Động Thiên Đường (Quảng Bình) – “Hoàng Cung” trong lòng núi

  
Cùng nhau tìm hiểu về con người, địa danh, lịch sử, văn hóa QB để yêu quê hương hơn.

Động Thiên Đường (Quảng Bình) – “Hoàng Cung” trong lòng núi

Bài viết chưa xemgửi bởi tranducgiathu » Thứ 3 Tháng 8 10, 2010 10:25 am

Động Thiên Đường được phát hiện năm 2005, nằm ở giữa rừng Phong Nha - Kẻ Bàng. Theo nhận định của nhiều chuyên gia, hang này còn đẹp và tráng lệ hơn cả động Phong Nha và Tiên Sơn, vì vậy mới được tạm đặt tên là Thiên Đường...
Đến cửa động, thật bất ngờ, cửa chỉ nhỏ vừa đủ một người xuống, nằm dưới lèn đá cao hơn trăm mét trông rất ngoạn mục. Một cái dốc dẫn xuống nền động dài 15m, dốc được tạo rất cầu kỳ với vô vàn hạt thạch nhũ to tròn, hai bên dốc có nhiều dấu tích sập đổ, ngổn ngang những cột thạch nhũ chổng chơ như thể vừa trải qua một đợt kiến tạo. Chân chạm nền động, một cảm giác mát lạnh phả vào, cho dù ngoài trời đang nắng nóng, nhiệt kế mang theo chỉ 18 độ, nhiệt độ lý tưởng để đón du khách.
Trần hang cao hơn 100m, bề rộng hơn 200m, du khách tha hồ dạo bước. Đặc biệt ở động có những hình ảnh giống biểu tượng văn hóa các vùng miền, ở sâu trong động có nhiều thớ đá xoài mình ra thành bậc thang rất uyển chuyển, dài hun hút và phân bậc như ruộng bậc thang, giữa động có những cái ô như biểu trưng của văn minh lúa nước, nhiều cột thạch nhũ hình tháp Chăm pha điểm rất đẹp.
Mỗi khối thạch nhũ đẹp mỗi vẻ, không khối nào giống khối nào, đã tạo nên một thiên đường huyền hoặc. Vào xa hơn, có một sân đá với vô số viên thạch nhũ cỡ như hòn bi xếp ngay ngắn bên nhau và có thể nhặt lên từng viên một, những thạch nhũ viên này chưa được gặp ở bất cứ hang động nào trên thế giới, và nó được bổ sung vào tài liệu của Hiệp hội Hang động thế giới, thêm một dạng thạch nhũ mới được nhắc tên: thạch nhũ rời.
Trong động còn có các hồ nước trong vắt và ngọt lịm, hồ vuông vắn như có bàn tay con người tạo dựng, rải rác nhiều giếng cạn, dấu vết nước chảy vào mùa mưa.
Động Thiên Đường dự kiến mở cửa đón du khách vào dịp lễ 2/9 năm nay
PhongNha Discovery là đơn vị lữ hành tại Quảng Bình chuyên tổ chức các tour khám phá hang động tại vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng như: động Phong Nha, Tiên Sơn, hang Sơn Đoòng, động Thiên Đường, hang Én, hang Tối…
Đến với thế giới hang động Phong Nha – Kẻ Bàng, đến với PhongNha Discovery Tours, du khách sẽ có những chuyến khám phá hang động vô cùng kỳ thú.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi
PHONGNHA DISCOVERY TOURS
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DU LỊCH VIỆT HÙNG
177 – HAI BÀ TRƯNG – ĐỒNG HỚI – QUẢNG BÌNH
Tel: 052.3851660/052.3600321
Fax: 052.3851661
Mobile: 0932594126/0919450478
Email: tours@phongnhadiscovery.com hoặc booking@phongnhadiscovery.com
Website: http://phongnhadiscovery.com
tranducgiathu
Mới tìm hiểu QBO
Mới tìm hiểu QBO
 
Bài viết: 7
Ngày tham gia: Thứ 3 Tháng 5 04, 2010 10:35 am

Quay về • Tìm hiểu Quảng Bình

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến2 khách

cron