Gỗ Huê?

  
Cùng nhau tìm hiểu về con người, địa danh, lịch sử, văn hóa QB để yêu quê hương hơn.

Bài viết chưa xemgửi bởi nguoinguon » Thứ 6 Tháng 10 10, 2008 8:43 am

Ms bear đã viết:UHm khai thác hết đi mà lấy đất trồng chuối :mozilla_cool:

Chuối thì không phải trồng mô, bác chịu khó chạy dọc đường mòn Hồ Chí Minh, chuối mọc tự nhiên bạt ngàn, chuối này ăn quả thì đúng là chuối, nhưng chuối này ăn quá chát, rất nhiều hạt, chỉ có hoa chuối là món ăn ngon nhất thôi(có lẽ mình nên mở chuyên mục các món ăn rừng hè).
@Mr bear: Hiện nay người ta đang cố khai thác cho hết để lấy gỗ xây khách sạn cho khu du lịch Phong Nha- Kẽ Bàng :mozilla_cool: , ngoài ra còn trồng thêm lúa mì, ngô phục vụ cho nấu bia đó bác :smt023
Ta cứ ngỡ xuống trần chơi một lúc
Nào ngờ đâu ở mãi đến hôm nay
Hình đại diện của thành viên
nguoinguon
Trưởng thôn bản QBO
Trưởng thôn bản QBO
 
Bài viết: 1321
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 5 31, 2007 10:35 am
Đến từ: Rốn trời

Bài viết chưa xemgửi bởi nguoinguon » Thứ 6 Tháng 10 10, 2008 8:58 am

Banana đã viết:Hè hè, QBO không chuyên về rừng nhưng vào đây tán phét với bác nguoinguon về cấy vụ ni còn khoái hơn là đọc bài về bố say rượu chém con gái gì gì đó, đọc xong chả biết nói sao :smt017 . Mà bà con QB cứ kêu nghèo, chứ rừng vàng biển bạc như thế, tha hồ khai thác, mần răng mà nghèo :mozilla_cool:

Nghèo là do ri O Chuối nì: Khai thác vô tội vạ, nói khai thác cho vui thôi chứ thực ra là ăn trộm gỗ của nhà nước, của vườn quốc gia, mà của ăn trộm thì có khi mô mà đàng hoàng bán được, phải bán chui, bán lũi, chỉ có mấy cha đầu nậu gỗ là giàu, mấy cha kiểm lâm vô trách nhiệm là giàu, không tin có bác đến nhà của các trưởng hạt kiểm lâm: Minh Hóa, Bố Trạch, Tuyên Hóa mà coi. Còn ri nữa, trộm gỗ đa số là mấy anh nông dân rỗi khi hết vụ, mấy anh ni kiếm tiền dễ nên tiêu hoang lắm, khi có tiền là nướng vào các sòng bạc ngay(cũng mấy anh đầu nậu trên mở), thắng thì đánh tiếp, còn thua xem như mất chút sức, còn sức thì ta lại vào rừng trộm gỗ, có gì đâu. Thế nên gỗ nhà nước cứ mất, mà nông dân nghèo cứ nghèo. Ước chi du lịch Quảng Bình thiệt lớn, có việc làm cho hết nông dân các xã có rừng, hay nhà nước có chính sách chi mạnh tay hơn, chớ như hiện báo chí và ace còn phải tốn nhiều lời nữa.
Ta cứ ngỡ xuống trần chơi một lúc
Nào ngờ đâu ở mãi đến hôm nay
Hình đại diện của thành viên
nguoinguon
Trưởng thôn bản QBO
Trưởng thôn bản QBO
 
Bài viết: 1321
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 5 31, 2007 10:35 am
Đến từ: Rốn trời

Re:

Bài viết chưa xemgửi bởi kts_june1 » Thứ 4 Tháng 4 28, 2010 9:38 am

Gỗ Huê hình như còn được gọi là gỗ Sưa thì phải. Ở Hà Nội Sưa tặc đầy! Nghe bảo bọn Trung Quốc thu mua với giá cao mà chả biết để làm gì. Hỏi thì nói là nội thất bàn ghế! :smt043
I wandered lonely as a cloud!
kts_june1
Trưởng thôn bản QBO
Trưởng thôn bản QBO
 
Bài viết: 165
Ngày tham gia: Thứ 3 Tháng 6 03, 2008 9:34 am

Re: Gỗ Huê?

Bài viết chưa xemgửi bởi phongnha1234 » Thứ 2 Tháng 5 23, 2011 8:20 pm

hihi, mấy bác không biết đó thôi, bữa nay giá gỗ huê lên tới bạc triệu/ kg vẫn sốt như ngày xưa chỉ có điều bây giờ nó hiếm hơn mấy năm trước thôi, vì khai thác nhiều nó hết!!!!
phongnha1234
Mới tìm hiểu QBO
Mới tìm hiểu QBO
 
Bài viết: 1
Ngày tham gia: Thứ 2 Tháng 5 23, 2011 7:58 pm

Trang trước

Quay về • Tìm hiểu Quảng Bình

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron