GONE TOO SOON - RIP MICHAEL JACKSON

  

GONE TOO SOON - RIP MICHAEL JACKSON

Bài viết chưa xemgửi bởi xuxukalo » Thứ 3 Tháng 7 07, 2009 9:51 am

GONE TOO SOON


Gone too soon

Writter: Larry Grossman.
Sing: Michael Jackson.


Like A Comet
Blazing 'Cross The Evening Sky
Gone Too Soon

Like A Rainbow
Fading In The Twinkling Of An Eye
Gone Too Soon

Shiny And Sparkly
And Splendidly Bright
Here One Day
Gone One Night

Like The Loss Of Sunlight
On A Cloudy Afternoon
Gone Too Soon

Like A Castle
Built Upon A Sandy Beach
Gone Too Soon

Like A Perfect Flower
That Is Just Beyond Your Reach
Gone Too Soon

Born To Amuse, To Inspire, To Delight
Here One Day
Gone One Night

Like A Sunset
Dying With The Rising Of The Moon
Gone Too Soon

Gone Too SoonImage


Giống như bạn bè cùng trang lứa, tôi biết về M.J vào khoảng những năm 1995, qua cái băng cattsses tuyển chọn 1 vài bài hát hay của tập The Most Everist English Song Book (hình như của NXB Trẻ thì phải) với 2 bài là Heal The World và We Are The World. Và 2 bài hát được tua đi tua lại đến nổi thuộc lòng trong khi tiếng Anh thì 1 chữ bẻ đôi cũng không biết (:) Cho đến tận ngày nay, kể cả tiếng Anh, tiếng Việt hay tiếng gì gì đi nữa mà có bẻ đôi thì đố có ai mà biết được). Ngày đó, niềm vui được nghe nhạc ngoại chỉ là từ những chiếc cattsses từ những anh chị lớn đi xa về, hoặc chương trình Nhac Quốc Tế mỗi 7h sáng hàng ngày của FM, chương trình gì đấy kiểu giống MTV được tài trợ bởi hãng DHL vào trưa chủ nhật hàng tuần, ngoài ra, 1 số bài hát thi thoảng được phát trên truyền hình, mà nhiều nhất là, mỗi đêm đợi World Cup 1994, Euro 1996 lại được nhà đài cho xem phim về những cuộc phiêu lưu của tiến sỹ Indiana Jone và Mặt nạ của Zoro thì giữa giờ nghĩ của 2 hiệp lại được nghe Heal The World và We Are The World.Qua những thông tin lượm lặt, tôi vẫn biết rằng, M.J là ông vua nhạc Pop, và là 1 người rất giàu lòng nhân ái, luôn ủng hộ các tổ chức từ thiện lớn nhỏ gần xa.

Image


Để rồi, đến khi lớn hơn, được đi học xa nhà, kiếm được cái đài cattsses mini thì mới bắt đầu tìm kiếm những bài hát của anh, nào những Black and White, History, Earth Song....
Đến đầu những năm 200x, tôi mới tiếp cận được những video clip của anh, và giống như bị thôi miên, tôi mê mẩn với những điệu nhảy của anh.

Image


Ký ức về anh có lẽ là không kể xiết được, mặc dù thời gian gần đây, những thông tin về sự nghiệp của anh đang chững lại và với cuộc sống xô bồ, tôi ít nắm bắt những thông tin về anh. Nhưng, sáng hôm kia, khi đọc báo và biết được anh đã ra đi, tôi đã rất bàng hoàng, và thoáng chút hụt hẫng...
Hôm nay, là ngày tiễn đưa anh về nơi an nghĩ cuối cùng, xin được gửi đến anh lời cậu nguyện, mong linh hồn anh được siêu thoát về cõi vĩnh hằng.


"Gone too soon" là một bài hát rất nổi tiếng của Michael Jackson, bài hát viết về một cậu bé có tên Ryan White

Ryan White bị chứng hoại huyết, và mắc thêm bệnh AIDS do máu truyền cho những người hoại huyết (để giúp máu được đông tốt). Khi mắc bệnh cậu mới chỉ 13 tuổi, các bác sĩ tiên đoán cậu chỉ có thể sống được nhiều nhất là 6 tháng. Điều này xảy ra trước khi có bất kì ai hiểu rõ về căn bệnh AIDS.

Ryan đã sống được 6 năm và trở thành "Cậu bé trêu ngươi căn bệnh AIDS và giúp giáo dục cả quốc gia". Đó là những lời Tổng thống Bill Clinton dành cho Ryan vào ngày ông kí tái cho phép tổ chức Hoạt động Ryan (chăm sóc). Hoạt động tổ chức cung cấp thiết bị, thuốc men, điều dưỡng tại nhà và chăm sóc ngoại trú cho hàng trăm người ở Hoa Kì bị mắc chứng AIDS.

Vào thời kì đó, việc phải đối đầu với dư luận là một điều khủng khiếp. Ryan muốn đi học lại nhưng nhà trường không cho phép. Các phụ huynh sợ con cái mình bị lây bệnh khi học chung phòng với Ryan. Gia đình Ryan đã phải đấu tranh để cậu được đi học và họ đã thắng, nhưng sự thù hằn và áp lực cộng đồng đè quá nặng lên gia đình họ. Họ quyết định dời sang thành phố khác. Tại ngôi trường mới, Ryan được tiếp đón một các nồng nhiệt, họ tổ chức các hoạt động tuyên truyền, tìm hiểu và giáo dục về căn bệnh này. Và thế alf công việc giáo dục cộng đồng về căn bệnh thế kỉ đã trở thành cuộc sống, chức nghiệp của Ryan. Cậu trở thành phát ngôn viên quốc tế về căn bệnh này.
Cả gia đình phải chống chọi từng giờ từng phút với cơn ác mộng do căn bệnh mang lại. Cứ mỗi trận ho, mỗi cơn sốt lại khiến họ lo lắng nó sẽ kết liễu mạng sống của Ryan, với chứng bệnh này, bạn không thể biết triệu chứng nào là nhẹ, triệu chứng nào là nặng. Bệnh nhân mệt rồi lại khoẻ, chưa kịp khoẻ lại hoàn toàn thì đã mệt trở lại.

Hình ảnh


Cuối cùng cũng đến lúc cơ thể Ryan không còn có thể tiếp tục hoạt động. Mẹ của cậu biết rằng không còn cơ may nào nữa, bà quyết định cho máy ngừng hoạt động. Bác sĩ Marty Kleiman, người đã chăm sóc Ryan ngay từ đầu, người đã giúp cậu sống trong gần 6 năm trong khi các bác sĩ khác tiên đoán cậu chỉ sống nổi 6 tháng đã ra ngoài và thông báo là Ryan White đã qua đời trong giấc ngủ, không chút đau đớn.

Bạn có thể tìm hiểu thêm câu chuyện về Ryan White tại website : http://www.ryanwhite.com/
Hình ảnh
"Wake at dawn with winged heart, and give thanks for another day of loving"
--- Kahlil Gibran ---
"Cám ơn đời mỗi sớm mai thức dậy, ta có thêm ngày nữa để yêu em"
Hình đại diện của thành viên
xuxukalo
Tôi yêu QBO
Tôi yêu QBO
 
Bài viết: 1573
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 5 24, 2007 8:36 am

Quay về • Cảm nhận âm nhạc

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến2 khách

cron