện nguyện phi lợi nhuận, lớn mạnh nhờ vào những tấm lòng hảo tâm của các mạnh thường quân, của những tấm lòng tương thân tương ái và tình yêu thương của con người với con người ở khắp mọi nơi.Nhân Việt lớn mạnh lên, đồng nghĩa với việc có nhiều hơn nữa những hoàn cảnh khó khăn đã được sưởi. Mỗi thành viên tham gia Nhân Việt sẽ là một nhân tố để mở rộng hơn nữa vòng tay yêu thương, nâng đỡ và hỗ trợ cho những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
- Web site http//www.nhanviet.net là web site chính thức của Nhân Việt Group. Đây là nơi truyền tải mọi thông tin, hoạt động, những mảnh đời cần giúp đỡ cũng như là kênh thông tin trực tuyến để các mạnh thường quân liên lạc với BQT Nhân Việt Group. Từ đó các thành viên Nhân Việt cũng như cộng đồng cư dân mạng có thể cập nhật nhanh chống và kịp thời các thông tin cần thiết về các công tác thiện nguyện.
II – Các hoạt động lớn của Nhân Việt Group
1. Chương Trình “ ẤM ÁP GIÁNG MÙA SINH 2009 ” ( 23/12/2009)
Các thành viên diễn đàn NhanViet.net, Bktaynguyen.com, Magicbmt.com và hội những người Yêu Ban Mê Clubs đã tập trung vận động hiện kim, các loại chăn bông, áo ấm đã qua sử dụng hoặc mua mới cùng quà, bánh, mũ giáng sinh…
Chăn bông và áo ấm người lớn sẽ được tặng ngẫu nhiên cho những người vô gia cư tại các tuyến đường tại thành phố BMT và tại Trung Tâm Bảo Trợ Km số 10 Tp Buôn Ma Thuật. Các thành viên trong trang phục Ông hoặc Bà già Nôen đi từng khu vực, không cần ồn ào khi tặng quà. Tổ chức các chương trình trò chơi cho các em tại trung tâm đón mùa noel 2009
Bánh kẹo, mũ giáng sinh, áo ấm trẻ em sẽ được các thành viên của Nhân Việt đến trao trực tiếp tại đêm văn nghệ tại trung tâm bảo trợ.
Chương trình đã thành công tốt đẹp mang lại niềm vui và hạnh phúc cho những mảnh đời bất hạnh trong ngày giáng sinh.
2. Chương trình “ NGÀY CHỦ NHẬT YÊU THƯƠNG ” ( 24/01/2010 )
Sau khi chương trình " ẤM ÁP GIÁNG SINH 2009" thành công, các anh chị và các bạn rât cảm thông với những hoàn cảnh và những mảnh đời tại trung tâm Bảo Trợ Xã Hội Tỉnh. Chúng ta dành rất nhiều tình cảm với tất cả mọi người tại đây từ người già đến các em bé nhỏ nhất tại trung tâm.
Xuất phát từ những mong muốn mang lại chút tình cảm gia đình tới các cụ, BQT NHANVIET.NET kêu gọi những tấm lòng cùng chung nhau mang lại không khí gia đình dù chỉ một ngày " CHỦ NHẬT YÊU THƯƠNG ".
Những hoạt động tại Trung Tâm :
- Tặng mỗi cụ một bịch sữa tươi.
- Thăm nom chăm sóc
- Dùng bữa trưa với các Cụ.
- Đến từng phòng nói chuyện, chia sẽ với các cụ
3. Chương trình “ NHÂN VIỆT CÙNG BẠN ĐẾN TRƯỜNG ” (08/01/2010)
Chương trình “ Nhân Việt Cùng Bạn Đến Trường” là chương trình trọng tâm của hoạt động Nhân Việt.
Nhân Việt đang hổ trợ học bổng “ NHÂN VIỆT CÙNG BẠN ĐẾN TRƯỜNG ” cho 5 em học sinh nghèo hiếu học tại hai tỉnh Daklak và Tiền Giang.
Mức học bổng là 300.000 ngàn đồng / em / tháng.Cho đến thời điểm hiện tại chương trình này Nhân Việt đã chạy được từ tháng 01/2010.
Kinh phí hoạt động để hộ trợ các em hằng tháng một khoảng tiền cố định do các thành viên “ Vàng” đóng góp và các mạnh thường quân từ mọi miền đất nước ủng hộ. Và cứ như thế vào những ngày thứ bảy chủ nhật hằng tháng chúng tôi lại lên kế hoạch từng nhóm đến với các em có hoàng cảnh khó khăn mà chương trinh “ Nhân Việt Cùng Bạn Đến Trường” bảo trợ. Mong rằng các em sẽ học thật tốt và Nhân Việt càng ngày có thật nhiều kình phí nhằm có thể giúp thêm nhiều hơn nữa các em bé có mảnh đời khó khăn đến trường .
4. Chương trình “ HEO ĐẤT NHÂN VIỆT – TẾT VÌ NGƯỜI NGHÈO 2011 ” (01/04/2010)
Tiếp nối ý tưởng nuôi heo đất Vì Cộng Đồng tại thành phố HCM, BQT Nhanviet.net triển khai chương trình " HEO ĐẤT NHÂN VIỆT - TẾT VÌ NGƯỜI NGHÈO 2011" tại Buôn Ma Thuột - Daklak .
1 xu chẳng thấm vào đâu
Nhiều xu "chụm" lại nghĩa tình bao la!

BQT rất mong các thành viên Nhân Việt cùng chung tay tham gia chương trình nhằm gây quỷ cho chương trình " TẾT VÌ NGƯỜI NGHÈO 2011 " tại BMT - Daklak.
Các thành viên NHÂN VIỆT (cũng có thể mời gọi bạn bè, người thân) sẽ nhận nuôi một heo đất kể từ ngày 01/04/2010 với mã số thể hiện tên của bạn và dán dòng chữ: " HEO ĐẤT NHÂN VIỆT - TẾT VÌ NGƯỜI NGHÈO 2011".
Theo kinh nghiệm cho thấy đa phần chúng ta thường "quên kiểm soát" những đồng xu nhỏ lẻ ( 500, 1000 đồng) và thường vứt lung tung. "Tích tiểu thành đại" sẽ là mục đích của chiến dịch nuôi heo đất lần này. Ngày hội heo đất sẽ được NHÂN VIỆT & VCĐ tổ chức vào dịp TẾT VÌ NGƯỜI NGHÈO 2011.
5. Chương trình “ NGÀY HỘI BÓNG NƯỚC NHÂN VIỆT ” (29/05/2010)
BQT Nhanviet.net tổ chức được chương trình “ NGÀY HỘI BÓNG NƯỚC NHÂN VIỆT ” nhằm tạo sân chơi cho hơn 50 em có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi tại trung tâm bảo trợ xã hội tình DakLak tham gia Công Viên Nước Daklak.
6. Tham gia giải thưởng “ CHIM ÉN 2010” (29/07/2010)
Nhân Việt Group là một trong 16 tổ chức được vinh danh trong chương trinh CHIM ÉN 2010 – một giải thưởng thường niên dành cho các tổ chức và cá nhân hoạt động thiện nguyện hoạt động xuất sắc trong cả nước do tập đoàn FPT phối hợp cùng LIVE And LEARN tổ chức tại Hà Nội.
Giải thưởng là niềm động viên tinh thần lớn để các bạn trẻ Nhân Việt tiếp tục cống hiến sức trẻ lòng nhiệt thành cho hoạt động thiện nguyện của nước nhà nói riêng và nhân loại nói chung.
7. Chương trình “ TẤM ÁO NGHĨA TÌNH NHÂN VIỆT ”
Nhân Việt Group tổ chức một chương trình đổi xà bông lấy quần áo cũ, mới mang tặng cho đồng bào dân tộc thiểu số và những mảnh đời khó khăn.
Nằm trong chương trình này, khi đồng bào miền trung gặp thiên tai Nhân Việt quyết định trích một phần quỹ quần áo gởi tặng đồng bào miền trung.
Bên cạnh đó Nhân Việt Group chính thức phát động phong trào ủng hộ tiền và hiện vật trong mạng lưới thiện nguyện để ủng hộ đồng bào miền trung ( 10/2010 )
8.Chương trình “ HƯỚNG VỀ VÙNG LŨ ”
Cùng với đồng bào cả nước chúng tôi đang gấp rút triển khai chương trình “ Hướng Về Vùng Lũ ” với trọng tâm là quyên góp hiện kim, hiện vật tại các điểm cầu tại Tiền Giang, Daklak, Huế, Hà Nội và Quãng Bình.
Chương trình bắt đầu từ 10/10/2010 đến đầu tháng 11/2010.
Hoang Kim Oanh
Mới tìm hiểu QBO
Mới tìm hiểu QBO
 
Bài viết: 1
Ngày tham gia: Thứ 4 Tháng 10 20, 2010 8:10 pm

Quay về • Cộng đồng Nhân Việt

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron